7 ความลับ Rogue One: A Star Wars Story จักรวาลแห่งความมันส์บังเกิดขึ้นแล้ว!!
7 ความลับ Rogue One: A Star Wars Story จักรวาลแห่งความมันส์บังเกิดขึ้นแล้ว!!

7 ความลับ Rogue One: A Star Wars Story จักรวาลแห่งความมันส์บังเกิดขึ้นแล้ว!!

7 ความลับ Rogue One: A Star Wars Story จักรวาลแห่งความมันส์บังเกิดขึ้นแล้ว!!

ช่อง MONO29 ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด ชวนคนดูทะยานสู่ห้วงอวกาศ ผจญภัยไปกับตำนานสงครามระดับมาสเตอร์พีช โดยย้อนเวลาไปพบกับภาคแยกของทีมพลิกสถานการณ์สงครามแห่งจักรวาล ในโปรแกรม Premium Blockbuster Thailand Premiere กับภาพยนตร์เรื่อง Rogue One : A Star Wars Story โร้ค วัน: ตำนานสตาร์ วอร์ส อุบัติการณ์สงครามครั้งใหญ่ของเหล่ากองกำลังกบฏ จุดเชื่อมโยงจากภาคสี่ของตำนานสงครามอวกาศสุดยิ่งใหญ่ ยังเป็นอีกหนึ่งภาคที่ประสบความสำเร็จ ได้รับเสียงวิจารณ์ที่ดี และกวาดรายได้ไปมากกว่าพันล้านเหรียญ แต่ก่อนที่จะไปชมภาพยนตร์ วันนี้เรามีเกร็ดความรู้เล็กน้อยมาให้ได้อ่านกันถึง 7 ข้อ แต่จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นไปมาอ่านกันได้เลย

 

 

1. “Rogue One: A Star Wars Story” เป็นภาคแรกในซีรีส์ภาพยนตร์เรื่องเดี่ยว ที่กำลังถูกสร้างขึ้นเพื่อเติมเต็มตำนานหน้าใหม่ของ Star Wars และเปิดโอกาสให้ทีมผู้สร้างได้สำรวจจักรวาลแห่งนี้และได้ทดลองกับสไตล์และวิธีการเล่าเรื่องที่แตกต่างกันออกไป

2. “Rogue One” เป็นการกลับมาของตัวละครหลายตัวที่แฟนๆ คุ้นหน้าคุ้นตากันดี รวมถึงหัวหน้าสภากลุ่มปฏิวัติ มอน มอธมา ที่รับบทโดย เจเนเวียฟ โอ’ ไรลีย์ อีกครั้งหนึ่ง

3. ในการสร้างลุคและความรู้สึกที่พวกเขาต้องการสำหรับ “Rogue One” ผู้กำกับ แกเร็ธ เอ็ดเวิร์ดส์ และผู้กำกับภาพ เกร็ก เฟรเซอร์ ได้กลับไปใช้เลนส์กล้องแบบยุค 70s อีกครั้งหนึ่ง และผสมผสานมันเข้ากับเทคโนโลยีดิจิตอลสมัยใหม่

4. ในการสร้างลุคของตัวละคร จิน เออร์โซ สำหรับนักแสดงสาว เฟลิซิตี้ โจนส์ ทีมผู้สร้างได้รับอิทธิพลจากนักสู้หญิงเพื่ออิสรภาพชาวเคิร์ดและความเป็นญี่ปุ่น เสื้อด้านในของจินก็มีพื้นฐานการออกแบบแบบญี่ปุ่น

 

 

5. การสร้าง เค-ทูเอสโอ หุ่นยนต์รุ่นใหม่ ที่มีการแสดงผ่านเพอร์ฟอร์แมนซ์ แคปเจอร์และพากย์เสียงโดย อลัน ทูดิกค์ ต้องอาศัยทักษะที่ผสมผสานกันของทีมงานที่ อินดัสเทรียล ไลท์ แอนด์ เมจิค (ไอแอลเอ็ม) และ นีล สแกนแลน และทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านสิ่งมีชีวิตและหุ่นยนต์ เค-ทูเอสโอ ถูกสร้างขึ้นมาเป็นตัวแบบขนาดเท่าตัวจริงก่อนด้วยฝีมือทีมงานของสแกนแลน ก่อนที่จะถูกสร้างขึ้นภายหลังด้วยวิชวล เอฟเฟ็กต์

