“เชลบี้” จากหมาจรจัด สู่หมาดาราใน “A Dog’s Way Home”
“เชลบี้” จากหมาจรจัด สู่หมาดาราใน “A Dog’s Way Home”

“เชลบี้” จากหมาจรจัด สู่หมาดาราใน “A Dog’s Way Home”

“เชลบี้” จากหมาจรจัด สู่หมาดาราใน “A Dog’s Way Home”

เรื่องราวของ “เบลล่า” หมาเพศเมียที่พลัดหลงจากบ้านเดิม แล้วต้องผจญภัยบนเส้นทางกว่า 400 ไมล์ ผ่านเทือกเขาในโคโลราโดเพื่อกลับไปหาเจ้าของที่รักมัน หนังดัดแปลงจากบทประพันธ์ของ บรูซ คาเมรอน ที่เคยมีผลงานเรื่อง “A Dog’s Purpose” ที่เคยสร้างเป็นภาพยนตร์มาแล้วเมื่อปี 2017 แต่เรื่องราวที่น่าสนใจอย่างมากของหนัง A Dog’s Way Home ก็คือ “เชลบี้” สุนัขดาราผู้รับบท “เบลล่า” ที่เรื่องราวความเป็นหมาของเจ้าหมาเชลบี้นั้นน่าสนใจไม่แพ้เรื่องราวในหนังเลย

 

ไบรซ์ ดัลลัส โฮเวิร์ด ผู้พากย์เสียง “เชลบี้” ในหนังบอกว่า “เชลบี้เป็นหมาที่มหัศจรรย์มาก”

 

หลังจากทีมงานตกลงจะดัดแปลง A Dog’s Way Home ให้เป็นภาพยนตร์ ก็ต้องหาหมามารับบท “เบลล่า” ตัวเอกของเรื่องตามเงื่อนไขของ บรูซ คาเมรอน ผู้ประพันธ์ที่ระบุเจาะจงว่า “เบลล่า” จะต้องเป็นหมาที่ส่วนผสมของ “พิตบูล” และควรเป็นหมาที่ไร้เจ้าของจะดีมาก ทีมงานก็ใช้อินเตอร์เน็ตเสิร์ชหากันอย่างขมักเขม้นแล้วก็ได้พบ “เชลบี้” ที่เหมาะเหม็งตรงตามสเปคทุกอย่าง เชลบี้เป็นหมาเพศเมียอายุ 2 ปี อยู่ในสถานสงเคราะห์สัตว์ที่รัฐเทนเนสซี อยู่ในความดูแลของ เมแกน บูห์เลอร์ เจ้าหน้าที่ศูนย์ซึ่งเป็นคนพบเชลบี้ในสภาพหมาจรจัดกำลังคุ้ยขยะหากินอยู่จากลานทิ้งขยะละแวกนี้ และเธอก็พามันเข้ามาอยู่ในสถานสงเคราะห์นี้ “ตอนแรกเจอเชลบี้นั้นมันตัวผอมมาก แล้วก็ตัวสั่นเพราะความกลัว แต่ชั้นก็รีบทำให้เชลบี้รู้สึกอบอุ่นขึ้น และแสดงเจตนาว่าต้องการเป็นมิตรกับเค้า ไม่นานเชลบี้ก็แสดงตัวตนออกมา เชลบี้เป็นหมาที่ต้องการความรักจากทุกคน ชอบเรียกร้องความสนใจมากๆ แล้วก็แสดงออกชัดเจนว่าดีใจที่ได้มาอยู่ที่นี่” จากหมาจรจัดกลายมาเป็นหมาดารา แม้แต่เมแกน ก็บอกว่าเธอแทบไม่อยากเชื่อ มันเป็นเรื่องมหัศจรรย์ ไม่ว่าจะเกิดขึ้นกับคนหรือกับหมาก็ตามแต่ โธมัส จอร์ดิ เจ้าหน้าที่ดูแลสัตว์อีกรายหนึ่งก็เล่าว่า “ถ้าคุณไปเผลอยืนใกล้ๆ เจ้าเชลบี้นะ ขาคุณได้ช้ำเขียวแน่ เพราะมันจะกระดิกหางตีขาคุณรุนแรงมาก เชลบี้เนี่ยล่ะเป็นหมาประเภทที่จะทำให้คุณยิ้มออกได้เสมอ”

 

แรกพบกันระหว่าง บรูซ คาเมรอน , แคทธริน มิชอน , เทเรซา แอนน์ มิลเลอร์ และเจ้าเชลบี้

 

พอทีมงานแจ้งว่าเจอหมาที่ตรงตามต้องการแล้ว บรูซ คาเมรอน ก็ไม่รอช้า ชวนภรรยา แคทธริน มิชอน ผู้เขียนบทร่วม และ เทเรซา แอน มิลเลอร์ ผู้ฝึกสุนัขบินไปดู “เชลบี้”กันถึงที่เลย แล้วบรูซ ก็ตกหลุมรักเจ้าเชลบี้ไปอีกคน “ผมสัมผัสได้ตั้งแต่วินาทีแรกที่ผมคุกเข่าลงแล้วมองไปในตาของเชลบี้แล้ว ผมมองเห็นความมุ่งมั่นในตาของเชลบี้ ที่อยากจะสนุกกับชีวิต อยากมีส่วนร่วมกับผู้คน” แล้ว เทเรซา แอนน์ มิลเลอร์ ก็เริ่มทำการทดสอบเจ้าเชลบี้ทันทีว่าจะมีคุณสมบัติพอที่จะเป็นหมาดาราได้หรือไม่ แล้วก็เป็นไปตามคาดเชลบี้แสดงให้เห็นความอัจฉริยะของมัน และความกระตือรือร้นจนผ่านการทดสอบขั้นพื้นฐานทั้งหมด จากนั้นเชลบี้ก็ได้บินไปลอส แองเจลิส เพื่อฝึกอย่างจริงจังกับเทเรซา เพื่อเริ่มต้นชีวิตการเป็นหมานักแสดงอย่างจริงจัง

