คัดลอก URL แล้ว
12 เรื่องน่ารู้ก่อนดู Assassin’s Creed อัสแซสซินส์ ครีด
12 เรื่องน่ารู้ก่อนดู Assassin’s Creed อัสแซสซินส์ ครีด

12 เรื่องน่ารู้ก่อนดู Assassin’s Creed อัสแซสซินส์ ครีด

12 เรื่องน่ารู้ก่อนดู Assassin’s Creed อัสแซสซินส์ ครีด

Assassin’s Creed อัสแซสซินส์ ครีด : ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากวีดีโอเกมยอดนิยม จากผลงานการกำกับของ จัสติน เคอร์เซล นำแสดงโดย ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ , มาริยง โกติยาร์ด, แอเรียน ลาเบด, ไมเคิล เค วิลเลี่ยมส์, เจเรมี่ ไอร่อนส์  และ เบรนดัน กลีสัน

เรื่องราวเหตุการณ์สองยุคของชายผู้หนึ่งซึ่งพบว่าตนเองอยู่ท่ามกลางการต่อสู้ระหว่างกลุ่มอำนาจสองกลุ่มมาแต่สมัยโบราณ เขาจะยุติความขัดแย้งและไถ่ถอนความผิดของตนได้ด้วยการอาศัยความทรงจำจากบรรพบุรุษซึ่งถูกเก็บไว้ในดีเอ็นเอของเขาเท่านั้น หลังจากเผชิญเหตุโศกนาฏกรรมในวัยเยาว์ คัลลั่ม ลินช์ (ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์) เป็นนักโทษที่กำลังจะรับโทษประหาร แต่แล้วเขากลับได้รับโอกาสให้มีชีวิตต่อไปจากการดำเนินงานอันลึกลับของบริษัทแอบสเตอร์โก อินดัสทรีส์ ด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัยที่ช่วยปลดล็อคความทรงจำทางพันธุกรรมที่ฝังอยู่ในดีเอ็นเอ คัลลั่ม ได้ถูกส่งย้อนเวลาหลายศตวรรษกลับไปยังสเปนยุคศตวรรษที่ 15 ที่นั่นเขาได้สัมผัสประสบการณ์ของญาติห่าง ๆ อากีลาร์ เด เนร์ฮา สมาชิกสมาคมลับซึ่งเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ดิ อัสแซสซินส์ คนกลุ่มนี้ต่อสู้เพื่อปกป้องเสรีภาพจากกลุ่มเทมพลาร์ผู้กระหายอำนาจ ประสบการณ์จากอดีตได้แปรสภาพ คัลลั่ม ทำให้เขาเริ่มมีความรู้และทักษะทางร่างกายที่จำเป็นต่อการโค่นล้มองค์กรเทมพลาร์อันทรงอิทธิพลในโลกยุคปัจจุบัน

1. Assassin’s Creed สร้างจากซีรีส์วิดีโอเกมที่ประสบความสำเร็จของค่าย Ubisoft  

2. เครื่องแอนิมัส ไม่ใช่เครื่องย้อนเวลา แต่เป็นเครื่องเดินทางเข้าไปในความทรงจำของบรรพบุรุษ 

3. ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ เป็นผู้อำนวยการสร้างในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย 

4. คัล ลินช์ รับบทโดยไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ คือตัวละครใหม่ที่ดัดแปลงมาใส่เพื่อหนังเรื่องนี้โดยเฉพาะ  

5. จัสติน เคอร์เซล ผู้กำกับ เคยร่วมงานกับ ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ และ มาริยง โกติยาร์ด มาแล้วใน Macbeth ฉบับปี 2015

6.”ข้อดีข้อหนึ่งในตัวจัสติน เคอร์เซล (ผู้กำกับ) คือเขาสามารถทำให้องค์ประกอบที่ซับซ้อนและประเด็นยากๆ กลายเป็นสิ่งที่จัดการได้และเข้าถึงได้”  ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์กล่าว  

7. กลุ่มอัสแซสซินได้แรงบันดาลใจมาจากกลุ่มแฮชชาชินในนิกายนิซารีของอิสลาม สมาคมลับนี้นับถือบุคคลซึ่งเป็นที่รู้จักกันในชื่อ “ชายชราบนภูเขา” ตลอดช่วงเวลา 300 ปี กลุ่มอัสแซสซินได้สังหารเป้าหมายสำคัญไปหลายร้อยราย และที่จริงแล้วคำว่า “อัสแซสซิน” (นักฆ่า) ก็มาจากชื่อกลุ่มนี้

8. ส่วนกลุ่มอัศวินเทมพลาร์นั้นเป็นสมาคมในศาสนาคริสต์ที่ดำเนินการอยู่ในช่วงยุคกลางนานเกือบสองศตวรรษ กลุ่มเทมพลาร์ได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการจากคริสตจักรนิกายโรมันคาทอลิก และสมาชิกกลุ่มก็ประกอบด้วยบุคคลสำคัญที่น่าเกรงขามในยุคนั้น 

9.มาริยง โกติยาร์ด กล่าวถึง ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ว่า “บางครั้งคุณก็ได้พบคนที่คุณรู้สึกเหมือนรู้จักกันมาทั้งชีวิต ฉันรู้สึกอย่างนั้นกับไมเคิลค่ะ เขาเป็นคนสร้างสรรค์และชอบคิดอะไรใหม่ๆ แต่พลังแห่งความคิดนั้นก็ไม่เคยเข้ามาเป็นอุปสรรคต่อความเรียบง่าย เขาทำให้ฉันประหลาดใจได้ทุกๆ วัน” 

10. เบรนแดน กลีสัน และ ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ แสดงเป็นพ่อลูกกันในเรื่องนี้ไม่ใช่ครั้งแรก ก่อนหน้านี้เป็นอาชญากรพ่อลูกในหนังอินดี้ดรามา Trespass Against Us

11. เบื่องหลังการกระโดด ลีพ ออฟ เฟธ ทีมงานจึงได้ติดต่อนักฟรีรันเนอร์ นักแสดงสตันท์ และนักยิมนาสติก ให้มารับความท้าทายในการตกอย่างอิสระ โดยโดดถึงแปดครั้ง เริ่มต้นจากที่ความสูง 40 ฟุต และค่อยๆ ไต่ระดับไปจนถึงความสูง 125 ฟุต

12. ทีมงานผลิตเสื้อผ้ากว่า 1,000 ชุดให้นักแสดงหลัก นักแสดงสมทบ และนักแสดงในฉากหลัง เครื่องแต่งกายสิบชุดของอากีลาร์ได้รับการตัดเย็บโดยใช้เวลารวมสี่เดือน “ห้าชุดให้ไมเคิลและสี่ชุดให้นักแสดงแทน” 

ติดตามรับชม
Assassin’s Creed อัสแซสซินส์ ครีด
วันพุธที่ 6 ตุลาคม เวลา 09.05 น. ทางช่อง MONO29


สามารถชมทางออนไลน์ได้ที่ : https://mono29.com/livetv

ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์
http://news.nangdee.com/


Tag :
Assassin’s Creed
Brendan Gleeson
Charlotte Rampling
Jeremy Irons
Marion Cotillard
Michael Fassbender
ชาร์ลอตต์ แรมพลิง
ภาพยนตร์ต่างประเทศ
ภาพยนตร์แอ็คชั่น
ภาพยนตร์ไซไฟ
มารียง กอตียาร์
มิชชาเอล ฟัสเบ็นเดอร์
อัสแซสซินส์ ครีด
เจเรมี ไอเอินส์
เบรนดัน กลีสัน

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>