8 เรื่องน่ารู้ก่อนดู Hereditary กรรมพันธุ์นรก
8 เรื่องน่ารู้ก่อนดู Hereditary กรรมพันธุ์นรก

8 เรื่องน่ารู้ก่อนดู Hereditary กรรมพันธุ์นรก

8 เรื่องน่ารู้ก่อนดู Hereditary กรรมพันธุ์นรก

HEREDITARY กรรมพันธุ์นรก ภาพยนตร์ยาวเรื่องแรกของ ผู้กำกับ และผู้เขียนบท แอรี แอสเตอร์ (Ari Aster) ปะติดปะต่อเรื่องราวจากภาพยนตร์สั้นหลายเรื่องที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับพิธีกรรม และเรื่องเศร้าภายในครอบครัว เพื่อเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับพลังชั่วร้ายที่พยายามจะยึดครองครอบครัวทั้งสายเลือด ซึ่งวันนี้ทางช่อง MONO29  ได้รวบรวมเกร็ดข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Hereditary มาให้ได้อ่านกัน ก่อนที่จะไปหลอนกันเต็มๆในภาพยนตร์เรื่องนี้!!!

 

 

1. Hereditary เล่าฝันร้ายของตระกูลเกรแฮม เมื่อ เอลเลน ผู้เป็นเสาหลักของครอบครัวตายจากไป ลูกสาวและสมาชิกในครอบครัวกลับได้รับมรดกล้ำค่าเป็นเหตุการณ์ลี้ลับเหนือธรรมชาติที่มาพร้อมกับปริศนาความลับของต้นตระกูล และยิ่งพวกเขาอยากค้นหาคำตอบมากเท่าไรก็ยิ่งทำให้หนีออกจากโชคชะตาต้องคำสาปได้ยากมากขึ้นเท่านั้น

2. กำกับโดย แอรี แอสเตอร์ (Ari Aster) ผู้กำกับมือใหม่แกะกล่องผู้เขียนบทภาพยนตร์ด้วยตัวเอง นำทีมชวนขนหัวลุกโดย โทนี่ คอลเล็ตต์ (Toni Collette), อเล็กซ์ วอล์ฟฟ์ (Alex Wolff), มิลลี ชาปิโร (Milly Shapiro), แอนน์ ดาวด์ (Ann Dowd) และ แกเบรียล ไบรน์ (Gabriel Bryne)

3. Hereditary เปิดตัวครั้งแรกในเวลาเที่ยงคืน วันที่ 21 มกราคม 2018 ณ เทศกาลหนังซันแดนซ์ ส่งความหลอนเหนือระดับทำเอาผู้ชมและนักวิจารณ์ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า นี่แหละคือหนังสยองขวัญที่ยอดเยี่ยมที่สุดของปี

 

 

4. ว่ากันว่า Hereditary เป็นหนังที่ แอรี แอสเตอร์ จะพาคุณไปพบกับฝันร้ายของตระกูลที่กำลังจะล่มสลายลงจากฝีมือของผู้ล่วงลับ หลอมรวมโศกนาฏกรรมในครอบครัวกับคำสาปลางร้ายที่ไม่สามารถเก็บเงียบไว้ได้อีกต่อไป ก่อนจบลงด้วยภาพที่แตกร้าวเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยอันเป็นมรดกตกทอดและใบเบิกทางพาทุกคนไปสู่นรกขุมสุดท้าย

5. แอรี แอสเตอร์ ได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างหนังจากประสบการณ์ตรงของตัวเองโดยเน้นเล่าเรื่องความโศกเศร้าและรอยแผลในจิตใจ อ้างอิงจากคำสัมภาษณ์ต่อเว็บไซต์ Empire “ฝันร้ายที่สุดในชีวิตของผมคือเรื่องเกี่ยวกับครอบครัว ทั้งเรื่องแย่ ๆ ที่เกิดขึ้นกับพวกเขารวมถึงเรื่องที่พวกเขาทำกับผม”

6. แอรี แอสเตอร์ ตั้งใจให้โทนหนังคล้ายกับสไตล์หนังยุค 60-70 อย่างเรื่อง Rosemary’s Baby (1968) และ Don’t Look Now (1973) สองภาพยนตร์ในดวงใจของเขา

 

 

7. นักแสดงนำ โทนี่ คอลเล็ตต์ (Toni Collette) เคยให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Yahoo Entertainment ว่า Hereditary เป็นงานที่ทั้งยากทั้งท้าทายที่สุดในชีวิตการแสดง มันทำให้เธอต้องดึงตัวตนภายในของเธอออกมาทั้งหมด

8. การันตีคุณภาพความสยองด้วยคะแนนเต็ม 100% และเรตติ้งเฉลี่ย 9/10 จากนักวิจารณ์จำนวน 26 คนบนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes และได้รับคะแนนเฉลี่ยสูงถึง 89/100 จากนักวิจารณ์ 13 คนบนเว็บไซต์ Metacritic

 

พิสูจน์ความสยอง ขนลุกไปกับคำสาปของตระกูลเกรแฮม พร้อมไขความลับหาตัวตนที่แท้จริงของ “มรดกลึกลับ”

กันได้ในภาพยนตร์ Hereditary กรรมพันธุ์นรก วันพุธที่ 24 มิถุนายน เวลา 23.25 น. ทางช่อง MONO29

สามารถชมทางออนไลน์ได้ที่ : https://mono29.com/livetv 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์
: https://movie.kapook.com/

 

 


Tag :
Hereditary
horror
กรรมพันธุ์นรก
หนังสยองขวัญ
เทศกาลหนังซันแดนซ์
แอรี แอสเตอร์

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>