เรื่องจริงของ แบร์รี ซีล นักบินผู้ลักลอบขนส่งโคเคนสู่สายลับใน American Made
เรื่องจริงของ แบร์รี ซีล นักบินผู้ลักลอบขนส่งโคเคนสู่สายลับใน American Made

เรื่องจริงของ แบร์รี ซีล นักบินผู้ลักลอบขนส่งโคเคนสู่สายลับใน American Made

เรื่องจริงของ แบร์รี ซีล นักบินผู้ลักลอบขนส่งโคเคนสู่สายลับใน American Made

ภาพยนตร์หลายเรื่องล้วนมีแรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริง เช่นเดียวกับ American Made ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของพระเอกขวัญใจทุกเพศทุกวัย ทอม ครูซ ในบทบาทของ แบร์รี ซีล นักบินผู้ลักลอบขนส่งยาเสพติดและอาวุธข้ามประเทศที่สามารถทำเงินให้เขาได้มากมายจนแทบจะกลายเป็นมหาเศรษฐี แต่เส้นทางสีดำนี้ก็ไม่ได้ง่ายดายอย่างที่เขาคิด ในช่วงเวลาที่เขากำลังจะถูกจับกุมนั้น แบร์รี ได้รับข้อเสนอให้ร่วมมือกับรัฐบาลเพื่อเป็นสายลับในปฏิบัติการสำคัญของสหรัฐอเมริกาในยุคสมัยของประธานาธิบดี โรนัลด์ เรแกน

 

 

แบร์รี ซีล เป็นบุคคลที่มีตัวตนอยู่จริง และได้กลายเป็นบุคคลผู้มีประวัติส่วนตัวค่อนข้างจะอื้อฉาวที่สุดคนหนึ่งในสหรัฐอเมริกา เรื่องราวของเขาเริ่มต้นจากการเป็นนักบินมากฝีมือ ก่อนจะถูก Medellin Cartel จ้างให้ไปบินขนส่งยาเสพติด (โคเคน) จากปานามา และโคลัมเบีย มาสู่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยได้ค่าจ้างต่อเที่ยวสูงถึง 5 แสนเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ หลังจากประสบความสำเร็จในธุรกิจนั้น แบร์รี ซีล ก็ได้ผันตัวเองไปเป็นนักธุรกิจซื้อขายเครื่องบินในรัฐอาร์คันซอ แต่ความผิดที่เขาเคยทำเอาไว้ก็ไม่ได้หนีหายไปไหน

เขาถูกจับกุมในข้อหอลักลอบขนยาเสพติดข้ามประเทศ โดยศาลในรัฐฟลอริด้าได้ตัดสินจำคุกเขาเป็นระยะเวลา 10 ปี แต่ในระหว่างการพิจารณานั้นเอง หน่วย DEA หรือหน่วยงานปราบปรามยาเสพติดของสหรัฐฯ ได้ยื่นข้อเสนอให้เขาเป็นผู้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจการค้ายาเสพติด เพื่อแลกกับการลดโทษในการจำคุกของเขา แบร์รี ซีล ตกลงในสัญญานั้นและได้กลายเป็นผู้ให้ข้อมูลแก่รัฐบาลในยุคสมัยของประธานาธิบดีโรนัลด์ เรแกน ตั้งแต่ปี 2527 เป็นต้นมา

 

 

แม้ว่าโทษทางกฎหมายของเขาจะลดน้อยลง แต่ตัวของเขาก็ยังก้าวไม่พ้นอันตรายที่ร้ายแรงถึงชีวิต แบร์รี ซีล เป็นเสมือนสายลับสองหน้าระหว่างรัฐบาลสหรัฐฯ กับ แก๊งค์ค้ายาเสพติดข้ามชาติ และนั่นก็ทำให้ชีวิตของเขาถึงจุดจบ แบร์รี ถูกสังหารจากมือปืนชาวโคลัมเบีย บริเวณหน้าหน่วยกู้ภัยบนทางด่วน Airline Highway ใน Baton Rouge เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ ปี 2529 จบสิ้นหน้าที่ของสายลับผู้ให้ข้อมูลแก่รัฐบาล โดยครอบครัวของเขาก็ได้ถูกพาตัวเข้ากระบวนการคุ้มครองพยานจากเหตุการณ์ดังกล่าวนี้เอง

 

ติดตามรับชม..  American Made อเมริกันเมด
วันอาทิตย์ที่ 21 มิถุนายน เวลา 20.35 น.ทางช่อง MONO29

สามารถชมทางออนไลน์ได้ที่ : https://mono29.com/livetv

 

 

ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์
: https://www.majorcineplex.com/

 


Tag :
American Made
ทอม ครูซ
อเมริกันเมด
แบร์รี ซีล

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>