คัดลอก URL แล้ว
ผบ.ตร.สั่งด่วน! รับมือถนนสามเสนทรุดตัวหน้า รพ.วชิรพยาบาล

ผบ.ตร.สั่งด่วน! รับมือถนนสามเสนทรุดตัวหน้า รพ.วชิรพยาบาล

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร. สั่งด่วนให้ บช.น. เร่งดูแลความปลอดภัยและอำนวยการจราจร หลังถนนสามเสนทรุดตัวหน้า รพ.วชิรพยาบาล หลุมลึก 50 เมตร ส่งผลรถติดหนัก พร้อมจัดเส้นทางเลี่ยง

เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2568 พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีคำสั่งด่วนให้กองบัญชาการตำรวจนครบาลดูแลความปลอดภัยประชาชนและอำนวยการจราจร หลังเกิดเหตุถนนทรุดตัวขนาดใหญ่บริเวณหน้าโรงพยาบาลวชิรพยาบาล ถนนสามเสน เขตดุสิต โดยหลุมที่เกิดขึ้นกว้าง 30 x 30 เมตร ลึกประมาณ 50 เมตร และมีแนวโน้มทรุดตัวเพิ่มขึ้น ทำให้เสาไฟฟ้าล้ม 2 ต้น และมีรถของ สน.สามเสนตกลงไปด้วย ส่งผลให้การจราจรติดขัดอย่างหนักทั่วพื้นที่ใกล้เคียง

เบื้องต้น พล.ต.ต.ธวัช วงศ์สง่า รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และ พล.ต.ต.ดำรงศักดิ์ สว่างงาม ผู้บังคับการตำรวจจราจร ได้สั่งปิดถนนสามเสนตั้งแต่แยกศรีย่านถึงแยกซังฮี้ และถนนขาว พร้อมจัดเส้นทางเลี่ยง ดังนี้
• จากแยกบางพลัด ข้ามสะพานกรุงธนไปแยกซังฮี้ ใช้ถนนราชวิถี
• ถนนสุโขทัยขาเข้า เลี้ยวซ้ายที่แยกสวนรื่นฤดี เข้าถนนราชวิถี
• ถนนสามเสนขาเข้าจากแยกเกียกกาย เลี้ยวซ้ายเข้าถนนนครไชยศรี

ผบ.ตร.ยืนยันว่าจะลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วยตนเอง เพื่อสั่งการประสานงานร่วมกับกรุงเทพมหานครและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เนื่องจากจุดดังกล่าวยังมีท่อประปาขนาดใหญ่ชำรุด ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อผู้ใช้เส้นทางและประชาชนโดยรอบ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง