ส่องคะแนนและรายได้ที่ผ่านมาของ Transformers ทั้ง 5 ภาค
ส่องคะแนนและรายได้ที่ผ่านมาของ Transformers ทั้ง 5 ภาค

ส่องคะแนนและรายได้ที่ผ่านมาของ Transformers ทั้ง 5 ภาค

ส่องคะแนนและรายได้ที่ผ่านมาของ Transformers ทั้ง 5 ภาค

ก่อนที่เราจะพบกับภาพยนตร์ที่อัดแน่นไปด้วยความมันส์ Transformers Pack วันที่ 9-14 พฤศจิกายนนี้ ทางช่อง MONO29 เราขอพาทุกคนมาส่องคะแนนของแฟรนไชส์นี้กันว่าในอดีตเคยได้คะแนนเท่าไหร่กันบ้าง? เพราะนี่คือต้นตำรับหนังบล็อกบัสเตอร์ เล่นใหญ่ไม่แคร์คะแนนวิจารณ์ยิ่งคะแนนน้อยรายได้ยิ่งสูงตาม ด้วยความที่เนื้อหนังเน้นความมันส์ล้างผลาญ สะใจคอหนังแอ็คชั่น รวมถึงความเท่ของหุ่นแต่ละตัว ทำให้ Transformers  กลายเป็นหนึ่งในหนังจักรวาลที่ทำเงินติดอันดับโลก สร้างฐานแฟนคลับไว้อย่างเหนียวแน่น

 

Transformers (2007)

หนังโดนปาคะแนนจากเว็บไซต์มะเขือเน่าไป 57 % ถือว่าเป็นคะแนนสูงสุดในบรรดาหนังทั้ง 4 ภาค หนังทำรายได้รวมทั่วโลก 709 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ จากทุนสร้างเพียง 150 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ  ถือว่าประสบความสำเร็จมากในช่วงสิบกว่าปีที่แล้ว แจ้งเกิดให้กับเหล่าหุ่นสุดเท่ได้เป็นที่รู้จักไปอย่างกว้างขวางทั้ง บัมเบิ้ลบี และ ออพติมัส ไพร์ม

 

Transformers: Revenge of the Fallen (2009)

หนังภาคต่อที่ได้คะแนนจากเว็บไซต์มะเขือเทศเน่ามาแบบโหดๆ คือ 19% โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นสองปีหลังจากภาคแรก โดยคำวิจารณ์ส่วนใหญ่บอกว่าเป็นหนังที่เต็มไปด้วยมันส์แม้เนื้อเรื่องจะไม่มีอะไร แถมหนังยังยาวเกือบ 150 นาทีด้วย แม้หนังจะโดนถล่มซะเละแต่รายได้กลับสวนทางกัน เพราะภาคนี้ทำเงินทั่วโลกสูงกว่าภาคแรก รายได้รวมอยู่ที่ 836 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ จากทุนสร้าง 200 ล้านเท่านั้นเอง

 

Transformers: Dark of the Moon (2011)

ภาคนี้เริ่มดีขึ้นมาหน่อยจากภาคที่แล้ว กวาดคะแนนไป  35% ซึ่งคะแนนที่เพิ่มมานี้คือด้านของสเปเชียลเอฟเฟ็กต์และงาน 3D ที่กลายเป็นจุดเด่นของหนัง แต่ส่วนเนื้อเรื่องก็ยังโดนถล่มว่าพาหนังออกทะเลไปไกล แม้จะโดนถล่มมาอย่างต่อเนื่องแต่ภาคนี้กลายเป็น Transformers ที่ทำรายได้แตะพันล้าน รายได้รวมทั่วโลกอยู่ที่ 1,123 ล้านดอลล่ารห์สหรัฐ จากทุนสร้างแค่ 195 ล้านเท่านั้นเอง

 

Transformers: Age of Extinction (2014)

มาโดนถล่มอีกครั้งด้วยกับคะแนน 18% ด้วยความที่ไม่มีอะไรแปลกใหม่จากสิ่งเดิมคือเนื้อเรื่องยังไม่ว้าว แต่เอฟเฟ็กต์ยังมันส์สไตล์ไมเคิล เบย์ แถมหนังยังโดนติงอีกว่ายาวเกินไปเกือบสองชั่วโมงสี่สิบห้านาที และก็เช่นเดียวกันกับภาคอื่นๆ คือหนังกวาดรายได้ไปสูงแบบไม่แคร์เสียงวิจารณ์ รายได้ทั่วโลกแตะหลักพันล้านดอลล่าร์ฯ รวมอยู่ที่ 1,104 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ

