17 เรื่องน่ารู้ เบื้องหลังงานสร้าง Guardians of the Galaxy Vol. 2
17 เรื่องน่ารู้ เบื้องหลังงานสร้าง Guardians of the Galaxy Vol. 2

17 เรื่องน่ารู้ เบื้องหลังงานสร้าง Guardians of the Galaxy Vol. 2

17 เรื่องน่ารู้ เบื้องหลังงานสร้าง Guardians of the Galaxy Vol. 2

Guardians of the Galaxy ออกฉายในปี 2014 กลายเป็นหนังที่สามารถทำเงินสูงสุดในช่วงซัมเมอร์นั้น หนังโกยเงินในอเมริกาไปแล้ว 333 ล้านเหรียญ และสามารถทำเงินในตลาดต่างประเทศไป 440 ล้านเหรียญ ทำให้เกิดรายรับรวมทั่วโลกทั้งสิ้น 773 ล้านเหรียญ การสานต่อโครงการภาคต่อจึงเดินหน้าต่อทันที แล้วภาคนี้มีอะไรที่จำเป็นต้องรู้ก่อนดู Guardians of the Galaxy Vol. 2 บ้างตามไปรู้พร้อมๆกัน

 

 

1) ผู้กำกับ เจมส์ กันน์ อยากให้ภาพยนตร์ในภาคนี้ให้ความรู้สึกย้อนไปถึงช่วงต้นของนิยายสิบสตางค์ ในยุค 1950 และ 1960 เขาจึงค้นคว้าจากงานศิลปะแบบวินเทจของฮอลลี่ วู้ด และหนัง “แฟลช กอร์ดอน” ในปี 1980

2) อลิซเบธ เดบิคกิ นักแสดงสาวชาวออสเตรเลีย ผู้รับบท อเยช่า ผู้นำของเผ่าโซเวอร์เรนมีความสูง 6 ฟุต 3 นิ้ว แต่เจมส์ กันน์อยากให้เธอสูงมากขึ้นไปอีก เธอจึงต้องใส่รองเท้าส้นตึกที่ทำให้เธอสูงถึง 6 ฟุต 7 นิ้ว เพื่อให้เธอสูงกว่าคริส แพรตต์ ซึ่งมีความสูง 6 ฟุต 2 นิ้ว

3) หนึ่งในความเพลิดเพลินที่ผู้ชมจะได้เห็นในภาคนี้คือ การที่จะได้เห็นจักรวาลที่ขยายออกไปของเหล่าราเวนเจอร์สซึ่งรวมถึงยานอีเล็คเตอร์ของพวกเขา ฉากของยานอีเล็คเตอร์เป็นฉากที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและสามารถใช้ได้จริง 100% ที่มองได้รอบ 360 องศา จากทุกทิศทาง มันถูกสร้างขึ้นมาให้สามารถถอดออกและใส่กลับเข้าไปใหม่ให้กลายเป็นส่วนอื่นของยานอีเล็คเตอร์ได้ ทีมผู้สร้างสามารถใช้ชิ้นส่วนต่างๆได้เหมือนจิ๊กซอว์ขนาดใหญ่ เพื่อสร้างยานในเวอร์ชั่นที่ต่างออกไปได้

4) ด้วยบทที่เพิ่มขึ้นของเหล่าราเวนเจอร์ส นักออกแบบเครื่องแต่งกาย จูเดียน่า มาคอฟสกี้ ต้องง่วนกับการออกแบบรายละเอียดและความสมจริงที่มากขึ้นสำหรับชุดของพวกเขา นักออกแบบเครื่องแต่งกายและทีมของเธอได้ทำชุดราเวนเจอร์ขึ้นมากว่า 200 ชุดเพื่อใช้สำหรับภาคนี้

 

 

