ความลับเจ้าตัวเหลือง 11 เรื่องที่คุณอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับ Minions
ความลับเจ้าตัวเหลือง 11 เรื่องที่คุณอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับ Minions

ความลับเจ้าตัวเหลือง 11 เรื่องที่คุณอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับ Minions

เชื่อเลยว่าแฟนๆอนิเมชั่นอย่าง Despicable Me ทั้งสองภาค คงจะหลงรักเจ้ามินเนี่ยนตัวป่วนตัวเหลืองกันเป็นแน่ เพราะปฏิเสธไม่ได้ว่าพวกมันช่างเหมาะสมกับการเป็นตัวตบมุกในเรื่องเสียจริงๆ ยังไม่รวมถึงภาษามินเนี่ยนที่ฟังกี่ทีก็ฮากระจาย วันนี้เหล่าร้ายตัวเหลืองที่น่ารักกลับมาอีกครั้งกับ Despicable Me มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด วันอังคารที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 15.00 น. ทางช่อง MONO29 ขอย้ำอีกครั้งว่าพวกมันเป็นวายร้าย ดังนั้น รู้เขารู้เราเอาไว้บ้างก็คงไม่เสียหลาย กับ 11 เรื่องที่คุณอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับ Minions

 

 

1.พวกมันตัวสั้นเพราะเหตุผลด้านงบประมาณ

จริงๆแล้วเจ้ามินเนียนนี่ถูกวางแผนให้เป็นผู้ชายตัวโตอารมณ์บูดบึ้ง แต่นี่คือสตูดิโออิลลูมิเนชั่น ซึ่งไม่ได้มีเงินหนาเหมือนดิสนีย์ พวกเขามีงบประมาณเพียงเล็กน้อยเท่านั้นในการสร้างพวกมันในครั้งแรก

 

2.เสียงของพวกมันมาจากผู้กำกับเรื่อง Despicable Me

รู้ไหม? ว่าจริงๆแล้วคนที่อยู่เบื้องหลังเสียงภาคของเจ้ามินเนียนนี้คือ ผู้กำกับเรื่อง Despicable Me หรือ Pierre Coffin นี่เอง ในตอนแรกเขาเพียงแค่ทดสอบให้เสียงเจ้าพวกนี้ดูเฉยๆ แต่ผู้ก่อตั้งอิลลูมิเนชั่น Chris Meledandri ดันชอบมากๆซะอย่างนั้น เขาเลยตัดสินใจให้ใช้เสียงนี้ และกลายเป็นมินเนียนอย่างที่เรารู้จักกัน

 

 

3.พวกมันถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้กรูดูเป็นที่ชื่นชอบง่ายขึ้น

ภาพยนตร์เรื่องแรกที่เจ้ามินเนียนปรากฎตัวออกมาก็คือ Despicable Me เพื่อไม่ให้กรู ซึ่งคาแร็คเตอร์เป็นวายร้ายนั้นดูไม่เป็นไปในทางลบมากเกินไป ผู้กำกับเลยคิดว่ารอบตัวของกรูควรจะต้องมีพวกที่ไร้สาระ หรือสติไม่ค่อยดีอยู่บ้าง เพื่อให้กรูดูเป็นตัวละครที่ไม่เซ่อซ่ามากเกินไปนัก

 

4.แรงบันดาลใจในการสร้างมินเนียนมาจากตัวละครเรื่อง Willy Wonka and the Chocolate Factory และ สตาร์วอร์ส

หลายคนอาจจะรู้อยู่แล้วว่าเจ้ามินเนียนนี่ได้แรงบันดาลใจมาจาก The Oompa-Loompas ในเรื่อง Willy Wonka and the Chocolate Factory แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าอีกตัวละครที่เป็นแรงบันดาลใจก็คือ The Jawas หรือก็คือเจ้าตัวเล็กๆที่สวมฮู้ดในเรื่องสตาร์วอร์สนั่นเอง

 

1

 

5.เจ้ามินเนียนทั้งสามตัวในเรื่อง Minions ได้รับการออกแบบให้คล้ายกับเด็กผู้หญิง

ในภาพยนตร์เรื่อง Despicable Me นั้นเหล่ามินเนียนดูแทบจะไม่แตกต่างกันเลยสักนิด แต่ในภาพยนตร์เรื่อง Minions นั้นจะโฟกัสไปที่ตัวสจ๊วต, เควิน และบ็อบ ซึ่งคาแร็คเตอร์ของทั้งสามตัวได้ถูกออกแบบมาโดยได้แรงบันดาลใจจากเด็กหญิงทั้งสามคนที่กรูรับเลี้ยงในภาพยนตร์เรื่องแรก ได้แก่ อีดิธ, มาก็อต และแอ็กเนส นั่นเอง

 

