คัดลอก URL แล้ว
เกร็ดน่ารู้ ก่อนขึ้นสังเวียนกำปั้นเหล็ก REAL STEEL ศึกหุ่นเหล็กกำปั้นถล่มปฐพี
เกร็ดน่ารู้ ก่อนขึ้นสังเวียนกำปั้นเหล็ก REAL STEEL ศึกหุ่นเหล็กกำปั้นถล่มปฐพี

เกร็ดน่ารู้ ก่อนขึ้นสังเวียนกำปั้นเหล็ก REAL STEEL ศึกหุ่นเหล็กกำปั้นถล่มปฐพี

เกร็ดน่ารู้ ก่อนขึ้นสังเวียนกำปั้นเหล็ก REAL STEEL ศึกหุ่นเหล็กกำปั้นถล่มปฐพี

REAL STEEL ศึกหุ่นเหล็กกำปั้นถล่มปฐพี ภาพยนตร์แอ็คชั่นกำปั้นเหล็กสุดมันส์ กับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ เมื่อกีฬาชกมวยถูกยกระดับให้ทันสมัยสุดไฮเทคมากยิ่งขึ้น นำแสดงโดย ฮิวจ์ แจ็คแมน ในบท ชาร์ลี เคนตัน ได้กลายเป็นนักชกตกอับที่ไม่มีโอกาสได้ตำแหน่งอะไรเลย เมื่อหุ่นเหล็กสูง 8 ฟุตหนัก 2,000 ปอนด์ ได้เข้ายึดครองเวที ชาร์ลีที่ตอนนี้ผันตัวเองมาเป็นโปรโมเตอร์เล็กๆ ที่พอจะหาเงินมาสร้างหุ่นยนตร์ราคาถูกขึ้นมาจากเศษเหล็ก เพื่อที่จะก้าวจากเวทีมวยใต้ดินขึ้นไปสู่ระดับที่สูงขึ้นต่อไป แต่เมื่อเขาถึงจุดต่ำสุดของชีวิต เขาต้องจำใจเข้าร่วมทีมกับ แมกซ์ (ดาโกตา โกโย) ลูกชายของเขาที่ไม่ค่อยจะลงรอยกันเท่าไหร่ เพื่อสร้างและฝึกฝนหุ่นยนตร์เพื่อจะเข้าแข่งขันชิงแชมป์

 

 

1. Real Steel มีเรื่องราวเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ ที่หุ่นยนต์เข้ามาแทนที่นักมวยบนสังเวียนผ้าใบ กำกับโดย ชอว์น เลวี (Night at the Museum, Date Night)

2. นำแสดงโดย ฮิวจ์ แจ็คแมน (X-Men Origins: Wolverine, The Prestige) ในบท ชาร์ลี เคนตัน อดีตนักมวยบ้าบิ่น ผู้อับโชค เขาเลี้ยงชีพอยู่กับการควบคุมหุ่นเหล็ก ที่ทำให้อาชีพนักมวยของเขาไร้ความหมาย ในแวดวงชกมวยหุ่นยนต์ใต้ดิน

3. หุ่นยนต์แต่ละตัวมีลุค บุคลิกลักษณะและสีสันที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และมีความสูงแตกต่างกันตั้งแต่ 7 ฟุต 6 นิ้ว ไปจนถึง 8 ฟุต 5 นิ้ว พวกมันมีรูปร่างเหมือนมนุษย์ มีขาสองข้าง แขนสองข้าง ลำตัวและส่วนหัว เว้นแต่หุ่นยนต์สองหัวที่มีชื่ออย่างเหมาะสมว่า ทวิน ซิตี้ส์

4. นอกเหนือไปจากบุคลิกที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว หุ่นยนต์ทุกตัวยังมีเสียงที่แตกต่างกันอีกด้วย ในตอนที่หุ่นยนต์ปล่อยหมัด จะมีเสียงเฉพาะตัวเกิดขึ้นกับโครงสร้าง กลไก ร่างกาย และมวลน้ำหนักของเขา และมันยังมีเสียงที่เป็นออรา เพื่อที่ว่าแค่เปิดเครื่อง หุ่นยนต์ทุกตัวก็จะมีเสียงฟู่ เสียงฮัมของเครื่องจักร หรือเสียงคอมพิวเตอร์

