คัดลอก URL แล้ว
7 คำเตือน ก่อนเข้าสู่ป่าแม่มดแบลร์ ใน BLAIR WITCH
7 คำเตือน ก่อนเข้าสู่ป่าแม่มดแบลร์ ใน BLAIR WITCH

7 คำเตือน ก่อนเข้าสู่ป่าแม่มดแบลร์ ใน BLAIR WITCH

7 คำเตือน ก่อนเข้าสู่ป่าแม่มดแบลร์ ใน BLAIR WITCH

เรื่องราวของแม่มดเเบลร์แห่งป่าอาถรรพ์ หนึ่งในตำนานสยองขวัญที่เลื่องลือและถูกกล่าวขานกันมาช้านานสำหรับป่าแบล็คฮิลล์ (เมืองแบลร์ในอดีต) ในมลรัฐแมรี่แลนด์  ประเทศสหรัฐอเมริกา  ที่คนท้องถิ่นต่างรู้กันว่า อย่าได้คิดย่างกรายเข้าไป เพราะจะไม่มีวันได้กลับออกมา  เพราะที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นป่าที่สิงถิตย์ของ “แม่มดแบลร์” จนกลายเป็นเรื่องเล่าชวนขนหัวลุก ที่ส่งต่อความสยองให้กับคนที่ได้ยินได้ฟังยาวนานกว่า 2 ศตวรรษจนถึงปัจจุบัน 

จุดเริ่มต้นของตำนานแม่มดแบลร์แห่งป่าอาถรรพ์เริ่มต้นขึ้นเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี ค.ศ. 1785  ป่าแบล็คฮิลล์ ในอดีตเคยเป็นที่ตั้งของเมืองแบลร์ “เอลลี่ เดคเวิร์ด” หญิงสาวผู้ถูกชาวบ้านกล่าวหาว่าเป็นแม่มด ล่อลวงเด็กๆ  นำเลือดมาทำพิธีกรรมเร้นลับจนโดนเนรเทศออกจากเมือง ต่อมาผู้ที่กล่าวหาเธอและเด็กๆกว่าครึ่งหมู่บ้าน ได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย  ชาวบ้านที่เหลืออยู่ต่างหวาดกลัวและหนีออกจากเมือง โดยสาบานว่าจะไม่กล่าวถึงชื่อเธออีก ต่อมาไม่นานชาวบ้านกลายคนเห็นมือผู้หญิงขาวซีดกำลังลากไอลีน ทรีเคิล เด็กหญิงวัย 10 ปี ลงไปในห้วยน้ำเล็กๆ ก่อนที่ 13 วันต่อมามีกิ่งไม้รูปทรงประหลาดกั้นห้วยน้ำนั้นไว้ ซึ่งเหตุการณ์ชวนสยองในบริเวณป่าแบล็กฮิลล์ ยังคงเกิดขึ้นและเป็นที่ร่ำลืออย่างต่อเนื่องจนไม่มีใครกล้าอาศัยอยู่ที่เมืองแบลร์อีกต่อไป ในเวลาต่อมาที่ดินที่เคยเป็นของเมืองแบลร์ได้มีผู้คนอพยพเข้ามาครอบครองและตั้งชื่อใหม่ในชื่อเมืองเบอร์กิตสวิลล์ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเรื่องราวสยดสยองจะจบสิ้นลงไปด้วย เพราะยังคงมีคนที่หายสาบสูญลึกลับ หรือโดนฆ่าอย่างโหดเหี้ยมต่อเนื่อง

จวบจนปี 1994 เมื่อนักศึกษาวิชาภาพยนตร์ 3 คน ตัดสินใจเดินทางเข้าไปในป่าแบล็กฮิลล์ เพื่อพิสูจน์ความจริงของตำนานแม่มดแบลร์ ผ่านการถ่ายทำภาพยนตร์สารคดี ก่อนที่ทั้งสามจะหายตัวไปอย่างลึกลับเหลือไว้เพียงแค่ม้วนเทป และกล้องวิดีโอที่ตกอยู่กลางป่า ซึ่งฟุตเทจที่ติดอยู่ในม้วนเทปได้สร้างความหวาดผวาแพร่กระจายในวงกว้าง ปลุกตำนานแม่มดแบลร์ให้กลายเป็นที่สนใจของผู้คนขึ้นมาอีกครั้ง และล่าสุด กลุ่มวัยรุ่นกล้าดี 4 คน นำโดย เจมส์ ผู้ที่เชื่อว่าพี่สาวของเขาซึ่งเป็นหนึ่งในนักศึกษาวิชาภาพยนตร์ที่หายตัวไปน่าจะยังมีชีวิตอยู่ ได้ตัดสินใจออกเดืนทางไปตามหาพี่สาวในป่าแบล็กฮิลล์ พร้อมกับขอพิสูจน์ความจริงของตำนานาแม่มดแบลร์ด้วยตนเองอีกครั้ง ..โดยไม่ได้สนใจคำเตือนใดๆ ของป่าแห่งนี้     

เหตุการณ์ชวนสยองเหล่านี้ จึงเป็นต้นกำเนิดของ “คำเตือนจากป่าแม่มดแบลร์” ที่ร่ำลือกันต่อๆ มา เพื่อส่งสัญญาณว่า หากกล้าพอที่จะก้าวเข้ามาในป่าแห่งนี้ ก็จงระวังว่าจะไม่ได้กลับออกไป  
 
7 คำเตือนจากป่าแม่มดแบลร์
 
1. ไม่มีทางออกหลังพระอาทิตย์ตก
2. ห้ามตอบกลับเสียงที่ไม่รู้ที่มาที่ไป
3. อย่าดื่มน้ำที่ขังอยู่ตามหนองน้ำในป่า
4. ห้ามเคลื่อนย้ายกองหินรูปร่างประหลาด
5. หากพบกิ่งไม้ที่ทำเป็นสัญลักษณ์นี้ ห้ามแตะต้องเด็ดขาด
6. ห้ามเรียกชื่อ“แบลร์ เกิน 3 ครั้ง
7. ย้ำ! ไม่เคยมีใครได้กลับออกมาจากป่าแห่งนี้

แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะสนใจคำเตือนที่ว่ามา เพราะกลุ่มวัยรุ่นกล้าดีกลุ่มใหม่จะรวมตัวกันขอลองดี มุ่งหน้าสู่ป่าแบล็กฮิลล์อีกครั้งหลังจากได้ดูคลิปเร้นลับใน YouTube ซึ่งหนึ่งในนั้นเชื่อว่าคือพี่สาวของเขาเองที่หายตัวไป สิ่งที่พวกเขาต้องเจอในป่าจะน่าขนหัวลุกแค่ไหน และสิ่งที่รอคอยพวกเขาอยู่คืออะไรกันแน่ รู้คำตอบไปพร้อมกับร่วมวีดใจพิสูจน์หนึ่งในภาพยนตร์สยองขวัญที่ได้ชื่อว่าน่ากลัวที่สุดเท่าที่เคยสร้างมาใน BLAIR WITCH ตำนานผีดุ 

ติดตามรับชม

Blair Witch : ตำนานผีดุ
คืนวันอังคารที่ 9 พฤศจิกายน เวลา 00.05 น.ทางช่อง MONO29

สามารถชมทางออนไลน์ได้ที่ : https://mono29.com/livetv

ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์
https://sahamongkolfilm.com/


Tag :
Blair Witch
ตำนานผีดุ
ภาพยนตร์ต่างประเทศ
ภาพยนตร์ระทึกขวัญ
ภาพยนตร์สยองขวัญ

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>