6.พวกมันจะพูดหลายภาษาผสมรวมกันไปหมด

นี่อาจจะฟังดูไร้สาระไปหน่อย แต่ภาษาของมินเนียน (ชื่อภาษาว่า Minonese) เป็นภาษาที่เกิดจากการผสมคำหลายๆคำ ในหลายๆภาษาที่มีอยู่จริง ซึ่งประกอบไปด้วยภาษาสเปน, อังกฤษ, อิตาเลียน, ฝรั่งเศส, รัสเซีย และเกาหลี ได้รู้จักที่มาของภาษามินเนี่ยนกันไปแล้ว คราวนี้มาดูคำในภาษากันดีกว่า Hello = Bello สวัสดีจ้า, Goodbye = Poopaye ลาก่อน, We love you = Tulaliloo ti amo เรารักคุณนะ, I’m sorry = Bi-do ขอโทษครับ, Can we start? = Pwede na? เริ่มกันได้ยัง, For you = Para tu สำหรับคุณครับ, Thank you = Tank yu ขอบคุณครับ, I’m hungry = Me want Banana ผมหิว, I swear = Underwear ขอสาบาน, One = Hana หนึ่ง, Two = Dui สอง, Three = Sae สาม, Bottom = Buttom ด้านล่าง, Chair = Chasy เก้าอี้, Fire = BEE DO BEE DO BEE DO ไฟไหม้, Kiss Kiss = Muak Muak Muak จุ๊บๆ, What = Poka อะไร, Stop = Stupa หยุด!

 

 

7.พวกเขาได้ใช้คำศัพท์บางคำจากภาษาประจำชาติของแม่ผู้กำกับ

แม่ของ Pierre Coffin ซึ่งเป็นคนอินโดนีเซีย ดังนั้นผู้กำกับที่เป็นคนให้เสียงเจ้ามินเนียนจึงได้ทำการเพิ่มคำศัพท์เล็กๆน้อยๆที่เป็นภาษาอินโดนีเซียเข้าไปนั่นก็คือคำว่า ‘ขอบคุณ’ โดยมินเนียนจะพูดว่า ‘terima kasih’

 

8.พวกมันมีทรงผมแค่ 5 แบบเท่านั้น รวมทั้งแบบไม่มีผมด้วย!

นอกจากนี้ พวกมันยังมีนิ้วแค่ 3 นิ้วอีกด้วย

 

 

9.ในบรรดามินเนียนทั้งปวง พวกมันมีแค่ 48 แบบเท่านั้น

เรารู้กันอยู่แล้วว่ามินเนียนบางตัวก็มีตาดวงเดียว บางตัวมีสองดวงตา บวกกับทรงผมของพวกมันที่มีเพียงแค่ 5 ทรง เมื่อประกอบกับส่วนสูงและน้ำหนักของพวกมันแล้ว พวกมันจะสามารถมีรูปลักษณ์ได้เพียงแค่ 48 แบบเท่านั้น แน่นอนแล้วละว่าพวกมันบางตัวจะต้องเหมือนกันจนแยกไม่ออกแน่ๆ

 

10.มินเนียนพวกนี้จะไม่มีเพศหญิง

ผู้กำกับอนิเมชั่นเรื่องนี้ได้ให้เหตุผลเกี่ยวกับเพศของเจ้ามินเนียนพวกนี้เอาไว้ได้อย่างน่าประทับใจว่า ‘ลองคิดดู พวกมันทั้งซื่อบื้อและเซ่อซ่าขนาดนี้ ผมไม่สามารถคิดให้เด็กผู้หญิงเป็นอย่างนี้ได้จริงๆ’

 

 

11.มี Theme Park เป็นของตัวเอง!

เมื่อวันที่ 21 เมษายนที่ผ่านมา Universal Studio ประเทศญี่ปุ่นได้เปิดตัวโซนสวนสนุกใหม่สุดยิ่งใหญ่ แถมยังน่ารักน่าหยิกแบบสุดๆไปเลย นั่นคือ Minion Park โดยโซนนี้จะเป็นโซนของเหล่าเจ้าตัวเหลืองจอมป่วนล้วนๆ นอกจากจะมีมินเนียนตัวเป็นๆมาเดินไปทั่วโซนให้เราดูแล้ว บรรดาฉากตกแต่งที่เต็มไปทั่วทั้งโซนก็ยังน่ารักไม่แพ้กัน แถมด้วยร้านของเล่นและขนมหวานมากมาย ที่พิเศษที่สุดสำหรับสาวกมินเนียนก็คือ อาหารมินเนียน! นอกจากนี้ ยังมีเครื่องเล่น Despicable Me Minion Mayhem ที่จะให้พวกเราได้นั่งผจญภัยตะลุยฐานลับของเจ้าตัวเหลืองแบบ 3D กันไปเลยทีเดียว ซึ่งมีข้อกำหนดเล็กน้อยก็คือ ถ้าเป็นเด็กไปกับครอบครัวจะต้องมีส่วนสูงไม่น้อยกว่า 102 ซม. ใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้เจ้าตัวเหลืองนี้ห้ามพลาดเลยจริงๆ ถ้าใครอยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมคลิกที่เว็บไซต์นี้ได้เลย http://www.usj.co.jp/e/minions


Tag :
Despicable Me
Minions

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>