ดาบมังกรหยก

ดาบมังกรหยก

ดาบมังกรหยก (กระบี่อิงฟ้า ดาบฆ่ามังกร) เรื่องราวของการช่วงชิงความเป็นใหญ่ในยุทธภพ  งานประกาศศักดาดาบฆ่ามังกร เตียชุ่ยซัวศิษย์คนที่ 5 แห่งสำนักบู๊ตึ๊ง และ ฮึงซู่ซู่ บุตรีของจ้าวอินทรีคิ้วขาวแห่งพรรคมาร ทั้งสองได้ถูก เจี่ยซุ่น ลักพาตัวไปเกาะน้ำแข็งอัคคี ด้วยความผูกพันที่ฝ่าฟันอุปสรรคทำให้ เตียซุ่ยซัว กับ ฮึงซู่ซู่ ตกลงปลงใจที่จะอยู่กินกันแบบสามีภรรยาทั้งคู่ได้มีบุตรชายที่มีนามว่า  เตียบ่อกี้

 

ดาบมังกรหยก 8

ดาบมังกรหยก

เตียซุ่ยซัว กับ ฮึงซู่ซู่ หวังที่จะให้บุตรชายได้เติบโตบนผืนแผ่นดินใหญ่ และพร้อมจะรักษาความลับที่ได้ให้คำมั่นสัญญาไว้กับ เจี่ยซุ่น ซึ่งต่อมาเป็นประเด็นที่ส่งผลให้ เตียซุ่ยซัว กับ ฮึงซู่ซู่ ได้ฆ่าตัวตายเพราะถูก เหล่าชาวยุทธ์บีบคั้นเอาความลับ ทำให้เตียบ่อกี้กลายเป็นเด็กกำพร้าแต่ยังมีวาสนาที่ได้รับการอุปการะดูแลจาก เตียซำฮง  เจ้าสำนักบู๊ตึ๊ง เมื่อเติบโตขึ้นเตียบ่อกี้ได้มีโอกาสฝึกวิชาพลังเก้าเอี๊ยง และ วิชาเคลื่อนย้ายจักรวาล จึงได้ขึ้นเป็นประมุขนิกายเม้งก่า ถึงแม้เตียบ่อกี้จะเป็นจอมยุทธ์ที่มีฝีมือสูงส่งแต่ปัญหาเรื่องราวความรักต่ออิสตรีมักมีอุปสรรคขวากหนามมีหญิงสาวมากหน้าหลายตาได้มาตกหลุมรักเตียบ่อกี้เช่น เตี๋ยเมี่ยง  องค์หญิงมองโกล  จิวจี้เยียก สาวงามง้อไบ๊  ฮึงลี้ ญาติผู้น้อง และ เสี่ยวเจียว หญิงสาวผู้ลึกลับ

 

ดาบมังกรหยก 5

ดาบมังกรหยก (กระบี่อิงฟ้า ดาบฆ่ามังกร)

ดาบมังกรหยก คือนิยายกำลังภายในชุดที่สามภาคต่อของมังกรหยกซึ่งเป็นผลงานจากปลายปากกาของ กิมย้ง ถูกนำมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ และ ซีรีส์ทางโทรทัศน์มาทุกยุคทุกสมัย ซีรีส์เรื่องดาบมังกรหยกเวอร์ชั่นปี 2009 ใช้สถานที่ถ่ายทำบริเวณเทือกเขาบู๊ตึ๊ง  และ เกาะดอกท้อ สถานที่ถ่ายทำเหมือนชุดเหตุการณ์ตามท้องเรื่องในนิยายเพื่อให้การเข้าฉากถ่ายทำเนื้อหาที่จะดำเนินเดินเรื่องในซีรีส์มีความสมจริงใกล้เคียงกับบทประพันธ์ของปรมาจารย์กิมย้งและยังมีฉากการต่อสู้ประลองยุทธ์ที่โดดเด่นสวยงามเต็มไปด้วย สเปเชียลเอฟเฟกต์ตระการตา การันตีชิ้นงานสร้างโดย จางจี้จง ผู้อำนวยการสร้างมือทองจากดินแดนมังกร สำหรับคู่พระนางในซีรีส์เรื่องนี้ได้นักแสดงหนุ่มชาวจีนชื่อดัง เติ้งเชา  สวมบท จอมยุทธ์หนุ่มเตียบ่อกี้ และ ได้นักแสดงสาวสวยชาวไต้หวัน อันอี่เซวียน สวมบท เตี๋ยเมี่ยง องค์หญิงมองโกล พบเรื่องราวการต่อสู้ห้ำหั่นเพื่อช่วงชิงสุดยอดศาสตราวุธได้ในซีรีส์เรื่องดาบมังกรหยก กระบี่อิงฟ้า ดาบฆ่ามังกร

 

คลิกรับชมแบบออนไลน์

ติดตามชม ดาบมังกรหยก ได้ทางช่อง Mono29

 

FaceBook Comment

ซีรีส์แนะนำ

เพิ่มเติม >>