 

งานปัจจุบันของเชลบี้ ที่ทำหน้าที่เป็นหมาสังคมสงเคราะห์คอยบำบัดจิตใจให้กับเด็กๆ ในโรงพยาบาล

 

แล้วเชลบี้ก็ได้เริ่มต้นชีวิตการเป็นหมาดาราในกองถ่ายที่แวนคูเวอร์ ที่นี่ทีมงานต่างระแวดระวังในการทำงานร่วมกับสัตว์อย่างมาก เพราะเคยมีกรณีอื้อฉาวมาแล้วจากกองถ่าย “A Dog’s Purpose” ที่ PETA องค์กรพิทักษ์สัตว์ออกมากล่าวหา ว่ากองถ่ายบังคับให้หมาทำการแสดงอย่างหนักไม่ให้พักผ่อน พอมาถึงเรื่องนี้ทีมงานก็เลยค่อนข้างวิตกกังวลกันเป็นพิเศษ ทั้ง “เชลบี้” และ “แอมเบอร์” หมาสำรองถูกปฏิบัติอย่างดี ทีมงานแต่ละคนได้รับมอบหมายเลขฉุกเฉินให้โทรรายงานได้อย่างเร่งด่วน ถ้าเห็นหมาถูกทารุณกรรม แต่แล้วทุกอย่างก็ผ่านพ้นไปอย่างราบรื่น หลังจากหนังปิดกล้อง เด็บบี้ เพิร์ล ผู้ฝึกสุนัขขอรับเชลบี้ไปเลี้ยง และเอามันไปทำงานสังคมสงเคราะห์ คอยเล่นกับเด็กๆ ในโรงพยาบาลที่มีปัญหาทางจิต เหมือนกับบท “เบลลา” ที่มันได้รับ ในหนังนั้นเบลลาเป็นหมาที่คอยเยียวยาจิตใจทหารผ่านศึก

 

รอบปฐมทัศน์ของหนัง A Dog’s Way Home ที่เชลบี้ได้พบกับเมแกน และ โธมัส ผู้ให้ชีวิตใหม่กับมันอีกครั้ง

 

พอถึงวันเปิดตัวหนัง เชลบี้ ในฐานะดารานำก็ได้มาเดินพรมแดงกับเขาด้วย และมีเซอร์ไพรส์สำหรับเชลบี้ เมื่อ เมแกน บูห์เลอร์ และ โธมัส จอร์ดิ 2 เจ้าหน้าที่ศูนย์ที่เป็นคนชุบชีวิตเชลบี้ก็มาร่วมในงานเปิดตัวหนังด้วย เชลบี้ก็จำเมแกนได้และทักเธอด้วยความดีใจ  เมแกน กล่าวอย่างซาบซึ้งว่า “มันน่าตื้่นตันมากที่ได้เห็นเชลบี้กลายเป็นดาราไปแล้ว แล้วเธอก็ยังมาจุ๊บฉันด้วย เชลบี้ทำให้ฉันรู้สึกภาคภูมิใจกับงานของฉันมากขึ้นไปอีก ที่ทุกๆ วันของฉันได้ช่วยชีวิตหมาให้พบหนทางชีวิตที่ดีที่สุด ได้เจอกับชีวิตที่ดีขึ้น”

 

 

บรูซ คาเมรอน มากล่าวปิดท้ายถึงเชลบี้ว่า “ชีวิตของเชลบี้เคยผ่านเส้นทางที่ทุกเข็ญมาอย่างที่สุดแล้ว แม้ชีวิตหมาตัวนึงจะแสนสั้น แต่กระนั้นมันก็ผ่านช่วงนั้นไปแล้ว เชลบี้เป็นมากกว่านักแสดงนะ เค้าเป็นหมาที่มหัศจรรย์มาก” การที่ได้พบกับเชลบี้สุนัขมหัศจรรย์นี้ ทำให้ บรูซ คาเมรอน ได้มีวัตถุดิบเรื่องใหม่ ด้วยการนำชีวิตของเชลบี้มาเล่าเป็นหนังสือเล่มใหม่ในชื่อ “Shelby’s Story: A Dog’s Way Home Tale”

 

ติดตามรับชม

A Dog’s Way Home เพื่อนรักผจญภัยสี่ร้อยไมล์
วันอังคารที่ 15 กันยายน เวลา 15.35 น.ทางช่อง MONO29

สามารถชมทางออนไลน์ได้ที่ : https://mono29.com/livetv

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์
: https://www.sfcinemacity.com/

 


Tag :
A Dog’s Purpose
Ashley Judd
A Dog’s Way Home
Jonah Hauer-King
Shelby's Story: A Dog's Way Home Tale
บรูซ คาเมรอน
เชลบี้
เทเรซา แอนน์ มิลเลอร์
เพื่อนรักผจญภัยสี่ร้อยไมล์
แคทธริน มิชอน

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>