คัดลอก URL แล้ว
9 เรื่องที่ควรรู้ก่อนดู The Travelling Cat Chronicles ผม แมว และการเดินทางของเรา

9 เรื่องที่ควรรู้ก่อนดู The Travelling Cat Chronicles ผม แมว และการเดินทางของเรา

“ซาโตรุ” (โซตะ ฟุคุชิ) เป็นชายหนุ่มอบอุ่น ใจดี และรักสัตว์ เขามีแมวอยู่ตัวหนึ่งชื่อว่า “นานะ” ซึ่งเขาเก็บมาเลี้ยงหลังจากมันประสบอุบัติเหตุ แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้เขาไม่สามารถเลี้ยงมันได้อีกต่อไป เขาจึงพานานะออกเดินทางเพื่อตามหาบ้านใหม่ให้นานะ หาคนที่เชื่อว่าจะสามารถเลี้ยงดูแมวตัวโปรดของเขาได้อย่างดีแทนเขา ระหว่างเดินทาง ซาโตรุได้เจอผู้คนมากมาย รวมถึงเพื่อนในสมัยเด็กและรักแรกของเขา ไม่เพียงแค่นั้นความลับที่เขาซ่อนมานานก็เผยออกมา ซึ่งอาจทำให้หลายๆ คนหัวใจสลาย รวมทั้งเจ้านานะด้วย

1. “The Travelling Cat Chronicles” ได้ “โคอิจิโระ มิกิ” ผู้ถนัดการทำหนังแนวตลกและหนังโรแมนติก อาทิ Revenge Girl, Anonymous Noise และ Evergreen Love มารับหน้าที่ผู้กำกับ

2. “The Travelling Cat Chronicles” เป็นภาพยนตร์ที่สร้างมาจากนิยายขายดีชื่อเดียวกันของ “ฮิโระ อาริคาวา” ผู้แต่งนิยายชุด “Library War” โดยเธอยังรับหน้าที่เขียนบทภาพยนตร์ร่วมกับ “เอมิโกะ ฮิรามัตสึ” มือเขียนบทจากหนังรวมดารา “What a Wonderful Family!” ทั้ง 3 ภาคด้วย

3. ผู้แต่ง “ฮิโระ อาริคาวา” กล่าวถึงนิยายต้นฉบับซึ่งวางจำหน่ายเมื่อปี 2012 ไว้ว่าเป็นเรื่องราวที่พบเจอได้ในชีวิตนี้เพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น และเมื่อเป็นเช่นนั้นเธอจึงตัดสินใจเข้ามามีส่วนร่วมในหนังเรื่องนี้ด้วย เพราะอยากอยู่กับตัวละครทั้ง 2 ตัวนี้จนกว่าการเดินทางของพวกเขาจะสิ้นสุด

4. นิยาย “The Travelling Cat Chronicles” นอกจากขายดีในญี่ปุ่นแล้ว ยังถูกนำไปแปลอีกหลายภาษา ออกวางขายในหลายประเทศ อาทิ เยอรมัน, อิตาลี, จีน, เวียดนาม, เกาหลี, ไต้หวัน และสหรัฐอเมริกา เป็นต้น

5. ก่อนจะถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ “The Travelling Cat Chronicles” เคยถูกสร้างเป็นละครเวทีมาก่อนเมื่อปี 2013 และยังถูกสร้างป็นละครวิทยุในปี 2014 ออกอากาศผ่านทางสถานี NHK FM ด้วยโดยใช้ทีมนักแสดงชุดเดียวกัน “ไดสุเกะ โฮโซมิ” รับบทเป็น “นานะ” และมี “โจจิ อาเบะ” รับบท “ซาโตรุ” (รายหลังเคยเล่นหนังเรื่อง “Evergreen Love” ของผู้กำกับมิกิมาก่อนด้วย)

6. ใน “The Travelling Cat Chronicles” ผู้กำกับ “โคอิจิโระ มิกิ” จะได้กลับมาร่วมงานกับ “มิตสึกิ ทาคาฮาตะ” อีกครั้ง หลังเคยร่วมงานกันมาใน “Evergreen Love” เธอให้เสียงพากย์เป็นเจ้าแมวจอมซึนเดอเระ “นานะ” ทั้งนี้เนื่องจากในเวอร์ชั่นนิยาย เจ้าแมวนานะเป็นแมวเพศผู้ ทำให้เธอต้องดัดเสียงเพื่อให้เข้ากับความเป็นแมวเพศผู้ด้วย เธอบอกว่าไฮไลต์สำคัญของแมวตัวนี้อยู่ที่ใบหน้าของมัน มันจะแสดงอารมณ์ออกมาผ่านแววตาที่ดูเหมือนบูดบึ้ง

7. “โซตะ ฟุคุชิ” พระเอกของเรื่องเจ้าของบท “ซาโตชิ” เคยเล่นหนังเรื่อง “Library Wars” เมื่อปี 2013 ซึ่งเป็นหนังที่สร้างมาจากนิยายของ “ฮิโระ อาริคาวา” ผู้แต่ง “The Travelling Cat Chronicles” นั่นเอง

8. ก่อนมาเล่นหนังแมวเรื่องนี้ “โซตะ ฟุคุชิ” แจ้งเกิดจากหนังแนวโทคุซัตสึ “คาเมนไรเดอร์ โฟร์เซ” (Kamen Rider Fourze) เพื่อนพระเอกร่วมวงการอย่าง “ทาเครุ ซาโต” ก็โด่งดังมาจาก “คาเมนไรเดอร์ เดนโอ” (Kamen Rider Den-O) และโด่งดังสุดๆ จากหนังเรื่อง “Tomorrow I Will Date with Yesterday’s You”

9. “คอทริงโกะ” (Kotringo) นักร้องนักแต่งเพลงสาวและผู้ประพันธ์ดนตรีประกอบให้แอนิเมชันเรื่อง “In This Cornor of the World” ซึ่งได้รางวัลดนตรีประกอบยอดเยี่ยมจากหลายสถาบันมาครอง อาทิ Japan Academy Prize, Mainichi Film Awards และ Osaka Cinema Festival 2017 ทำหน้าที่เป็นคอมโพเซอร์ทำดนตรีประกอบให้หนังเรื่องนี้

ติตดามรับชม

The Travelling Cat Chronicles ผม แมว และการเดินทางของเรา

วันพุธที่ 30 พฤศจิกายน เวลา 14.50 น. ทางช่อง MONO29

สามารถชมทางออนไลน์ได้ที่ : https://mono29.com/livetv

ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์
https://sahamongkolfilm.com/


WRITER