คัดลอก URL แล้ว

อีฟ ปานเจริญ

อีฟ ปานเจริญ
ชื่อเล่น : ปาล์มมี่

          ปาล์มมี่เป็นสาวลูกครึ่ง ไทย-เบลเยี่ยม เธอใช้ชีวิตเรียบง่าย สบายๆ เรียนอนุบาลจนถึง ม.2 ที่โรงเรียนพระแม่มารี (เซนต์หลุยส์) จนอายุได้ 12 ปี แล้วจึงเดินทางไปอยู่กับคุณแม่ที่ออสเตรเลีย

          ที่ออสเตรเลีย ปาล์มมี่ได้สัมผัสกับวัฒนธรรมของอีกโลกหนึ่ง ทั้งดนตรี ศิลปะ ซึ่งเข้ามามีผลต่อชีวิตเธออย่างมาก เธอชอบเรียน วิชาศิลปะ ที่โรงเรียน เวลาที่เหลือก็มักจะเข้าไปพิพิธภัณฑ์และ แกลอรี่เพื่อ ดูนิทรรศการศิลปะ นอกจากนั้นเธอยังชอบร้อง คาราโอเกะกับเพื่อนๆ และเดินเข้าออกร้านเทปทุกวัน เธอฟังเพลงทุกแนว และเริ่มสนใจ การร้องเพลง

          ปาล์มมี่เริ่มฝึกฝนการร้องเพลงด้วยตัวเอง อย่างจริงจังจน ดึกดื่น ทุกวัน เธอตัดสินใจเดินทางกลับมา หาโอกาสที่ แกรมมี่พร้อม เทปเดโม เพลงที่เธอแต่งเองร้องเอง และวันนั้นเอง เธอก็ได้เข้ามาเป็น ศิลปิน ในสังกัด อาร์พีจี เริ่มต้นด้วยการเขียนเนื้อเพลง “ใจหายไปเลย” ในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ จากนั้นก็มาร้องคอรัส ในเพลง “รู้ตัวว่าดีไม่พอ” ของ “ตุ้ย” จากนั้นเดือน ธ.ค. เธอก็มีอัลบั้ม ของตัวเองออกมา

          เพลงในอัลบั้ม PALMY จะออกไปในทางป๊อปร็อค นำเสนอตัวตน ที่มีความคิดเป็นอิสระ หลงใหลกับความสุขทางดนตรี เน้นบรรยากาศ และรายละเอียดของอารมณ์ความรู้สึก และเพียงเวลาไม่นาน หลังจากปล่อยเพลง “อยากร้องดังดัง” ออกอากาศตามรายการวิทยุ ทุกๆคนก็ได้รู้จักความเป็นตัวตนของเธอ

อัลบั้ม ปาล์มมี่ – Palmy (21 ธันวาคม 2544)
1.อยากร้องดังดัง
2.อยู่ต่อได้หรือเปล่า
3.แปดโมงเช้าวันอังคาร
4.เขาลืม
5.ทบทวน
6.กลัว
7.พื้นที่ส่วนตัว
7.แสนสบาย
8.ฟ้าส่งฉันมา
9.ฝันดีแค่ไม่กี่คืน

อัลบั้ม สเตย์ – Stay (29 กรกฎาคม 2546)
1.ทำเป็นไม่ทัก
2.พูดไม่เต็มปาก
3.ทฤษฎี
4.ช่วยมารับฉันที
5.เจตนา
6.กระโดดขึ้นฟ้า
7.พรุ่งนี้อาจไม่มีฉัน
8.ขอไปคนเดียว
9.นิทาน
10.Stay

อัลบั้ม บิวตี้ฟูลไรด์ – Beautiful Ride (6 มิถุนายน 2549)

1.Tick Tock
2.Ooh!
3.ความเจ็บปวด
4.ร้องไห้ง่ายง่ายกับเรื่องเดิมเดิม
5.ไม่มีคำจำกัดความ
6.จากกันตรงนี้
7.กุญแจที่หายไป
8.ปล่อย
9.ไม่มีใครโชคร้ายตลอด
10.หนึ่งนาที

เพลงพิเศษ
ความทรงจำสีจาง – เพลงประกอบภาพยนตร์แฟนฉัน