คัดลอก URL แล้ว
สิริพงศ์ โต้ ขัตติยา ปมเหน็บ “บิน 6 ชม. แต่สั่งงาน 7 ชม.” ชี้คนไม่เคยทำ คงไม่เข้าใจ

สิริพงศ์ โต้ ขัตติยา ปมเหน็บ “บิน 6 ชม. แต่สั่งงาน 7 ชม.” ชี้คนไม่เคยทำ คงไม่เข้าใจ

สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกรัฐบาล ตอบโต้ ขัตติยา สวัสดิผล หลังเหน็บนายกฯ อนุทิน “บิน 6 ชม. แต่สั่งงาน 7 ชม.” ย้ำสั่งงานก่อนขึ้นเครื่องได้ เย้ย “อย่าคิดว่าคนอื่นจะทำเหมือนตัวเอง”

วันนี้ (29 ตุลาคม 2568) นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวตอบโต้นางสาวขัตติยา สวัสดิผล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย หลังตั้งคำถามถึงโพสต์ของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ที่ระบุว่า “สั่งงานต่อเนื่อง 7 ชั่วโมงระหว่างเดินทางไปเกาหลีใต้” ทั้งที่ใช้เวลาเดินทางเพียง 6 ชั่วโมง โดยตั้งข้อสงสัยว่า “สับสนเวลาหรือสร้างภาพขยัน”

นายสิริพงศ์ กล่าวย้ำว่า การสั่งงานของนายกรัฐมนตรีไม่จำเป็นต้องเริ่มเมื่อขึ้นเครื่องเท่านั้น โดยระบุว่า “ก่อนจะบิน เขาก็นั่งสั่งงานกันเป็นชั่วโมงแล้วจ่ะ คนที่ไม่เคยลงรายละเอียดงานคงไม่เข้าใจ” พร้อมเหน็บกลับว่า “อย่าคิดว่าคนอื่นจะทำเหมือนตัวเอง ประเภทถ่ายรูปเสร็จแล้วจบ แซะเก่ง เคลมเก่ง นี่จ่ะ สั่งงานตั้งแต่ยังไม่บิน”

คำตอบของโฆษกรัฐบาลครั้งนี้สะท้อนถึงความพยายามปกป้องภาพลักษณ์การทำงานของนายกรัฐมนตรีอนุทินในระหว่างภารกิจต่างประเทศ และเป็นอีกหนึ่งประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ ที่ยังคงมีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างต่อเนื่องระหว่างฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้าน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง