คัดลอก URL แล้ว
ทำความรู้จักกับน้องหมาสี่ตัว ใน A Dog’s Journey หมา เป้าหมาย และเด็กชายของผม 2
ทำความรู้จักกับน้องหมาสี่ตัว ใน A Dog’s Journey หมา เป้าหมาย และเด็กชายของผม 2

ทำความรู้จักกับน้องหมาสี่ตัว ใน A Dog’s Journey หมา เป้าหมาย และเด็กชายของผม 2

ทำความรู้จักกับน้องหมาสี่ตัว ใน A Dog’s Journey หมา เป้าหมาย และเด็กชายของผม 2

A Dog’s Journey หมา เป้าหมาย และเด็กชายของผม 2 : เรื่องราว เบลีย์ (พากย์เสียงโดย จอช แกด) สุนัขที่เป็นที่รัก ได้พบชะตากรรมใหม่ของตัวเองและสร้างสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นที่จะนำเขาและคนที่เขารัก ไปสู่สถานที่ที่พวกเขาไม่เคยจินตนาการมาก่อน เบลีย์กำลังใช้ชีวิตแสนสุขอยู่ในฟาร์มในมิชิแกนของ อีธาน (เดนนิส เควด) และ ฮันนาห์ (มาร์จ เฮลเกนเบอร์เกอร์) ภรรยาของอีธาน เขามีเพื่อนเล่นใหม่ เธอคือ ซีเจ (แอ็บบี้ ไรเดอร์ ฟอร์ทสัน) หลานสาวตัวน้อยของอีธานและฮันนาห์ ปัญหาก็คือ กลอเรีย (เบ็ตตี้ กิลพิน) แม่ของซีเจ ตัดสินใจพาซีเจจากไป ในตอนที่วิญญาณของเบลีย์เตรียมโบกมือลาชีวิตนี้เพื่อไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ เขาก็สัญญากับอีธานว่าจะตามหาซีเจและคุ้มครองเธอให้ได้ไม่ว่าต้องแลกกับอะไรก็ตาม

นั่นคือจุดเริ่มต้นการผจญภัยของเบลีย์ผ่านหลายชีวิตที่เต็มไปด้วยความรัก มิตรภาพและความภักดี เมื่อ เบลีย์, ซีเจ (แคทรีน เพรสคอตต์) และเทรนท์ (เฮนรี่ หลิว) เพื่อนซี้ของซีเจ ได้สัมผัสกับความสุขและการอกหัก ดนตรีและเสีสยงหัวเราะ และการเกาพุงที่ชวนเคลิ้ม

เบลี่ย์/บัดดี้ พันธุ์: เกรท ไพรินิส เบอร์นิส เมาน์เทน 

จัดด์ตามหาสุนัขพันธุ์เกรท ไพรินิส เบอร์นิส เมานท์เทน เพื่อให้เหมือนกับสุนัขเจ้านายตัวก่อน (บัดดี้) จาก A Dog’s Purpose ที่สุดแล้ว เธอก็ได้พบสุนัขสามตัวที่จะมารับบทตัวเอกของเรา ตัวหนึ่งสำหรับฉากโคลสอัพ ตัวหนึ่งสำหรับฉากแอ็กชันและตัวที่สามสำหรับซีเควนซ์นอนกลิ้งไปมา ทำตัวสบายๆ (โชคดีจัง) ทั้งสามตัวนี้รวมตัวกันเพื่อสร้างตัวละครเบลลีย์/บัดดี้ขึ้นมา “มีนักเพาะพันธุ์คุณภาพดีมากมาย มันก็เลยเป็นเรื่องของการหาหมาที่ดูใกล้เคียงกับหมาในภาคแรกมากที่สุดค่ะ” จัดด์กล่าว

มอลลี พันธุ์: บีเกิ้ล 

สุนัขตัวถัดไปที่ครอบครองวิญญาณของเบลลีย์คือสุนัขบีเกิ้ลที่ชื่อมอลลี ลูกผสมระหว่างบีเกิลและคาวาเลียร์ คิง ชาร์ลส์ สแปเนียล “หน้าของมันจะอ่อนโยนกว่า ส่วนตาก็จะมีขนตายาวกว่าบีเกิลทั่วๆ ไปค่ะ” จัดด์กล่าว “นักแสดงใจละลายเลยเวลาอยู่กับพวกเขา”

