คัดลอก URL แล้ว
ธรรมนัสเลี่ยงตอบปมคุณสมบัติ รมต. รอ สลค.ชี้ขาด

ธรรมนัสเลี่ยงตอบปมคุณสมบัติ รมต. รอ สลค.ชี้ขาด

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ปฏิเสธตอบมั่นใจคุณสมบัติ รมต. หรือไม่ ชี้เป็นหน้าที่สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี รอตรวจสอบทั้งของตนเองและนายไผ่ ลิกค์

ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า สส.พะเยา ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม และหนึ่งในรายชื่อว่าที่รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ระบุยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าคุณสมบัติของนายไผ่ ลิกค์ สส.กำแพงเพชร และเลขาธิการพรรคกล้าธรรม จะผ่านการพิจารณาของสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีหรือไม่ โดยทั้งหมดต้องรอผลการตรวจสอบอย่างเป็นทางการ

เมื่อถูกถามถึงการทำความเข้าใจกับนายไผ่ลิกค์ ธรรมนัสกล่าวว่ายังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าคุณสมบัติของใครจะผ่านหรือไม่ ผ่านขั้นตอนการกลั่นกรองแล้วจึงจะรู้ผล ขณะที่ทุกอย่างเป็นอำนาจของ สลค. ซึ่งต้องดำเนินการตามเกณฑ์ที่กำหนด

สำหรับความมั่นใจในคุณสมบัติของตนเองและนายไผ่ ธรรมนัสย้ำว่าขณะนี้ยังไม่มีใครทราบผล เพราะยังไม่รับแจ้งจาก สลค. จึงต้องรอตามกระบวนการ ส่วนกำหนดการเข้ารับตำแหน่งและเริ่มงานใน ครม. ใหม่ ยังไม่สามารถระบุได้ในเวลานี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง