5 ข้อชวนรู้ ก่อนไปดู Goosebumps 2: Haunted Halloween
5 ข้อชวนรู้ ก่อนไปดู Goosebumps 2: Haunted Halloween

5 ข้อชวนรู้ ก่อนไปดู Goosebumps 2: Haunted Halloween

5 ข้อชวนรู้ ก่อนไปดู Goosebumps 2: Haunted Halloween

หลังจากความสำเร็จยิ่งใหญ่ของ Goosebumps ภาคแรก ทีมผู้สร้างเบื้องหลังภาพยนตร์เรื่องใหม่นี้ก็ตัดสินใจว่า แทนที่จะจำกัดตัวเองอยู่แค่เรื่องราวของหนังสือ 200 เล่มในคลังของ Goosebumps พวกเขาจะนำเสนอเรื่องราวออริจินอลสู่จอเงินอีกครั้งแทน ก่อนจะได้ไปดูหนังกัน วันนี้ MONO29 ชวนมาอ่านกับ 5 ข้อก่อนดู Goosebumps 2: Haunted Halloween

 

 

1. Goosebumps 2: Haunted Halloween กำกับการแสดงโดย อารี แซนเดล ซึ่งเดินเรื่องต่อจากภาคแรกโดยคราวนี้ เด็ก 2 คน ได้เข้ามาในบ้านเก่าของ Stine (รับบทโดย แจ็ก แบล็ก) และได้เปิดหนังสือที่ปลดปล่อยเหล่าสัตว์ประหลาดในวันฮาโลวีนออกมา

2. การพัฒนาหลักในพล็อตที่ตื่นเต้นขึ้นเรื่อยๆ ของ Goosebumps 2: Haunted Halloween คือการที่เหล่าตัวละครในวาร์เดนคลิฟฟ์ เมืองสมมติในนิวยอร์ก เพิ่มจำนวนขึ้นอย่างมากเมื่อชาวเมืองได้เผชิญหน้ากับเหล่าสัตว์ประหลาดฮัลโลวีน ที่สแล็ปปี้เนรมิตชีวิตให้ ในการรักษาลุคที่สมจริงของเรื่อง ทีมผู้สร้างมุ่งมั่นกับการใช้ส่วนผสมผสานระหว่างไลฟ์แอ็กชันและคอมพิวเตอร์ อนิเมชัน

3. นำแสดงโดย เจเรมี เรย์ เทย์เลอร์ หนุ่มน้อยร้างอ้วนที่โด่งดังมากจาก It ร่วมด้วย คารีล แฮริส (ซีรีส์ Castle Rock ดัดแปลงจากนิยายของ สตีเฟน คิงส์), เวนดี แม็กเลนดอน-โควีย์ (The Goldbergs), แมดิสัน ไอเซแมน (Jumanji: Welcome to the Jungle), คริส พาร์เนลล์ (Archer) และ เคน จอง (The Hangover)

4. เหตุการณ์ในภาคนี้เกิดขึ้นในวาร์เดนคลิฟฟ์ เมืองสมมติในนิวยอร์ก ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากวาร์เดนคลิฟฟ์ ทาวเวอร์ (หรือเทสลา ทาวเวอร์) ที่สร้างขึ้นโดยนักประดิษฐ์ชื่อดัง นิโคลา เทสลาในปี 1901 ในลองไอส์แลนด์ของนิวยอร์ก แต่กองถ่ายตั้งฐานกันอยู่ที่ในและรอบๆ เมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย ซึ่งหมายความว่าทีมออกแบบงานสร้าง ที่นำทีมโดยรัสตี้ สมิธจะต้องจำลองภูมิประเทศและโลเกชันนั้นให้ดูเหมือนอยู่ในอีกรัฐหนึ่ง

5. ภาคนี้ยกขบวนมาทั้งอสูรกายหน้าใหม่รวมถึงสัตว์ประหลาดสองตัวที่มีการสร้างขึ้นมาแล้ว นั่นคือมนุษย์หิมะแอ็บบี้ ผู้ที่ตัวปกคลุมไปด้วยขนสีขาวและมนุษย์หมาป่า ที่ตัวล่ำราวกับนักกีฬาอาชีพ มาสร้างความวุ่นวายโกลาหลร่วมกับกัมมี แบร์ ผู้เปลี่ยนจากหมีน้อยขนาดพอดีคำไปเป็นยักษ์สีสันลูกกวาดที่บ้านของทอมมี, ฟักทองเกรี้ยวกราดที่ลุกขึ้นมาโจมตีเด็กๆ, โนมในสวนที่มีชีวิตโลดเต้นอยู่หน้าบ้านร้าง, ผีผ้าปูเตียง, แมงมุมยักษ์ที่ขโมยตัวเคธี จับเธอไปอยู่ในใยแมงมุมและบดขยี้รถและบางส่วนของเทสลา ทาวเวอร์ ซึ่งจะถูกส่งไปยังวาร์เดนคลิฟฟ์ใจกลางลองไอส์แลนด์อย่างน่าอัศจรรย์

 

พบกับความสนุกชวนขนหัวลุกไปกับสองหนังดังได้ ในวันศุกร์ที่ 4 กันยายนนี้ เวลา 18.00 น. พบกับภาพยนตร์เรื่อง “คืนอัศจรรย์ขนหัวลุก (Goosebumps)” และ โปรแกรม Premium Blockbuster Thailand Premiere ออกอากาศครั้งแรกบนจอฟรีทีวีไทย ในวันเสาร์ที่ 5 กันยายนนี้ เวลา 18.00 น. กับภาพยนตร์เรื่อง “คืนอัศจรรย์ขนหัวลุก: หุ่นฝังแค้น (Goosebumps 2 : Haunted Halloween)” ทางทีวีดิจิตอลหมายเลข 29 และ แอพพลิเคชั่น MONO29

 

สามารถชมทางออนไลน์ได้ที่ : https://mono29.com/livetv

 

 

ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์
: https://www.sfcinemacity.com/


Tag :
Caleel Harris
Chris Parnell
Goosebumps
Goosebumps 2
Goosebumps 2 : Haunted Halloween
Jeremy Ray Taylor
Ken Jeong
Madison Iseman
Wendi McLendon-Covey
คริส พาร์เนลล์
คารีล แฮริส
คืนอัศจรรย์ขนหัวลุก
หุ่นฝังแค้น
เคน จอง
เจเรมี เรย์ เทย์เลอร์
เวนดี แม็กเลนดอน-โควีย์
แมดิสัน ไอเซแมน

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>