5) สิ่งที่ถือได้ว่าเป็นนวัตกรรมล่าสุดสำหรับภาพยนตร์ในภาคนี้คือ ขั้นตอนการแต่งหน้าของแดรกซ์ ในภาคแรกในการแต่งหน้าของแดรกซ์ต้องใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงครึ่ง ในขณะที่ภาคนี้ทีมงานได้ค้นพบนวัตกรรมการแต่งหน้าที่สามารถลดเวลาที่ เดฟ บาทิสต้า ต้องนั่งอยู่บนเก้าอี้ลงเหลือเพียง 1 ชั่วโมง 18 นาที เท่านั้น อุปกรณ์ชนิดใหม่นี้ทำให้มองเห็นรายละเอียดกล้ามเนื้อของบาทิสต้าได้ ทีมงานยังพัฒนาวิธีการล้างเครื่องสำอางออกด้วยการให้บาทิสต้าเข้าไปนั่งอยู่ในเครื่องที่คล้ายกับห้องซาวน่า

6) ฌอน กันน์ ผู้รับบท แครกลิน ยังมีอีกหนึ่งหน้าที่คือการรับบทเป็น ร็อคเก็ต ในกองถ่าย เขาให้ชีวิตร็อคเก็ต ทั้งใน “Guardians of the Galaxy” และ “Guardians of the Galaxy Vol. 2” ผ่านการเคลื่อนไหวและการแสดงอารมณ์โดยใช้โมชั่น-แคปเจอร์สร้างตัวละครคอมพิวเตอร์กราฟฟิคขึ้นมา ที่ให้เสียงโดย แบรดลีย์ คูเปอร์ มันดีสำหรับนักแสดงคนอื่นๆที่มีเขาอยู่ตรงนั้นเพื่อทำงานด้วย

7) ดนตรีถือเป็นอีกองค์ประกอบหนึ่งที่สำคัญสำหรับ “Guardians of the Galaxy Vol. 2” เช่นเดียวกันกับภาคแรก ที่ได้ยอดขายระดับแพลตินั่ม ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่ และขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ตบิลลอร์ด 200 ของอเมริกา และถือเป็นอัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์อัลบั้มแรกที่ประกอบไปด้วยเพลงเก่าที่เคยออกมาแล้วทั้งหมด ที่ประสบความสำเร็จขนาดนั้น แน่นอนว่าเพลงประกอบชุดใหม่นี้ก็จะทำให้ผู้ชมเพลิดเพลินด้วยความละเมียดละไมที่รวมอยู่ในนั้น ในภาคแรก เจมส์ กันน์ได้ใส่เพลงทั้งหมดลงไปในบทในตอนที่เขาเขียนมัน แต่ละเพลงมีความชัดเจนต่อฉากมีมันอยู่ สำหรับทีมผู้สร้าง เพลงเหล่านั้นคือส่วนสำคัญในการเล่าเรื่อง

8) ผู้กำกับเจมส์ กันน์ เปิดเพลงหลายๆเพลงจากภาพยนตร์ในขณะที่ถ่ายฉากนั้นๆ นักแสดงใส่หูฟังเล็กๆเพื่อให้ได้ยินเพลงไปด้วยขณะที่แสดง มันคือขั้นตอนที่เหล่านักแสดงกลับชอบและยอมรับ เพราะการได้ยินเพลงช่วยทำให้พวกเขาได้เข้าถึงอารมณ์และความรู้สึกในฉากนั้น

 

 

9) ผู้กำกับเจมส์ กันน์ กับนักแต่งเพลง ไทเลอร์ เบทส์ ร่วมทำดนตรีประกอบตั้งแต่ในช่วงการเตรียมการถ่ายทำ เพื่อที่จะได้มีธีมดนตรีประกอบหลักบางส่วนมาใช้งานก่อนที่การถ่ายทำจะเริ่มขึ้น มันทำให้เขา นักแสดงและทีมกล้อง (สำหรับการเคลื่อนกล้อง) สามารถทำงานร่วมกับเพลงที่สุดท้ายจะถูกเอาไปใช้ในหนังที่เสร็จสมบูรณ์ กันน์เรียนรู้เทคนิคนี้มาจาก เซอร์จิโอ ลีโอเน่ และนักแต่งเพลงของเขา เอ็นนิโอ มอร์ริโคเน่

