คัดลอก URL แล้ว
5 เกร็ดความรู้ก่อนดู Just a Breath Away หมอกมฤตยู
5 เกร็ดความรู้ก่อนดู Just a Breath Away หมอกมฤตยู

5 เกร็ดความรู้ก่อนดู Just a Breath Away หมอกมฤตยู

5 เกร็ดความรู้ก่อนดู Just a Breath Away หมอกมฤตยู

Just a Breath Away หมอกมฤตยู : แมทธิวและอันนา มีลูกสาวของที่ป่วย ต้องอาศัยอยู่ในแคปซูลแก้วขนาดใหญ่เท่านั้น ไม่สามารถชีวิตข้างนอกได้ วันหนึ่ง จู่ ๆ ก็มีหมอกควันปริศนาปกคลุมเมืองปารีส และทำให้ผู้คนบาดเจ็บล้มตายมากมาย นอกจากพวกเขาต้องหาทางเอาชีวิตตัวเองให้รอด พวกเขายังต้องทำทุกอย่างเพื่อช่วยลูกสาวที่รักจากสถานการณ์นี้ให้ได้ด้วย

1. “Just a Breath Away” หรือ “Dans la brume” เป็นผลงานการกำกับของ “ดาเนียล โรบี้” นักทำหนังที่ไต่เต้ามาจากการเป็นผู้กำกับภาพ นี่คือหนังขนาดยาวเรื่องที่ 4 ที่เขากำกับ โดยผลงานเด่นก่อนหน้านี้คือ “Louis Cyr” (2013) หนังอัตชีวประวัติว่าด้วยชายที่ได้รับการบันทึกว่าแข็งแรงที่สุดในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 หนังได้รับคำชมจากนักวิจารณ์ และได้รางวัลจากหลายสถาบัน อาทิ รางวัล Jutra Awards สาขาหนังยอดเยี่ยมเมื่อปี 2014 


2. นักแสดงนำของเรื่องคือ “โรแม็ง ดูรีส์” และ “โอลกา คูรีเลนโก” รายแรกเคยรับบทนำในหนังตลกไตรภาค “L’Auberge Espagnole” (2002), “Russians Dolls” (2005) และ “Chinese Puzzle” (2013) รวมถึงหนังอาร์ต “Mood Indigo” (2013) ส่วนรายหลังเคยรับบทเป็นสาวบอนด์ในหนังสายลับ 007 เรื่อง “Quantum of Solace” เมื่อปี 2008 และผลงานหนังสยองขวัญ “Mara” (2018)


3. หนังที่ถ่ายทำที่ประเทศฝรั่งเศสและเมืองควิเบก ประเทศแคนาดาเรื่องนี้ใช้ทุนสร้างทั้งหมด 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ โดยกว่าจะได้ทุนสร้างนั้นค่อนข้างยากลำบากพอควร ผู้กำกับฯ ต้องคำนวณค่าใช้จ่ายอย่างถี่ถ้วนเพื่อให้สามารถใช้ทุนทั้งหมดไปกับทั้งงานถ่ายทำและงานเทคนิคพิเศษได้อย่างคุ้มค่าที่สุด


4. จากการเปิดเผยของผู้กำกับ “ดาเนียล โรบี้” หนังเรื่องนี้เกือบจะไม่ได้ทุนสร้างตามเป้าแล้ว แต่เพราะการได้นักแสดงนำที่มีชื่อเสียงอย่าง “โรแม็ง ดูรีส์” และ “โอลกา คูรีเลนโก” เลยทำให้นายทุนสนใจหนังมากขึ้น แม้ว่าการได้ทั้งคู่มานำแสดงจะทำให้ตารางในการถ่ายทำเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย เพื่อให้ทั้งคู่สามารถเข้าฉากร่วมกันได้อย่างไม่มีปัญหา


5. ด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นในหนังที่หมอกควันปริศนาปกคุลมประเทศฝรั่งเศสอย่างไม่มีใครคาดคิดมาก่อน ผู้กำกับฯ จึงต้องเลือกว่าจะเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับเหตุการณ์ในเรื่องให้แก่คนดูและตัวละครได้รู้มากน้อยแค่ไหน โรบี้ตัดสินใจว่าเขาไม่อยากให้คนดูและตัวละครรู้มากไปกว่ากันเท่าไหร่ “ผมชอบให้คนดูรู้ข้อมูลในระดับเดียวกับตัวละคร ไม่มีใครรู้มากไปกว่ากัน ทุกคนต่างมีประสบการณ์ผ่านมุมมองเดียวกัน ผมอยากให้คนดูได้ดื่มด่ำกับมุมมองเหล่านี้มากกว่าครับ”

ติดตามรับชม


Just a Breath Away หมอกมฤตยู
วันศุกร์ที่ 22 เมษายน เวลา 08.30 น. ทางช่อง MONO29


สามารถชมทางออนไลน์ได้ที่ : https://mono29.com/livetv

ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์
https://sahamongkolfilm.com/


Tag :
Fantine Harduin
Just a Breath Away
Romain Duris
ภาพยนตร์ต่างประเทศ
ภาพยนตร์ฝรั่งเศส
ภาพยนตร์แอ็คชั่น
หมอกมฤตยู
แฟนไทน์ ฮาร์ดูอิน
โรแม็ง ดูว์ริส
โอลกา คูรีเลนโก

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>