ไอเดียชุดกีฬาสำหรับผู้หญิงมุสลิม

ไอเดียชุดกีฬาสำหรับผู้หญิงมุสลิม

ไอเดียชุดกีฬาสำหรับผู้หญิงมุสลิม

4

ไอเดียชุดกีฬาสำหรับผู้หญิงมุสลิม

การจะหาเสื้อผ้ากีฬาที่ตอบโจทย์การแข่งขันทั้งเรื่องความสะดวกและถูกหลักศาสนาถือได้ว่าเป็นเป็นความท้าทายสำคัญที่เหล่านักกีฬาสาวมุสลิมทั่วโลกต้องพบเจอเหมือนๆกันรวมไปถึงนักกีฬาบาสเก็ตบอลสาวในเมืองมินนิอาโปลิสรัฐมินนิสโซต้าของสหรัฐฯเพราะหากนักกีฬาเหล่านี้ต้องสวมชุดของผู้หญิงมุสลิมทั่วไป พวกเธอก็เสี่ยงที่จะสะดุดล้มในระหว่างการแข่งขันรวมถึงมัวแต่พะวงกับผ้าคลุมศีรษะหรือฮิญ้าบจนทำให้เคลื่อนไหวได้เชื่องช้าลง

6

มหาวิทยาลัยมินนิสโซต้าออกแบบชุดแข่งกีฬาให้ทีมบาสเก็ตบอลสาวมุสลิม

แต่เพราะแรงเชียร์จากโค้ช “มูนา โมฮาเหม็ด” ทำให้พวกเธอมีความตั้งใจที่จะคิดค้นชุดกีฬาที่ตอบโจทย์ความต้องการได้สำเร็จครับโดยเด็กผู้หญิงในทีมบาสเก็ตบอลได้รับความช่วยเหลือจากมหาวิทยาลัยมินนิสโซต้าในการออกแบบชุดแข่งกีฬาที่เหมาะสมกับพวกเธอซึ่งก็คือกางเกงเลกกิ้งและเสื้อคลุมที่มีความยาวถึงหัวเข่า ส่วนอีกแบบนึงเป็นชุดสีแดงและมีที่คลุมผมสีดำและเด็กๆต่างชื่นชอบกับชุดใหม่นี้

5ชุดกีฬาสำหรับผู้หญิงมุสลิม

“ซูเบดา ชาฟฟี” นักกีฬาบาสเก็ตบอลหญิงวัย 14 ปี บอกว่าชุดนี้ทำให้เธอพุ่งสมาธิไปที่การเล่นบาสเพียงอย่างเดียวแทนที่จะต้องคอยห่วงเรื่องผ้าคลุมผมที่อาจจะหลุดออกมาได้ ส่วน “รายัน อาลี” วัย 12 ปี กล่าวว่าชุดนี้ให้ความสำคัญกับวัฒนธรรมของชาวมุสลิมทำให้พ่อแม่ไม่โกรธและในเวลาแข่งขันชุดก็ไม่ฉีกขาดแล้วยังช่วยให้เลี้ยงลูกครอสโอเวอร์ที่หลอกล่อคู่ต่อสู้ให้หลงไปทางอีกทางแล้วค่อยเคาะบอลกลับมาอีกด้านได้อย่างง่ายดาย

8

นักกีฬาหญิงชาวมุสลิมฝึกซ้อมเพื่อการแข่งขันกีฬาบาสเก็ตบอล

การสวมชุดกีฬาของผู้หญิงมุสลิมเคยเป็นประเด็นร้อนมาครั้งนึงเมื่อปีที่แล้วเมื่อทีมบาสเก็ตบอลหญิงจากกาตาร์ตัดสินใจถอนตัวจากการแข่งขันเอเชียน เกมส์ ที่เกาหลีใต้ เพราะถูกห้ามไม่ให้สวมผ้าคลุมศีรษะในระหว่างการแข่งขันและชุดกีฬาสำหรับสาวๆนักกีฬามุสลิมก็เป็นตลาดที่กำลังเติบโต


Tag :
ชุดกีฬาผู้หญิงมุสลิม
ชุดบาสเก็ตบอลผูหญิงมุสลิม

FaceBook Comment