10) เบบี้ กรูท ถูกปั้นขึ้นครั้งแรกโดยอ้างอิงจากชิ้นงานของทีมพัฒนาด้านภาพของมาร์เวล สตูดิโอส์ หลังจากที่หุ่นจำลองถูกปั้นขึ้นโดย เลกาซี่ เอฟเฟค มันถูกส่งต่อไปยังทีมเทคนิคพิเศษด้านภาพเพื่อเริ่มสร้างเบบี้ กรูท และหาวิธีการพัฒนาการเคลื่อนไหว และการแสดงอารมณ์สีหน้าของเบบี้ กรูท

11) หนึ่งในความท้าทายหลายๆอย่าง คือการถ่ายทำเบบี้ กรูท ที่มีความสูงเพียง 10 นิ้ว เจ้าตัวละครตัวจิ๋วจะต้องร่วมเฟรมกับนักแสดงตัวสูงๆอย่าง เดฟ บาทิสต้า และ คริส แพรตต์ เพื่อช่วยในการถ่ายทำ ทีมผู้สร้างใช้หุ่นจำลองตัวจริงเพื่อให้เห็นว่าเบบี้ กรูท จะอยู่ตรงไหนในฉาก จากนั้นมันก็จะขึ้นอยู่กับผู้กำกับภาพ เฮนรี่ บราแฮม และผู้กำกับ เจมส์ กันน์ ในการหารวิธีการตั้งกล้อง เพื่อที่จะจับภาพความเล็กของเบบี้ กรูท ให้สอดคล้องกับตัวละครมนุษย์ที่สูงใหญ่

12) ฝ่ายอุปกรณ์ประกอบฉากต้องคิดวิธีที่จะสร้างแมลงที่สามารถกินได้เพื่อใช้ในฉาก เริ่มจากการวาดแมลงที่อิงมาจากแมลงเหม็น จากนั้นใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติ สร้างมันให้มีขนาดที่ต้องการ แล้วลงสีเพื่อให้ดูสวยงาม แล้วจึงสร้างตัวหล่อขึ้นมา เพื่อทำให้เป็นแบบที่กินได้ ที่ทำมาจากช็อคโกแลต

 

 

13) ในการเข้าฉากบางครั้งจะมีราเวนเจอร์สมากถึง 85-95 คน ซึ่งพวกเขาต้องสวมเข็มขัดที่มีซองหนังสำหรับใส่อาวุธของพวกเขา ทีมอุปกรณ์ประกอบฉากได้ออกตามหาชิ้นส่วนต่างๆ ตั้งแต่อะไหล่คอมพิวเตอร์ ไปจนถึงมือถือ วิทยุ และอุปกรณ์ไฟฟ้าทุกอย่างที่หามาได้ เพื่อนำมาสร้างเข็มขัดซองหนังให้มีความโดดเด่น อาวุธ 4 ชนิดถูกออกแบบมาสำหรับเหล่าราเวนเจอร์ส แต่ละแบบถูกสร้างขึ้นมาประมาณ 15-20 ชิ้น

14) ในช่วงต้นของหนัง ผู้ชมจะได้เห็นลำโพงทำเองที่ทำให้เหมือนว่าเหล่าผู้พิทักษ์เป็นคนทำมันขึ้นมา ถึงมันจะดูธรรมดา แต่ต้องมีการวาดลำโพงในรูปแบบต่างๆออกมากว่า 300 แบบ ใน 45 สีที่แตกต่างกัน จนได้ออกมาเป็นลำโพงที่ใช้อยู่ในหนัง และพวกเขาต้องสร้างลำโพงทั้งหมดถึง 15 ชุด

