คัดลอก URL แล้ว
บิ๊กอ๋อ คัมแบ็ค อุบล อีสเทิร์น สร้างฟุตบอลเป็นแรงบันดาลใจเด็กอุบลฯ

บิ๊กอ๋อ คัมแบ็ค อุบล อีสเทิร์น สร้างฟุตบอลเป็นแรงบันดาลใจเด็กอุบลฯ

จากการกลับมาของอดีตผู้บริหารลีกฟุตบอลอาชีพจังหวัดอุบลราชธานี เป็นการผสานกันอย่างลงตัว ระหว่างประธานสโมสร รศ.ดร.วีระศักดิ์ จินารัตน์ กับ บิ๊ก อ๋อ ธนพร สมศรี ซึ่งคราวนี้หวนกลับมารับตำแหน่งรองประธานสโมสร อุบล อีสเทิร์น เอฟซี หลังจากที่หลายปีก่อนทั้งสองเคยร่วมกันก่อตั้ง สโมสร อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด จนทะยานสู่ลีกสูงสุดของประเทศ นำความสุขและความภูมิใจมาสู่ชาวอุบลฯมาแล้ว

โดยเรื่องนี้ บิ๊กอ๋อ ได้เปิดใจถึงการหวนกลับมาวงการฟุตบอลอาชีพอีกครั้งอย่างน่าสนใจว่า

” หลังจากที่สโมสรเดิม คือ อุบล ยู เอ็มที ยูไนเต็ด ได้พักทีมลงไปเมื่อหลายปีก่อน ผมเองได้มีโอกาส ไปทำงานด้านการศึกษาที่กระทรวงศึกษาธิการ ในฐานะเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา(สกสค.) ซึ่งมีหน้าที่ดูแล ทุกข์สุขของพี่น้องครูทั้งประเทศ รวมถึง การทำธุรกิจส่วนตัวในฐานะของ CEO ของบริษัท ราชสีห์เฟอร์ติไลเซอร์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้นำเข้าและผลิต ปุ๋ยเคมี ทำให้ได้ประสบการณ์มากมายทั้งด้านการบริหาร และการจัดการ แต่ความสุขความทรงจำ ในวงการฟุตบอลอาชีพ ที่เคยทำยังอยู่ในความทรงจำเสมอ พอทราบว่า ท่านประธาน รศ.ดร. วีระศักดิ์ จินารัตน์ ท่านกลับมาสู้ในลีกอาชีพอีก ยอมรับว่า ผมถามตัวเอง อยู่ 2 คำถามคือ

ตนยังรักที่จะทำฟุตบอลเพื่อเป็น ความสุขให้กับคนในจังหวัดอุบล ซึ่งเป็นบ้านเกิดของตนหรือไม่ คำตอบก็คือ ยังอยากทำอยู่ เพราะรู้ว่า มันเป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์ สร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กอุบลมากมาย

และอีกคำถามก็คือ เมื่อตอนเป็นสโมสรเดิม ท่านประธานวีระศักดิ์ ท่านก็ให้เกียรติและความเมตตาตน ให้ได้เรียนรู้ ประสบการณ์การบริหารจัดการมากมาย จนสามารถนำไปใช้ในงานด้านการศึกษาที่กระทรวงศึกษาธิการ แล้ววันนี้ ท่านกลับมาทำฟุตบอลเพื่อชาวอุบลฯอีกครั้ง ตนคงทิ้งให้ท่านสู้อย่างลำพังไม่ได้ จึงตัดสินใจ เข้าไปพบท่าน แล้วท่านก็เมตตา และให้เกียรติให้ดำรงตำแหน่งเป็นรองประธานสโมสร เพื่อช่วยบริหารทีม อุบล อีสเทิร์น เอฟซี เพื่อสร้างความสุข และแรงบันดาลใจให้กับชาวอุบล โดยเฉพาะเยาวชนที่สนใจในกีฬา ให้มีความหวัง ในการเล่นกีฬาเป็นอาชีพ ห่างไกลต่ออบายมุขและสิ่งเสพติด เพื่อที่จะเติบโตเป็น กำลังสำคัญของประเทศชาติเราต่อไป

โดยเป้าหมาย ฤดูกาลนี้ เราต้องการเลื่อนชั้น เพื่อสร้างและความสุขในการเข้าชมให้กับแฟนบอลชาวอุบลยิ่งขึ้น ยอมรับว่าเป็นงานที่ ต้องใช้ ความตั้งใจ และยุทธศาสตร์มากมาย ส่วนตัวก็มั่นใจว่า จะสามารถบริหารไปสู่เป้าหมายได้

จึงขอแรงเชียร์ แรงใจ จากแฟนบอลชาวอุบล เพื่อสนับสนุนทีม ให้ก้าวไปสู่จุดหมายร่วมกัน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง