แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เข้าพรรคย้ำสู้เต็มที่เลือกตั้งซ่อมศรีสะเกษ ขณะที่ วิสุทธิ์ ไชยณรุณ ขอพรรคประชาชนพิสูจน์บทบาทฝ่ายค้านแท้จริง พร้อมทำงานร่วมกันหากยืนยันจุดยืนชัด
นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เดินทางเข้าที่ทำการพรรคเมื่อช่วงเช้า โดยกล่าวสั้น ๆ ถึงการเลือกตั้งซ่อมจังหวัดศรีสะเกษว่า “สู้เต็มที่” พร้อมระบุว่าจะมีการประสานงานลงพื้นที่หาเสียงผ่านนางมนพร เจริญศรี อดีตรัฐมนตรีช่วยคมนาคม ซึ่งเป็นแกนนำพรรคอีกครั้ง
ด้านนายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ สส.บัญชีรายชื่อ และประธาน สส.พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการประกาศเป็นฝ่ายค้านอิสระว่า เกิดจากข้อกังขาในการทำหน้าที่ของพรรคประชาชนตลอดสองสัปดาห์ที่ผ่านมา แม้ไม่เกี่ยวกับการโหวตนายอนุทิน ชาญวีรกูล เป็นนายกรัฐมนตรีหรือทำข้อตกลง MOA แต่เป็นเพราะยังไม่สามารถพิสูจน์การทำงานฝ่ายค้านได้จริง พร้อมทิ้งคำถามว่า หากถึงเวลายื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ พรรคประชาชนจะร่วมค้านหรือไม่
ทั้งนี้ พรรคเพื่อไทยยังเปิดกว้างทำงานร่วมกับพรรคประชาชนในฐานะฝ่ายค้าน หากสามารถยืนยันบทบาทได้อย่างชัดเจน โดยบรรยากาศในพรรคตลอดช่วงเช้ามีแกนนำทยอยเข้าร่วมประชุม เพื่อเตรียมการหารือประจำสัปดาห์ในช่วงบ่ายทั้งระดับภาคและรวมพรรค