
กรณีพบศพชาย 2 คน ในตู้คอนเทนเนอร์ภายในคลังสินค้า ICD แขวงคลองสามประเวศ เขตลาดกระบัง เมื่อเช้าที่ผ่านมา ล่าสุด
ว่าที่พันตำรวจตรีนรงฤทธิ์ ทองทวี สารวัตร สืบสวนสอบสวนสถานีตำรวจรถไฟมักกะสัน เปิดเผยว่า อยู่ระหว่างการสอบสวนรวบรวมพยาน ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของสถานีตำรวจรถไฟมักกะสัน ระหว่างนี้แนวทางการรวบรวมพยานหลักฐาน ชุดสืบสวนจะต้องรวบรวมให้ได้มากที่สุด ก่อนจะโอนย้ายคดี ไปให้สถานีตำรวจนครบาลลาดกระบังรับผิดชอบต่อ เนื่องจากวันที่ 17 ต.ค.66 สถานีตำรวจรถไฟมักกะสันจะยุบหน่วยเข้าไปอยู่ รวมกับกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง
คดีนี้มีตำรวจชุดสืบสวนสังกัดตำรวจนครบาลเข้ามาร่วมทำคดีด้วย ขณะนี้อยู่ระหว่างการประชุม ซึ่งในเบื้องต้นได้มีการสอบปากคำ คนที่พบศพเป็นคนแรก เก็บรวบรวมในสำนวนไว้แล้ว
โดยการทำงานหลังจากนี้ยังต้องไปดูเส้นทาง การขนส่งตู้คอนเทนเนอร์ ตั้งแต่ต้นทางมาจนถึงปลายทาง และเบื้องต้นทราบว่าตู้ที่พบศพ เป็นตู้ที่ใช้ขนส่งระบบวนร่วมกันทั้งในประเทศและต่างประเทศโดยมีบริษัทที่สกรีนชื่อข้างตู้เป็นเจ้าของ การนำตู้เข้ามาในประเทศไทยต้องมีการสำแดงที่ด่านศุลกากร ของท่าเรือแหลมฉบัง ซึ่งอาจจะมีความเป็นไปได้ที่การตรวจสอบไม่ละเอียด และการสำแดงอาจจะสำแดงมาว่าเป็นตู้เปล่า การตรวจสอบจึงมีความเป็นไปได้ว่าจะไม่ละเอียด แตกต่างจากตู้ที่มีการบรรจุสินค้า เข้ามาที่จะต้องมีการซีนล็อกอย่างเรียบร้อย และมีระบบตรวจสอบที่ต่างกัน
ทั้งนี้ ยังยอมรับว่าแนวทางการสืบสวนสอบสวน ค่อนข้างจะมีความยากและมีอุปสรรคเนื่องจากเป็นการขนส่งมาจากต่างประเทศและผู้ตายยังไม่เอกสารหลักฐานยืนยันตัวบุคคลและด้านข้างศพพบ เพียงหนังสือพิมพ์ของประเทศฟิลิปปิน
ขณะที่รายงานข่าวว่าเสื้อที่พบใกล้ตัวผู้เสียชีวิตเพศชาย มีการสกรีนลวดลาย ที่บ่งบอกว่าเป็นสัญลักษณ์ของ ของสมาคมนานาชาติ และสมาคมสตรี ที่ก่อตั้งขึ้นในประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งเรื่องนี้ชุดสืบสวนก็จะต้องมีการตรวจสอบด้วยเช่นกัน
เมื่อสอบย้อนเส้นทางขนส่งพบว่าตั้งแต่วันที่ 11-15 กันยายน มีการใช้ขนส่งสินค้าอยู่ในประเทศจีน กว่า 3 มลฑล ก่อนจะพบว่าวันที่ 19 กันยายน มีการขนส่งไปประเทศฮ่องกง และวันที่ 20 กันยายนไปส่งสินค้าไต้หวัน จากนั้นวันที่ 23 กันยายน ได้ขนส่งไปกรุงมะลิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ออกจากท่าเรือประเทศฟิลิปปินส์แสดงเป็นตู้เปล่า เมื่อวันที่ 24 กันยายน โดยเรือ EVER BEADY V.0710-076S ถึงท่าเรือแหลมฉบังเมื่อวันที่ 28 กันยายน ก่อนจะมีการเคลื่อนย้ายตู้มาถึงที่คลังสินค้าลาดกระบัง ในเช้าวันนี้เวลาตี 5 ก่อนมีผู้ไปพบศพ
#2ศพในตู้คอนเทนเนอร์ #monoข่าวค่ำ #ข่าวโมโน #mononews #mono29