คัดลอก URL แล้ว
5 เหตุผลที่ต้องดู The House with a Clock in Its Walls บ้านเวทมนตร์และนาฬิกาอาถรรพ์
5 เหตุผลที่ต้องดู The House with a Clock in Its Walls บ้านเวทมนตร์และนาฬิกาอาถรรพ์

5 เหตุผลที่ต้องดู The House with a Clock in Its Walls บ้านเวทมนตร์และนาฬิกาอาถรรพ์

5 เหตุผลที่ต้องดู The House with a Clock in Its Walls บ้านเวทมนตร์และนาฬิกาอาถรรพ์

The House with a Clock in Its Walls บ้านเวทมนตร์และนาฬิกาอาถรรพ์ : ภาพยนตร์แฟนตาซีผจญภัยสร้างจากวรรณกรรมสุดคลาสสิค The House with a Clock in its Wall บ้านเวทมนตร์และนาฬิกาอาถรรพ์ กับเรื่องราวการผจญภัยอันน่าพิศวงและเสียวสันหลังของลูอิส เด็กชายวัย 10 ขวบ (โอเว่น แวคคาโร) ที่อาศัยอยู่กับลุงในบ้านหลังเก่าที่มีความลึกลับซ่อนอยู่ และเขาก็เข้าไปอยู่ในโลกลึกลับของพ่อมดและแม่มด เมื่อบังเอิญไปปลุกคนตายขึ้นมา

1. ได้ผู้กำกับที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเจ้าพ่อหนังโหดแห่งยุค “อีไล ร็อธ” ที่พลิกมาทำภาพยนตร์แฟนตาซีครั้งแรก ก่อนหน้านี้ อีไล ร็อธ แจ้งเกิดในวงการภาพยนตร์ที่งานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโตปี 2002 ด้วยผลงานการกำกับเรื่องแรก Cabin Fever ซึ่งเขาทั้งอำนวยการสร้าง, กำกับ และร่วมเขียนบท ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดที่งานเทศกาลภาพยนตร์ดังกล่าว และเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดของไลออนส์เกทในปี 2003 โดยทำรายได้จากทั่วโลกไป $33 ล้าน และทำยอดดีวีดีไปเกือบ $70 ล้าน อีกด้วย

2. ในเรื่อง “เคต แบลนเชตต์” ต้องแปลงโฉมสวมวิกสีเทา และเสื้อผ้าสีม่วงตั้งแต่หัวจรดเท้า โดย “มาร์ลิน สจวร์ต” ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายคนดังรับหน้าที่สร้างเครื่องแต่งกายต่างๆ ของตัวละครใน The House with a Clock in Its Walls ตั้งแต่ชุดคลุมของโจนาธานและหมวกตุรกี ไปจนถึงชุดที่สีม่วงล้วนของฟลอเรนซ์ นี่เป็นโลกของเวทมนตร์ ดราม่าและความน่าขบขัน สำหรับสจวร์ต มันไม่ใช่เรื่องจำเป็นเสมอไปที่ชุดจะต้องเข้าคู่กับยุคสมัย “แม้ว่าเรื่องราวนี้จะเกิดขึ้นในยุค 50s แต่เครื่องแต่งกายของตัวละครก็ไม่จำเป็นจะต้องเป็นตัวแทนของยุคนั้นเสมอไป” เธออธิบาย “ตัวละครทั้งหมดของเราใช้ชีวิตอยู่ในโลกความเป็นจริงของตัวเอง มันเป็นความสมจริงที่มหัศจรรย์ค่ะ”

3. สำหรับบท โจนาธาน บาร์นาเวลท์ ได้ “แจ็ค แบล็ค” ร่วมแสดง สำหรับร็อธและผู้อำนวยการสร้างของเขาคือการหาคนที่จะมารับบทญาติผู้น่ากลัวในตอนแรก ก่อนจะกลายเป็นลุงคนตลกที่ร่วมผจญภัยไปพร้อมกับคุณ ผู้กำกับ “อีไล ร็อธ” กล่าวการคัดเลือกนักแสดงที่จะมารับบทนี้ว่า “แจ็คมีคุณสมบัติทั้งหมดนั่น มันเป็นเรื่องยากสำหรับผมที่จะนึกถึงคนอื่นนอกจากเขามารับบทนี้ ผมเคยดูเขาแสดงสดใน Tenacious D มาก่อน ผมเคยดูหนังทุกเรื่องของเขา พอคุณนึกถึงแจ็ค แล้วคุณก็จะหัวเราะออกมา เขามีคุณสมบัติโดดเด่น และเสน่ห์อย่างมาก และเขาก็ตลกมากๆ ด้วย แต่นอกจากนั้น เขายังเป็นคนใจกว้างด้วย ในหนังของเขาอย่าง School of Rock หรือ Bernie เขาก็เป็นนักแสดงดรามาที่เหลือเชื่อ เขามีอารมณ์ขัน ชีวิตและความลึกซึ้งเหลือเกิน การได้เห็นเขาสร้างบทนี้เป็นเหมือนฝันที่เป็นจริงครับ”

4. “ซีเควนซ์หุ่นกลไก” ได้แรงบันดาลใจจากประวัติศาสตร์ของนักมายากลยุคเก่าที่โด่งดัง เช่นกลการเขียนบนธนบัตร กลต้นส้ม หุ่นกลบางตัวถูกยืมมาจากคอลเล็กชันส่วนตัวของสปีลเบิร์ก นอกจากนี้ยังมีฟักทองอ้วกได้และเก้าอี้โยกที่เคลื่อนไหวได้และเครื่องดนตรีที่เล่นได้ด้วยตัวเอง จะได้เห็นใน The House with a Clock in Its Walls ทั้งหมดนี้อยู่ภายใต้การดูแลของซูเปอร์ไวเซอร์ฝ่ายวิชวล เอฟเฟ็กต์ หลุยส์ มอริน ผู้เนรมิตชีวิตให้กับ Beauty and the Beast อย่างหรูหราเมื่อหลายปีก่อน

5. สำหรับบท “ลูอิส บาร์นาเวลท์” เด็กชายผู้กระตือรือร้น ในเรื่อง The House with a Clock in Its Walls ทีมงานค้นหาไปทั่วสำหรับเด็กชายที่สามารถผสมผสานอารมณ์ขันและความน่าเห็นใจได้ สำหรับผู้กำกับ “อีไล ร็อธ” แรงบันดาลใจอย่างหนึ่งสำหรับตัวละครตัวนี้เกิดจาก E.T.: The Extra-Terrestrial หนึ่งในภาพยนตร์แอมบลินเรื่องโปรดของเขา พวกเขาค้นพบคุณสมบัติในตัวของนักแสดงเด็ก “โอเวน วัคคาโร” ผู้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองจาก Daddy’s Home และ Mother’s Day “โอเวนเดินเข้ามาในห้อง และเขาก็คือเด็กคนนั้นครับ เขาคือลูอิส การแสดงของเขาแข็งแรงมาก เขาเป็นคนตลกและมีจังหวะการแสดงตลกที่ยอดเยี่ยมเป็นธรรมชาติครับ”

Premium Blockbuster Thailand Premiere ภูมิใจเสนอ


The House with a Clock in its Walls | บ้านเวทมนตร์และนาฬิกาอาถรรพ์ 

วันเสาร์ที่ 25 กันยายนนี้ เวลา 18.00 น. ทางช่อง MONO29

สามารถชมทางออนไลน์ได้ที่ : https://mono29.com/livetv

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>