6. นอกเหนือไปจากกลุ่มสตอร์มทรูปเปอร์ ที่โด่งดังแล้ว ผู้กำกับแกเร็ธ เอ็ดเวิร์ดส์ยังต้องการให้แฟนๆ ได้เห็นสิ่งใหม่ๆ ที่น่าหวั่นเกรงด้วย นั่นเองจึงเป็นต้นกำเนิดของเดธ ทรูปเปอร์ พวกเดธ ทรูปเปอร์เป็นแบบดีไซน์ใหม่ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อ “Rogue One” โดยเฉพาะ พวกเขาเป็นกลุ่มนักสู้ชั้นสูงที่สวมชุดสีดำ ในขณะที่ชุดของสตอร์มทรูปเปอร์จะถูกสร้างขึ้นสำหรับทุกคนที่มีความสูงเกินกว่าห้าฟุตเก้านิ้ว เดธ ทรูปเปอร์ ผู้น่าสะพรึงกลัวแต่ละคนจะมีความสูงเกินกว่าหกฟุตทั้งนั้น

7. ผู้กำกับอยากให้สิ่งมีชีวิตใน “Rogue One” มีความเป็นธรรมชาติและเข้ากับสิ่งแวดล้อมได้จริงๆ ในการบรรลุเป้าหมายดังกล่าว สิ่งมีชีวิตต่างๆ จึงถูกปฏิบัติราวกับเป็นนักแสดงในฉากด้วย ถึงขั้นที่ว่าทีมงานช่างผมและเมคอัพได้เพิ่มฝุ่น คราบ เหงื่อและรอยเปื้อนให้กับพวกเขา เหมือนกับที่เพิ่มให้กับนักแสดงคนอื่นๆ ด้วย

 

 

Rogue One : A Star Wars Story โร้ค วัน: ตำนานสตาร์ วอร์ส รวมดาวดังจากฮอลลีวู้ดมากมาย อาทิ เฟลิซิตี้ โจนส์, ดิเอโก้ ลูน่า, ดอนนี่ เยน, แมดส์ มิคเคลสัน, ฟอเรสต์ วิทเทคเกอร์, ริซ อาห์เหม็ด มาร่วมนำเสนอเรื่องราวของกองกำลังกบฏ ที่มีชื่อทีมว่า “โร้ค วัน” กลุ่มกองกำลังที่หวังบุกเข้าไปช่วงชิงพิมพ์เขียวของดาว “เดธสตาร์” อาวุธดวงดาวที่เป็นดั่งเครื่องมือพิฆาต ใช้ทำลายดวงดาวศัตรูให้หายไปจากอวกาศ เพื่อพลิกเกมสงครามไม่ให้ฝ่ายจักรวรรดิโจมตีและยึดครองจักรวาล แม้โอกาสสำเร็จมีเพียงน้อยนิด แต่ด้วยความหวัง กลุ่มกองกำลังก็พร้อมที่จะเดินหน้าต่อกรผู้ที่มีกำลังเหนือกว่า แม้จะต้องสละชีพก็ตาม ..สงครามที่มีจักรวาลเป็นเดิมพันในครั้งนี้ จึงนำไปสู่เรื่องราวอันยิ่งใหญ่ที่แฟนพันธุ์แท้สตาร์วอร์สไม่ควรพลาด

ร่วมพิสูจน์ความมันของเหตุการณ์รอยต่อสงครามอวกาศ ที่สุดของความสนุกระดับตำนาน กับโปรแกรม Premium Blockbuster Thailand Premiere ในภาพยนตร์เรื่อง Rogue One : A Star Wars Story โร้ค วัน: ตำนานสตาร์ วอร์ส ในวันอาทิตย์ที่ 28 มิถุนายน 2563 เวลา 18.00 น. ทางช่อง MONO29 

 

สามารถชมทางออนไลน์ได้ที่ : https://mono29.com/livetv

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์
: https://www.majorcineplex.com/

 

 

 


Tag :
A Star Wars Story
Rogue One
Rogue One: A Star Wars Story
ดอนนี่ เยน
ดิเอโก้ ลูน่า
ตำนานสตาร์ วอร์ส
ฟลิซิตี้ โจนส์
ฟอเรสต์ วิทเทคเกอร์
ริซ อาห์เหม็ด
แมดส์ มิคเคลสัน
โร้ค วัน

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>