คัดลอก URL แล้ว
10 เรื่องน่ารู้ในหนังจักรวาลฮีโร่มาร์เวล
10 เรื่องน่ารู้ในหนังจักรวาลฮีโร่มาร์เวล

10 เรื่องน่ารู้ในหนังจักรวาลฮีโร่มาร์เวล

10 เรื่องน่ารู้ในหนังจักรวาลฮีโร่มาร์เวล

MONO29 ขอพาคุณผู้ชมไปดูเกร็ดน่ารู้ภายใต้เบื้องหลังพลังฮีโร่

ใน 10 เรื่องน่ารู้จากหนังจักรวาลฮีโร่มาร์เวล จะมีเรื่องอะไรกันบ้างนั้น ตามมากันเลยยยยย

 

 

1.) สวมเกราะเปลี่ยนชีวิต

บทบาทของ โทนี่ สตาร์ค หรือ Iron man ฮีโร่สุดเท่จากค่ายมาร์เวล นอกจากจะเป็นบทที่ทำให้ชื่อของ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ เป็นที่รู้จัก ในฐานะนักแสดงชั้นแนวหน้าของฮอลีวู้ดแล้ว นี่คือบทที่ทำให้เขากลับมามีชื่อเสียงอีกครั้ง ซึ่งก่อนหน้านั้นเขาเกือบจะหมดอนาคตในวงการมายาไปแล้ว

ถ้าย้อนกลับไปในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา เขาคือนักแสดงดาวรุ่งมาแรงแห่งยุค หากเพราะยาเสพติดที่ทำให้ชีวิตตกต่ำลง ต้องขึ้นโรงขึ้นศาลบ่อยครั้ง จนทำให้เหห่าผู้สร้างหรือผู้กำกับ ไม่คิดจะเลือกเขาไปแสดง ซึ่งต้องขอบคุณ เมล กิ๊บสัน นักแสดงรุ่นใหญ่ ช่วยเจรจาจนได้แสดงในหนังเรื่อง The Singing Detective ในปี 2003 หลายปีต่อมา เมื่อมาร์เวล ตัดสินใจสร้างจักรวาลตัวเองครั้งแรก โดยเปิดเรื่องที่ Ironman กระบวนการเฟ้นหาบท โทนี่ สตาร์ค จึงเริ่มขึ้นมีนักแสดงชื่อดังอยู่ในลิสต์ ท้ายที่สุด จอหน์ แฟฟโร เลือก ดาวนีย์ จูเนียร์ มารับบทนำท่ามกลางเสียงคัดค้าน ด้วยเหตุผลที่ว่า เขามีทั้งด้านดีและด้านเสีย เหมือน โทนี่ สตาร์ค และนี่คือจุดเริ่มต้นกับก้าวใหม่ที่วันนี้ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ คือ โทนี่ สตาร์ค บทบาทที่สร้างชื่อและเกิดใหม่ในวงการของเขานั่นเอง

 

 

2.) เกลี้ยกล่อมสามครั้งเพื่อเป็นกัปตันอเมริกา 

กัปตันอเมริกา ถือเป็นหนึ่งในซูเปอร์ฮีโร่เก่าแก่ของมาร์เวล และ ยังเป็นหนึ่งในตัวละครที่ได้รับความนิยมซึ่ง ผู้รับบทคือ คริส อีแวนส์ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยสวมบทเป็นฮีโร่มนุษย์เพลิง หรือ จอหน์นี่ สตอร์ม ใน The Fantastic Four ทั้งสองภาค ซึ่งการมารับบทเป็นกัปตันอเมริกาของเขา ตอนแรกต้องปัดบทถึงสามครั้ง ด้วยเหตุผลคือ เกรงจะได้รับผลกระทบกับชีวิตส่วนตัว แต่เพราะลูกตื้อและความเชื่อมั่นของ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ที่ยอมเกลี้ยกล่อม พร้อมกับโปรดิวเซอร์และทีมงาน จนทำให้เขาตัดสินใจยอมรับบทนี้ในที่สุด

 

 

3.) ยอมเล่นหนังมาร์เวลเพราะลูกหลานขอมา

อันนี้เป็นเกร็ดน่ารักสำหรับ หนังฮีโร่ฝั่งมาร์เวลที่บางเรื่องได้นักแสดงระดับตำนานของฮอลลีวู้ดมาแสดงด้วย ซึ่งมีสองคนที่น่าสนใจ คือ โรเบิร์ต เร็ดฟอร์ด ที่เล่นใน Captain America: Winter Solider และ ไมเคิล ดักลาส ในเรื่อง Ant Man ซึ่งการมาเล่นหนังของสองจอมเก๋าวงการมายานั้น เหตุผลเหมือนกันคือ ลูกหลานขอให้แสดง มีหรือที่จะปฏิเสธ

 

 

4.) โลกิ เกือบเป็น ธอร์

ทอม ฮิดเดิลตั้น นักแสดงชาวอังกฤษที่เป็นที่รู้จักในบทน้องชายจอมอิจฉาอย่าง โลกิ แต่ความจริงนั้น ฮิดเดิลตั้นเคยเกือบจะได้รับบทเป็นเทพเจ้าธอร์ ซึ่งเคยมาแคสบทที่ว่า แต่เมื่อทีมงานพิจารณาอย่างถี่ถ้วนและมองว่าเขาน่าจะรับบทเป็นโลกิ วึ่งการตัดสินใจครั้งนั้นถือว่าไม่ผิดพลาด เพราะฮิดเดิลตั้นสามารถเล่นเป็นโลกิได้กลมกลืนเลยทีเดียว

 

 

5.) I am Groot!

Groot ถือเป็นตัวละคร ขวัญใจของแฟนๆจากเรื่อง Gardian Of Galaxy ซึ่งเป็นตัวละครที่น่าสนใจคือไม่ว่าจะรู้สึกอะไรก็จะพูดออกมาเป็นคำว่า I am Groot จนเป็นประโยคเด็ดของหนังเลยเชียวล่ะ ซึ่งเจ้าของเสียงคือ วิน ดีเซล นักแสดงจากหนังชุดรถซิ่ง The Fast and Furious มีบันทึกเล่าว่า พี่วิน ต้องบันทึกเสียงนี้มากกว่าพันครั้ง และต้องพูดคำว่า I am Groot หลายเวอร์ชั่นหลายภาษา เพื่อสำหรับออกฉายในแต่ละประเทศ

 

 

6.) ว่าด้วยตัวละคร Agent Phil Coulson

หนึ่งในตัวละครในจักรวาลมาร์เวลที่เข้าถึงผู้ชม ปรากฏตัวครั้งแรกใน Iron man แต่ภายหลังกลับมีบทบาทมากขึ้นจนเป็นตัวละครสำคัญในจักรวาล ด้วยเหตุผลคือ บุคลิกสบายๆเข้าถึงผู้ชม ประกอบกับการแสดงของ คลาร์ก เกร็กก์ ที่เข้ากับนักแสดง ทำให้ตัวละครนี้กลายเป็นสีสันก็ว่าได้

 

 

7.) Dr.Strange บุกร้านหนังสือการ์ตูน

เป็นเกร็ดเล็กๆน่ารักในช่วงพักกองของหนังเรื่อง Dr.Strange ของ เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ ซึ่งช่วงพักก็แวะไปร้านหนังสือการ์ตูน ซึ่งเผอิญพี่แกไปทั้งชุดหมอแปลกซึ่งสร้างความฮือฮาให้กับคนในร้าน ก่อนที่พี่แกจะเซลฟี่กับการ์ตูนและได้ถ่ายกับคนในร้านแบบเป็นกันเอง

 

 

8.) ครั้งแรกของ Captain Marvel

สำหรับ Captain Marvel ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในจักรวาลเพราะเป็นตัวละครหลักตัวแรกที่เป็นผู้หญิงรวมถึงผู้กำกับ แอนนา โบเด็น คือผู้กำกับหญิงคนแรกในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล

 

 

9.) ฉากจบท้ายเครดิตใน The Avengers

ในฉากจบหลังเครดิต ซึ่งเหล่าฮีโร่นั่งทานชวาตามคำชวนของ โทนี่ สตาร์ค หลังกอบกู้โลกได้สำเร็จ ซึ่งฉากนี้เป็นไอเดียของ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ที่อยากให้มีฉากนี้ลงไป

 

 

10.)เกือบจะไม่ได้ไปต่อ

ต้องยอมรับว่ากว่าจะมีจักรวาลมาร์เวลได้เชยชมจนวันนี้ พวกเขาต้องผ่านอะไรหลายๆอย่างมากมาย ซึ่งก้าวแรกของจักรวาลเริ่มต้นจากสภาวะรัดเข็มขัด ทำให้ต้องขายสิทธิ์ตัวละครเพื่อหมุนเงินให้บริษัทยังคงอยู่ ซึ่งหนังในยุคนั้นมีสภาพแบบพิกลกิการหรือไม่ได้อิงต้นฉบับ ไม่ก็เปลี่ยนเนื้อหาใหม่หมด ซึ่งทางค่ายก็ยังมีตัวละครเกรดบี เพราะเชื่อว่าวันหนึ่งพวกเขาจะทำรายได้มหาศาล ซึ่งต้องยกเครดิตให้กับ เควิน ฟิจ หัวเรือใหญ่ของค่ายมาร์เวล และ จอหน์ แฟฟโร่ ผู้กำกับ ที่เชื่อมั่นจนสามารถเปิดจักรวาลอย่างสวยงามใน Iron Man ที่เป็นประตูบานแรกของจักรวาลจนปัจจุบัน

 

ติดตามรับชม

The Avengers : ดิอเวนเจอร์ส
วันอาทิตย์ที่ 2 สิงหาคม เวลา 18.00 น.ทางช่อง MONO29

สามารถชมทางออนไลน์ได้ที่ : https://mono29.com/livetv

 

 

ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์
: https://www.metalbridges.com/


Tag :
Ant Man
Captain America
Captain Marvel
Dr.Strange
Gardian Of Galaxy
Groot
Iron Man
Marvel Cinematic Universe
MCU
The Avengers
ดิอเวนเจอร์ส
โทนี่ สตาร์ค
โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>