ย้อนความเชื่อมโยงภาพยนตร์เรื่องก่อนๆของ DC และ สิ่งที่ควรรู้ก่อนไปเจอกันใน Justice League
ย้อนความเชื่อมโยงภาพยนตร์เรื่องก่อนๆของ DC และ สิ่งที่ควรรู้ก่อนไปเจอกันใน Justice League

ย้อนความเชื่อมโยงภาพยนตร์เรื่องก่อนๆของ DC และ สิ่งที่ควรรู้ก่อนไปเจอกันใน Justice League

ย้อนความเชื่อมโยงภาพยนตร์เรื่องก่อนๆของ DC และ สิ่งที่ควรรู้ก่อนไปเจอกันใน Justice League

Justice League เป็นภาพยนตร์รวมฮีโร่เรื่องแรกของจักรวาล DC ดังนั้นหากคุณไม่เคยดูมาก่อนคุณก็สามารถสนุกไปกับเรื่องราวและการได้รู้จักกับฮีโร่ใหม่ๆได้ แต่เนื่องจาก Justice League ก็มีความเชื่อมโยงกับภาพยนตร์เรื่องก่อนๆด้วยโดยเฉพาะ Batman V Superman: Dawn of Justice ที่เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อจากภาพยนตร์เรื่องนี้โดยตรง ดังนั้นหากคุณได้ชมภาพยนตร์เรื่องก่อนๆของ DC คุณจะได้รู้เรื่องราวมากขึ้น และสนุกกับเนื้อเรื่องมากยิ่งขึ้นไปด้วย โดยลำดับความสำคัญและความเชื่อมโยงกับภาพยนตร์เรื่องก่อนๆของ Justice League มีดังนี้

 

 

1. Batman V Superman: Dawn of Justice เป็นภาพยนตร์การรวมตัวของ 3 ซูเปอร์ฮีโร่ หรือ ทรีนิตี้ ได้แก่ Superman, Batman และ Wonder Woman ในช่วงท้ายพวกเขาได้รวมพลังกันเพื่อสยบอสูรกาย Doomsday และการเอาชนะมันก็แลกกับการเสียชีวิตของ Superman ไปด้วย และด้วยเหตุการณ์นี้ทำให้ Batman ตัดสินใจรวมทีมผู้มีพลังพิเศษขึ้นมาเพื่อต่อกรกับเหล่าร้ายเพราะคิดขึ้นมาได้ว่า ตนไม่สามารถปกป้องโลกได้เพียงคนเดียว จึงเกิดเป็น Justice League ขึ้นมา อีกทั้ง End-Credit ของภาพยนตร์เรื่องนี้ที่ถูกปล่อยออกมาทางออนไลน์ (ในตัวหนังจริงๆไม่มีนะ มันถูกตัดออก) ยังเผยให้เห็น Steppenwolf ศัตรูตัวหลักที่เหล่า Justice League จะต้องเผชิญอีกด้วย

2. Man of Steel เราจะได้เห็นจุดกำเนิดของ Superman และเรื่องราวของเขาก่อนที่เขาจะเสียชีวิตในการต่อสู้กับ Doomsday

3. Wonder Woman เราจะได้เห็นจุดกำเนิดและเรื่องราวในอดีตของเธอ ก่อนที่เธอจะเข้ามาเป็นสมาชิกหลักใน Justice League และบอกได้เลยว่า เรื่องราวในภาพยนตร์เรื่องนี้หากคุณได้ดูก่อนมารับชม Justice League ในฉากบางฉากคุณจะสนุกกับมันมากขึ้น และคุณจะเข้าใจตัว Wonder Woman มากยิ่งขึ้นไปด้วย

4. Suicide Squad ถึงแม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่ค่อยมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่อง Justice League สักเท่าไหร่แต่ในเรื่องนี้ ก็มีการปรากฏตัวของ The Flash และ Batman สมาชิกหลักของทีม Justice League ด้วยนะ และนี่ก็เป็นภาพยนตร์รวมทีมวายร้ายที่มีความคล้ายกับการรวมทีมฮีโร่ของ Justice League หากใครชอบภาพยนตร์รวมทีมฮีโร่แบบร้ายๆล่ะก็แนะนำให้ดูเรื่องนี้เลย

 

 

อีกทั้ง Justice League ยังเป็นภาพยนตร์ที่เปิดจักรวาล DC ให้กว้างยิ่งขึ้น และมีจุดเชื่อมโยงมากมายไปยังภาพยนตร์เรื่องต่อไปในอนาคตของจักรวาล DC อีกทั้งยังมี Easter Eggs มากมายให้แฟนๆ DC ได้เซอร์ไพรส์พร้อมกับ End Credit ทั้งสองตัวที่คอนเฟิร์มได้เลยว่ามันคุ้มสำหรับการนั่งรอ มันพีคจริงๆนะ!

 

ติดตามรับชม

Justice League จัสติซ ลีก
วันศุกร์ที่ 2 ตุลาคม เวลา 18.00 น. ทางช่อง MONO29

สามารถชมทางออนไลน์ได้ที่ : https://mono29.com/livetv

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์
: https://www.majorcineplex.com/

 


Tag :
Aquaman
Batman
Batman v Superman: Dawn of Justice
Clark Kent
Cyborg
DC
Diana Prince
Justice League
Man of Steel
Suicide Squad
Superman
The Flash
Wonder Woman
จัสติซ ลีก

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>