15) รถที่ใช้ในหนังที่จะเรียกเสียงฮือฮาได้จากแฟนๆก็คือ ฟอร์ด คอบร้า ปี 1979 ด้วยความเป็นแฟนตัวยงของรถอเมริกันพันธุ์ดุ เจมส์ กันน์ จึงเลือกในเป็นรถยนต์ประจำตัวของอีโก้ พ่อของปีเตอร์ ควิลล์ ที่ขับในช่วงต้นของหนัง โดยสีของรถยนต์คือสีน้ำเงินอมเขียวและสีส้ม เหมือนกับยานมิลาโน่ของปีเตอร์ ควิลล์ ถือว่าเป็นสีประจำตระกูลควิลล์ได้เลย

16) การคัดเลือกเหล่าเรเวนเจอร์สเป็นเรื่องสนุกของเจมส์ กันน์ เพราะเขาได้มีโอกาสทำงานกับเพื่อนรักของเขาบางคน รวมไปถึงน้องชายของเขา ฌอน กันน์ ที่รับบท แครกลิน และ ไมเคิล รูเกอร์ ที่รับบท ยอนดู เพื่อนซี้ของกันน์รวมไปถึงนักแสดงตลก สตีฟ อกี ที่รับบท เจฟ เดอะ ราเวนเจอร์, สตีเฟ่น แบล็คเคฮาร์ท ที่รับบท บราฮ์ล, เรทช์ รับบทโดย อีวาน โจนส์ และ ฮาฟนัท รับบทโดย จิมมี่ เออร์ริน นักร้องนำของวง มายด์เลส เซลฟ์ เอนดัลเจนส์

17) สุนัขของผู้กำกับ เจมส์ กันน์ มีบทรับเชิญอีกเช่นเคย

 

 

เรื่องราวของ Guardians of the Galaxy Vol.2 เกิดขึ้นท่ามกลางฉากหลังที่เป็น “สุดยอดเพลงรวมฮิต ชุด 2” เมื่อเหล่าผู้พิทักษ์จักรวาลออกปฏิบัติภารกิจใหม่ พร้อมด้วยสมาชิกใหม่ที่มีทั้งเพื่อนเก่าและอดีตศัตรู ขณะเดียวกัน ประวัติที่มาของสตาร์-ลอร์ดอันลึกลับก็เริ่มเปิดเผย หนังนำแสดงโดย คริส แพรตต์, ซูอี้ ซัลดานา, แบรดลี คูเปอร์, วิน ดีเซล, เดฟ บาติสตา, ไมเคิล รู้กเกอร์, ทอมมี แฟลนาแกน, พอม คลีเมนเทียฟ, ฌอน กันน์, แคเรน กิลเลียน, เกลน โคลส, ซิลเวเตอร์ สตอลโลน และ เคิร์ต รัสเซล

 

ติดตามรับชม

Guardians of the Galaxy Vol. 2 รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล 2
วันอาทิตย์ที่ 5 กรกฏาคม เวลา 18.00 น. ทางช่อง MONO29

สามารถชมทางออนไลน์ได้ที่ : https://mono29.com/livetv

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์
: https://jediyuth.com/

 

 

 


Tag :
Bradley Cooper
Chris Pratt
Dave Bautista
Guardians of the Galaxy
Guardians of the Galaxy Vol.2
James Gunn
Marvel Cinematic Universe
MCU
Vin Diesel
Zoe Saldana
คริส แพรตต์
ซิลเวเตอร์ สตอลโลน
ซูอี้ ซัลดานา
ฌอน กันน์
ทอมมี แฟลนาแกน
พอม คลีเมนเทียฟ
รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล
วิน ดีเซล
เกลน โคลส
เคิร์ต รัสเซล
เจมส์ กันน์
เดฟ บาติสตา
แคเรน กิลเลียน
แบรดลี คูเปอร์
ไมเคิล รู้กเกอร์

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>