 

Transformers: The Last Knight (2017) 

มาถึงภาคที่ 5 ได้คะแนน 16% ซึ่งเป็นภาคที่ได้คะแนนน้อยที่สุดจากทั้ง 5 ภาคที่ผ่านมา โดยคอมเมนท์ส่วนใหญ่ลงไปประเด็นเนื้อเรื่องของหนังและความยาว แต่บางคอมเมนท์ก็ยังชื่นชมในเรื่องสเปเชียลเอฟเฟ็กต์และงานภาพที่ถ่ายทำด้วยกล้อง IMAX 3D ซึ่งทุกภาคก่อนหน้านี้ของ Transformers ได้คะแนนน้อยอยู่แล้ว แต่ก็สวนทางกับความมันส์ที่ ไมเคิล เบย์ เสิร์ฟให้เต็มแม็กซ์ เนื้อเรื่องจะไปไกลแค่ไหนก็ยังจะตามดูอยู่ดี กวาดรายได้ทั่วโลกรวมอยู่ที่ 605 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ จากทุนสร้าง 217 ล้านเหรียญ

 

Bumblebee (2018)

ภาพยนตร์ภาคแยกแฟรนไชส์ของ Transformers ที่เล่าเรื่องราวย้อนกลับไปในปี 1987 “Bumblebee” ได้ค้นพบที่หลบภัยอยู่ในพื้นที่เก็บของเก่าในเมืองริมชายหาดรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งชาร์ลี (เฮลีย์ สไตน์เฟลด์) เด็กสาวที่กำลังจะอายุ 18 ปี ก็ได้เจอกับบัมเบี้ลบี เจ้ารถโฟล์คสวาเกนสีเหลืองที่สภาพดูไม่ค่อยดีเท่าไหร่ และเมื่อชาร์ลีพารถกลับมาที่บ้าน เธอก็รู้ทันทีว่าบัมเบิ้ลบีไม่ใช่แค่รถเต่าธรรมดา! ได้คะแนนมากถึง 96% และกวาดรายได้ทั่วโลกไปทั้งหมด 468 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ จากทุนสร้าง 135 ล้านเหรียญ

 

 

พบกับภาพยนตร์ที่อัดแน่นไปด้วยความมันส์ CG ระเบิดภูเขา เผากระท่อม 

Transformers Pack วันที่ 9-14 พฤศจิกายนนี้ ทางช่อง MONO29

 

วันจันทร์ที่ 9 พฤศจิกายนนี้ เวลา 18.00 น.
Transformers ทรานส์ฟอร์มเมอร์ส มหาวิบัติจักรกลสังหารถล่มจักรวาล

วันอังคารที่ 10 พฤศจิกายนนี้ เวลา 18.00 น.
Transformers: Revenge of the Fallen ทรานส์ฟอร์มเมอร์ส อภิมหาสงครามแค้น

วันพุธที่ 11 พฤศจิกายนนี้ เวลา 18.00 น.
Transformers: Dark of the Moon ทรานส์ฟอร์มเมอร์ส 3

วันพฤหัสบดีที่ 12 พฤศจิกายนนี้ เวลา 18.00 น.
Transformers: Age of Extinction ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 4: มหาวิบัติยุคสูญพันธุ์

วันศุกร์ที่ 13 พฤศจิกายนนี้ เวลา 18.00 น.
Transformers: The Last Knight ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 5: อัศวินรุ่นสุดท้าย

วันเสาร์ที่ 14 พฤศจิกายนนี้ เวลา 18.00 น.
[Thailand Premiere] BUMBLEBEE บัมเบิ้ลบี

 

===================

รับชมผ่านทีวีดิจิตอล เคเบิ้ล ดาวเทียม หมายเลข 29
Application MONO29 ที่ http://bit.ly/2GE0XdR

===================

สามารถชมทางออนไลน์ได้ที่ : https://mono29.com/livetv

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์
https://www.majorcineplex.com/

 


Tag :
Bumblebee
Transformers
Transformers: The Last Knight
Transformers: Age of Extinction
Transformers: Dark of the Moon
Transformers: Revenge of the Fallen
ทรานส์ฟอร์มเมอร์ส
บัมเบิ้ลบี
ภาพยนตร์ต่างประเทศ
ภาพยนตร์แอ็คชั่น

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>