พวกเขาตั้งใจทำให้แต่ละร่างของเบลลีย์มีขนาดตรงข้ามกับนักแสดงที่รับบทซีเจตลอดช่วงชีวิตของเธอ เอ็มมา โวล์ค (ซีเจวัยสองขวบ) ตัวน้อยถูกจับคู่กับบัดดี้ สุนัขพันธุ์เกรท ไพรินิส เบอร์นิส เมาน์เทน์, แอ็บบี้ ไรเดอร์ ฟอร์ทสัน (ซีเจวัย 11 ขวบ) อยู่กับมอลลี สุนัขบีเกลียร์ และเพรสค็อทท์ (ซีเจวัยผู้ใหญ่) ก็เลี้ยงแม็กซ์ สุนัขวัยรุ่นพันธุ์ยอร์คเชียร์ เทอร์เรียร์ ผู้ได้ออกหน้ากล้องมากกว่าสุนัขตัวอื่นๆ

แม็กซ์ พันธุ์: ยอร์คเชียร์ เทอร์เรียร์ 

สำหรับแม็กซ์ สุนัขนักสู้ ทีมผู้สร้างเลือกเบลล์หลังจากที่ทำการคัดเลือกนักแสดงในแวนคูเวอร์, บีซี ที่มีการพิจารณาสุนัขประมาณ 500 ตัว “เธอฉลาด แอ็กทีฟมากๆ และต้องการจะทำอะไรอยู่ตลอดเวลา” จัดด์กล่าว อย่างไรก็ดี เบลล์ไม่ชื่นชอบการถูกอุ้มและอยู่เฉยๆ ดังนั้น ก็เลยมีการเลือกนักแสดงแทนของเธอเอาไว้ด้วย บรี นักแสดงแทนของเธอ ชำนาญด้านการอยู่นิ่งๆ เงียบๆ ระหว่างที่นักแสดงพูดบทของพวกเขา   

จัดด์ประทับใจมากที่สุดกับฉากระหว่างเพรสค็อทท์และแม็กซ์ (เบลล์) “เบลล์ควรจะนอนกับพื้นระหว่างที่แคทร้องไห้” จัดด์กล่าว “แต่เบลล์รู้สึกถึงความเจ็บปวดจากตัวแคท เธอก็เลยคลอเคลียกับแคทเพื่อปลอบใจเธอ แม้ว่าฉันจะขอให้เธอนอนลงก็ตาม มันน่าทึ่งมากที่ได้เห็นว่าเธอเห็นใจแคทแค่ไหนนะคะ”

บิ๊กด็อก พันธุ์: แอฟริกัน บัวโบว์ 

แม้ว่าเราจะได้พบกับบิ๊กด็อกในฉากสั้นๆ ซึ่งก็คือตอนที่ซีเจแวะที่ปั๊มน้ำมันโจส์ โรดไซด์ แต่แอฟริกัน บัวโบว์ก็เป็นการกลับชาติมาเกิดอีกครั้งของเบลลีย์ ในการแสดงให้เห็นว่ากำแพงสูงแค่ไหนก็ไม่สามารถกีดกันเขาจากซีเจที่รักของเขาได้ เบลลีย์ ในร่างของบิ๊กด็อก รู้ได้ด้วยสัญชาตญาณว่าเขาเป็นของซีเจตั้งแต่นาทีแรกที่เขาเห็นเธอ ในตอนที่เธอจากไปจากชีวิตเขาอย่างรวดเร็วพอๆ กับตอนที่เธอเข้ามา บิ๊กด็อกก็ใช้วันเวลาที่เหลืออยู่ของเขาไปกับการจมจ่อมกับความเศร้าจากการหายตัวไปของเธอ แต่เขาก็มีความหวังว่าไม่นานนัก เขาจะได้เห็นเธออีกครั้ง

ติดตามรับชม


A Dog’s Journey หมา เป้าหมาย และเด็กชายของผม 2

วันศุกร์ที่ 15 กรกฏาคม เวลา 14.50 น. ทางช่อง MONO29

สามารถชมทางออนไลน์ได้ที่ : https://mono29.com/livetv

ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์

https://nangdee.com


Tag :
A Dog’s Journey
ภาพยนตร์ครอบครัว
ภาพยนตร์ต่างประเทศ
หมา เป้าหมาย และเด็กชายของผม 2

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>