5. อีวานเจลีน ลิลลี (Lost) ผู้รับบท เบลลีย์ ไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะได้แสดงภาพยนตร์ชกมวย แต่พอเธออ่านบทภาพยนตร์ที่ซาบซึ้งใจเรื่องนี้ เธอก็หลงเสน่ห์มันในทันที

6. ดาโกตา โกโย ชาวโตรอนโต ได้รับเลือกจากบรรดาเด็กชายวัย 10 ขวบหลายพันคน ที่ออดิชันสำหรับบท แม็กซ์ ลูกชายในหน้าจอของ ฮิวจ์ แจ็คแมน โดยการคัดเลือกนี้เป็นส่วนหนึ่งของการค้นหานักแสดงในทั่วโลก

7. การถ่ายทำฉากชกมวยหุ่นยนต์ใช้เทคโนโลยีโมชัน แคปเจอร์และหุ่นยนต์ที่สร้างขึ้นตามสเกลจริง การถ่ายทำโมชัน แคปเจอร์เกิดขึ้นในช่วงหลายเดือนก่อนหน้านั้นบนสเตจในลอสแองเจลิส นักมวยที่ขึ้นชกบนสังเวียนจะต้องสวมจัมป์สูทบันทึกข้อมูล และขณะที่พวกเขาต่อสู้กัน การเคลื่อนไหวของพวกเขาก็จะถูกแปลงเป็นตัวอวาทาร์หุ่นยนต์ในคอมพิวเตอร์ พร้อมกับปรากฏในจอมอนิเตอร์ในกองถ่ายทันที แล้วระหว่างการถ่ายทำหลัก ทีมผู้สร้างก็จะตั้งกล้องเรียงกันบนสังเวียนผ้าใบ และข้อมูลโมชัน แคปเจอร์ก็จะสตรีมผ่านกล้องของพวกเขา ทำให้พวกเขาได้ดูและจัดเฟรมของการต่อสู้ระหว่างหุ่นยนต์บนเวที แบบเรียลไทม์

8. ทีมผู้สร้างได้จ้าง ชูการ์ เรย์ เลียวนาร์ด มาเป็นที่ปรึกษาด้านการชกมวยของเรื่องและให้เขามาฝึกสอน ฮิวจ์ แจ็คแมน สำหรับการแสดงท่าทางบนสังเวียน

9. มาร์ลีน สจวร์ต ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายของ Real Steel ได้ออกแบบชุดให้กับ ชาร์ลี ตัวละครของ ฮิวจ์ แจ็คแมน โดยแรงบันดาลใจที่ได้จากลุคจากยุค 60s ที่เป็นสไตล์อเมริกานาแบบแข็งแกร่งดุดัน แม้แต่แว่นกันแดดของเขาก็ยังออกโทนเรโทร

10. ใน Real Steel มีเส้นแบ่งชัดเจนระหว่างโลกของการชกมวยหุ่นยนต์ทั้งสองแบบ มีการชกมวยแบบที่เป็นลีกอย่างเป็นทางการ (WRB) ที่ได้รับการสนับสนุนจากบริษัทห้างร้านต่างๆ มีงบประมาณสูง มีสังเวียนที่ผ่านการอนุมัติและกฎหมายที่เข้มงวด แล้วก็มีลีกใต้ดิน ที่เป็นสังเวียนที่ไม่ผ่านการอนุมัติ ไม่มีกฎ ข้อห้ามใดๆ ทั้งสิ้น หุ่นยนต์จะสู้กันถึงชีวิต

 

ติดตามรับชม

Real Steel ศึกหุ่นเหล็กกำปั้นถล่มปฐพี
วันอังคารที่ 1 กันยายน เวลา 18.00 น. ทางช่อง MONO29

สามารถชมทางออนไลน์ได้ที่ : https://mono29.com/livetv

 

 

ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์
: https://www.nangdee.com/


Tag :
Anthony Mackie
Dakota Goyo
Evangeline Lilly
Hugh Jackman
Kevin Durand
Real Steel
ชอว์น เลวี
ดาโกตา โกโย
ศึกหุ่นเหล็กกำปั้นถล่มปฐพี
อีวานเจลีน ลิลลี
ฮิวจ์ แจ็คแมน

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>