ลูกโป่งรูปสัตว์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

ลูกโป่งรูปสัตว์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

ลูกโป่งรูปสัตว์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

1

ลูกโป่งรูปสัตว์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

นักทำลูกโป่งอาชีพในรัฐยูทาห์ของสหรัฐฯได้สร้างสรรค์ผลงานชิ้นใหญ่ที่สุดในชีวิตของเขา นั่นก็คือลูกโป่งรูปสุนัขขนาดยักษ์ที่ใช้ลูกโป่งมากกว่า 8 พันลูก ถือเป็นสถิติใหม่ที่ได้รับการบันทึกลงในกินเนสต์ เวิลด์ เร็กคอร์ดแล้ว ภายในอาคารเล็กๆ หลังหนึ่งมีบางสิ่งที่ใหญ่มหึมาจนทุกคนต้องตกตะลึงลูกโป่งรูปสัตว์อาจเป็นของประดับตกแต่งชั่วคราวตามงานปาร์ตี้ต่างๆแต่สำหรับ “เจเรมี่ เทลฟอร์ด” นี่คือธุรกิจที่ทำรายได้ดีจะว่าไปแล้ว เรายังไม่เคยเห็นตัวตลกคนไหนที่มีเครื่องสูบลมเป็นของตัวเองเลยเจเรมี่บอกว่าเขาจะตั้งเวลากับเครื่องสูบลมเพื่อให้ลูกโป่งแต่ละใบมีอากาศพอเหมาะ ลูกโป่งสีสดใสเหล่านี้คือชีวิตของเจเรมี่เขาเริ่มเป่าลูกโป่งขายเพื่อส่งเสียให้ตัวเองเรียนจบ ตั้งแต่นั้นมาเขาก็หลงรักการเป่าลูกโป่งเกินกว่าที่จะเลิกได้

2

เจเรมี่ เทลฟอร์ด ผู้ทำลูกโป่งรูปสุนัขขนาดยักษ์ ที่ได้รับการบันทึกลงในกินเนสต์ เวิลด์ เร็กคอร์ด

ทุกวันนี้เจเรมี่หาเลี้ยงชีพด้วยการประดิษฐ์ลูกโป่งและสร้างผลงานที่ทำให้หลายคนตกตะลึง สำหรับเขาการทำลูกโป่งเป็นมากกว่าอาชีพแต่มันคือชีวิตจิตใจและเขาไม่ได้นำลูกโป่งมาบิดให้เป็นรูปสัตว์ แต่เขาใช้ลูกโป่งหลายลูกสร้างเป็นประติมากรรมขนาดยักษ์ เจเรมี่คือไมเคิลแองเจโล่ยุคใหม่ผู้สร้างศิลปะชิ้นเอกขึ้นจากลูกโป่ง ด้วยฤทธิ์ของเครื่องดื่มคาเฟอีน สารพัดของขบเคี้ยวและยาไอบูโพรเฟนเล็กน้อย เขาใช้เวลา 15 ชั่วโมงต่อวันเพื่อเนรมิตลูกโป่งให้เป็นรูปสุนัขไส้กรอกที่มีขนาดใหญ่เท่าตัวก๊อดซิลล่า เจเรมี่บอกว่าสุนัขตัวนี้สูงใหญ่เกินกว่าจะยืนเองได้และเขาก็ตั้งใจให้มันอยู่ในท่านอนตะแคง จะว่าไปแล้วสุนัขไส้กรอกเป็นลูกโป่งสัตว์ที่ทำได้ง่ายที่สุดเพราะใช้ลูกโป่งลูกเดียว ดังนั้นการสร้างสุนัขตัวใหญ่จากลูกโป่งหลายพันลูกจึงเป็นความคิดที่ยอดเยี่ยมมาก

3

ประติมากรรมลูกโป่งขนาดใหญ่ที่สุด ที่สร้างขึ้นโดยคนคนเดียว

เจเรมี่ทำงานแข่งกับเวลาเพื่อทำลายสถิติ “ประติมากรรมลูกโป่งขนาดใหญ่ที่สุด ที่สร้างขึ้นโดยคนคนเดียว” ลงในกินเนสต์ บุ๊ก ออฟ เวิลด์ เรกคอร์ด “ไมเคิล เอ็มพริก” ตัวแทนจากกินเนสต์ เวิลด์ เร็กคอร์ดส ผู้เดินทางมาจากนครนิวยอร์กเพื่อให้คะแนนและตัดสินว่าผลงานของเจเรมี่ผ่านหรือไม่ผ่าน ไมเคิล เอ็มพริก บอกว่าเขาพยายามตรวจสอบว่าสุนัขไส้กรอกตัวนี้ทำจากลูกโป่งล้วนโดยไม่มีโครงซ่อนอยู่ด้านในหรือไม่ ? ไมเคิลได้พาทีมงานมาตรวจสอบด้วยการวัดสัดส่วนของผลงานและบันทึกภาพการสร้างลูกโป่งยักษ์เพื่อเป็นหลักฐานยืนยันว่าเจเรมี่ประดิษฐ์ผลงานนี้ด้วยฝีมือตัวเองล้วนๆ ไมเคิลนับลูกโป่งได้ทั้งหมด 8,867 ลูก ขณะที่เจเรมี่กำลังรอลุ้นด้วยความตื่นเต้นและในที่สุด ไมเคิล เอ็มพริก ก็ประกาศว่าสุนัขไส้กรอกของเจเรมี่มีความยาว 20.14 เมตร และกว้าง 9.92 เมตร ถือเป็นสถิติใหม่ที่จะถูกจารึกลงในกินเนสต์ เวิลด์ เร็กคอร์ดส

 

 


Tag :
กินเนสต์ เวิลด์ เร็กคอร์ด
ลูกโป่ง
ลูกโป่งรูปสัตว์
ลูกโป่งใหญ่ที่สุดในโลก
เจเรมี่ เทลฟอร์ด

FaceBook Comment