คัดลอก URL แล้ว
Star Trek : Nemesis สตาร์เทรค เนเมซิส
Star Trek : Nemesis สตาร์เทรค เนเมซิส

Star Trek : Nemesis สตาร์เทรค เนเมซิส

Star Trek : Nemesis สตาร์เทรค เนเมซิส

Star Trek Nemesis หลังจากเดินทางท่องเที่ยว ไปทั่วจักรวาลนานหลายปี เพื่อรักษาความสงบ และส่งเสริมสัมพันธภาพ ระหว่างมนุษย์กับพวกต่างดาว สมาชิกลูกเรือของยานอวกาศ ซึ่ง กัปตันฌอง-ลุค พิคาร์ด (แพ็ททริค สจ๊วท) รู้สึกรักเหมือนครอบครัว กำลังจะหมดวาระหน้าที่แยกย้ายกันไป โดยนายทหาร วิลเลียม ที. ริเคอร์ (โจนาธาน เฟร็คส์) ได้แต่งงานกับ ดีนนา ทรอย (มารินา เซอร์ติส) ที่ปรึกษาของยานเอ็นเตอร์ไพรซ์ และบัดนี้ ริเคอร์กำลังจะเข้ารับตำแหน่งหัวหน้าของยานยูเอสเอส ไททัน เมื่อยานอวกาศยูเอสเอสเอ็นเตอร์ไพรซ์ เดินทางจากงานแต่งงานของริเคอร์ บ้านเกิดของเขาในอลาสก้า มุ่งหน้าไปยังดาวเบทาเซด ดาวบ้านเกิดของทรอย เพื่อจัดงานเฉลิมฉลองที่นั่นอีกครั้ง หัวหน้าวิศวกร เก-ออร์ดิ ลาฟอร์จ (เลอวาร์ เบอร์ตัน) ตรวจจับพบสัญญาณคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าผิดปกติ จากดาวโคลารัส 3 ที่อยู่ใกล้ๆ จากการค้นหาอย่างรวดเร็ว พบว่าเป็นชิ้นส่วนของหุ่นแอนดรอย ซึ่งอาจพิสูจน์ได้ว่า เป็นหุ่นเลียนแบบ นาวาตรี เดตา (เบรนท์ สไปเนอร์) แห่งยานเอ็นเตอร์ไพรซ์

 

star-trek-X-nemesis-01-4

 

ขณะเดินทางไปเบทาเซด ยานอวกาศต้องออกนอกเส้นทางอีกครั้ง เมื่อพิคาร์ดได้รับข้อความจาก พลเรือเอกเจนเวย์ (เคท มัลกรูว์) ว่าพวกโรมูลัน ซึ่งป็นศัตรูของสหพันธรัฐมานาน กำลังมีการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองขนานใหญ่ และผู้นำใหม่ ที่เรียกว่า ผู้ปกครอง ต้องการเจรจาเรื่องสนธิสัญญาสันติภาพกับสหพันธรัฐ ยานเอ็นเตอร์ไพรซ์ เป็นยานอวกาศที่อยู่ใกล้กับเขตเป็นกลาง (นิวทรัล โซน) มากที่สุด จึงขึ้นอยู่กับพิคาร์ด และลูกเรือที่จะตอบสนอง และพิจารณาความจริงใจของผู้ปกครอง เมื่อยานเอ็นเตอร์ไพรซ์มาถึง พิคาร์ดต้องประหลาดใจเมื่อได้รู้ว่า ผู้ปกครองคนใหม่ไม่ใช่ชาวโรมูลัน แต่เป็นชาวดาวเรมุส ดาวพี่น้องกับดาวโรมูลัส ผู้นำผู้นี้มีชื่อว่า ชินซอน (ทอม ฮาร์ดี) ความจริงแล้วไม่ได้เป็นทั้งชาวโรมูลัน และชาวเรมุส แต่เป็นหุ่นแอนดรอย ที่ถอดแบบทางชีวพันธุกรรมมาจาก ฌอน-ลุค พิคาร์ด โดยพวกโรมูลัน เพื่อเป็นตัวแทนของกัปตัน เพื่อใช้เป็นอาวุธต่อสู้กับสหพันธรัฐ แต่แผนการนี้ถูกยกเลิกนานแล้ว และชินซอนก็ถูกเนรเทศ ไปยังเหมืองดิลิเธียมของดาวเรมุส

 

Star-Trek-Nemesis

 

โชคร้ายที่ชินซอน ไม่ได้จากไปอย่างที่ชาวโรมูลันคิด แต่เขากลับเข้าสวามิภักดิ์กับ อุปราชรีแมน (รอน เพิร์ลแมน) ซึ่งช่วยให้เขามีกำลังและอำนาจเพิ่มขึ้นมาก จนกระทั่งบัดนี้ ชินซอน มีกำลังทหารมากพอที่จะปกครองเหนือ พวกที่สร้างเขาขึ้นมา และเป็นผู้ปกครองคนใหม่ของโรมูลันขณะที่ชินซอน พูดให้พิคาร์ดวางใจว่า ชาวโรมูลันต้องการทำสนธิสัญญาสันติภาพ แต่ชินซอนสนใจที่จะเข้าร่วมกับสหพันธรัฐจริงหรือ? ชินซอนเป็นเจ้าของอาวุธที่มีอำนาจทำลายล้างสูง เขาจึงมีอำนาจพอที่จะทำลายยานเอ็นเตอร์ไพรซ์ และลูกเรือ เขาคิดกระทั่งจะทำลายโลก และแน่นอน ชินซอนคิดชั่วร้ายเป็นพิเศษต่อพิคาร์ด ซึ่งทำให้พิคาร์ดต้องเผชิญหน้า กับศัตรูที่อันตรายที่สุด เท่าที่เขาเคยพบมาในชีวิต…


Tag :
Star Trek
มารินา เซอร์ติส
เบรนท์ สไปเนอร์
แพ็ททริค สจ๊วท
โจนาธาน เฟร็คส์

FaceBook Comment

หนังประจำสัปดาห์

เพิ่มเติม >>