คัดลอก URL แล้ว
Reign ควีนแมรี่ ราชินีครองรักบัลลังก์เลือด ปี 1

Reign ควีนแมรี่ ราชินีครองรักบัลลังก์เลือด ปี 1

Reign ควีนแมรี่  ราชินีครองรักบัลลังก์เลือด ปี 1

Reign ควีนแมรี่  ราชินีครองรักบัลลังก์เลือด ปี 1  ย้อนเวลากลับไปสู่ช่วงกลางศตวรรษที่ 16 พบ เรื่องราวของหญิงสาวที่ชื่อแมรี่   เด็กผู้หญิงที่กำลังจะกลายเป็นที่รู้จักทั่วโลกในฐานะ ราชินีคนใหม่ของสก๊อตแลนด์ แม้เธอเองจะเพิ่งเกิดได้เพียง 6 วันเท่านั้น แมรี่ก็ถูกกำหนดตัวให้เป็นผู้ปกครองอาณาจักร   เธอเป็นคนสวย ที่มีทั้งเสน่ห์ และมีความมุ่งมั่น ตลอดเวลาเจ้าหญิงแมรี่ถูกนำไปซ่อนตัว ณ คอนแวนท์แห่งหนึ่งเพื่อความปลอดภัยตั้งแต่ที่แมรี่อายุ 9 ขวบ แต่หลังจากในมื้ออาหารหนึ่งก่อนที่เธอจะได้รับประทานกลับพบว่าอาหารนั้นถูกลอบวางยาพิษ โชคดีที่ซิสเตอร์ของเธอรับเคราะห์แทนไปในมื้อนั้น    ในที่สุดเธอจึงต้องเดินทางไปฝรั่งเศสเพื่อยืนยันความเป็นพันธมิตรที่แนบแน่น ระหว่างฝรั่งเศสกับสก๊อตแลนด์รวมถึงเพื่อรักษาชีวิตและความปลอดภัยของคนในประเทศเธอรวมถึงการเข้าพิธีอภิเษกกับเจ้าชายฟรานซิสด้วย  แมรี่เดินทางไปพร้อมกับนางสนองพระโอษฐ์ (เพื่อนสนิทของแมรี่) 4 คน

Reign2

เจ้าหญิงแมรี่ และ เจ้าชายฟรานซิสใน Reign ควีนแมรี่

แมรี่ต้องพบกับเหตุการณ์มากมายตลอดเวลาที่อยู่ที่ฝรั่งเศส เธอสัมผัสได้ถึงพลังมืดที่เกิดขึ้นกับตัวเธอ ทุกครั้งจะมีเหมือนคนคอยช่วยเหลือเธอโดยที่จะมาเป็นรูปแบบเงา แม้เธอจะยังไม่รู้ว่าเงานั้นเป็นคนหรืออะไรก็ตาม แต่มันก็ทำให้เธอสงสัยมาโดยตลอด  และด้วยความที่แคทเธอรีน แม่ของเจ้าชายฟรานซิส เชื่อคำทำนายที่นอสตรามุสได้กล่าวไว้เมื่อครั้งที่เจอแมรี่ครั้งแรกว่า “การที่ฟรานซิสจะต้องแต่งงานกับแมรี่ นั้นจะต้องแลกมาด้วยชีวิตของฟรานซิสเอง”  นั้นจึงทำให้เกิดเหตุการณ์วุ่นวายรวมถึงแรงกดดันให้ล้มเลิกการแต่งงานนี้ ถึงขั้นมีการขู่เอาชีวิตของเจ้าหญิงแมรี่เลย

Reign1

 เจ้าชายฟรานซิสและราชินีแคทเธอรีน Reign ควีนแมรี่

เจ้าชายฟรานซิสต่อต้านการบังคับคลุมถุงชนโดยเฉพาะเมื่อเจ้าชายเคยมีประวัติกับสาวสังคมมาก่อน และเจ้าชายยังมีความคิดเห็นเฉพาะตัวที่ต่างออกไปเกี่ยวกับสก๊อตแลนด์ แม้ว่าฟรานซิสกับแมรี่จะดูร้อนแรงเข้าหากัน แต่ความซับซ้อนกลับเพิ่มมากขึ้น เมื่อเซบาสเตียน น้องชายต่างมารดาของฟรานซิส พยายามเข้ามาแทรกกลางระหว่างทั้งคู่ รัก 3 เส้าอาจเกิดขึ้น

Reign3

เจ้าหญิงแมรี่   เจ้าชายฟรานซิส และ เซบาสเตียนใน Reign ควีนแมรี่

เรื่องราวของเจ้าหญิงแมรี่จะเป็นอย่างไร เธอจะยังคงรักษาสก๊อตแลนด์ไว้ได้หรือไม่ ความรัก และการขึ้นครองราชย์ที่อาจจะต้องแลกมาด้วยเลือดบทสรุปทั้งหมดจะจบลงอย่างไร ติดตามได้ใน ควีนแมรี่ ราชินิครองรักบัลลังก์เลือด ปี 1

 

FaceBook Comment

ซีรีส์แนะนำ

เพิ่มเติม >>