3 ‘ทาร์ซาน’ ที่มีชีวิตอยู่จริง!
3 ‘ทาร์ซาน’ ที่มีชีวิตอยู่จริง!

3 ‘ทาร์ซาน’ ที่มีชีวิตอยู่จริง!

3 ‘ทาร์ซาน’ ที่มีชีวิตอยู่จริง!

หากพูดถึงทาร์ซาน (Tarzan) หลายคนคงนึกถึงมนุษย์ที่ใช้ชีวิตอยู่ตามพงไพร ท่ามกลางสัตว์ป่าทั้ง.. แล้วรู้กันหรือเปล่าว่า โลกเรามีทาร์ซานจริงๆ อยู่ด้วยนะเอ้อ.. แต่ก่อนที่เราจะไปรู้จัก 3 ทาร์ซานที่มีชีวิตอยู่จริงนี้ ใครยังไม่เคยเห็นตำนานทาร์ซานบทใหม่ที่กำลังจะถูกเล่าขาน อย่าลืมติดตามกันได้ใน..

The Legend of Tarzan : ตำนานแห่งทาร์ซาน
วันเสาร์ที่ 13 ตุลาคม เวลา 19.20 น.

ทางช่อง MONO29
===================
รับชมผ่านทีวีดิจิตอล เคเบิ้ล ดาวเทียม หมายเลข 29
Application MONO29
IOS : https://apple.co/1zcut1S
Android : http://bit.ly/YFrFd3
===================
ช่องทางการรับข่าวสารเพิ่มเติม
Instagram : Mono29TV

1. ทาร์ซานผู้ใช้ชีวิตในป่า 41 ปี ‘ครอบครัว โฮ วัน’

ขีวิตสุดน่าทึ่งของ โฮ วัน ลัง ชายผู้หนีจากสงครามเวียดนามตั้งแต่เด็ก จนเมื่อวัย 44 ปี เรื่องราวนี้ได้รับการเปิดเผยจากเว็บไซต์เดอะซันของอังกฤษ ซึ่งย้อนไปเมื่อสมัยเกิดสงครามเวียดนาม อดีตนายทหาร โฮ วัน เทือง ได้พา โฮ วัน ลัง ลูกชายวัย 3 ขวบของเขา  หนีเข้าไปยังป่าลึกในจังหวัดกว่างหงายของเวียดนามหลังจากที่เขาเสียภรรยาและลูกอีก 2 คนไป

และแล้ว..ชีวิตในพงไพรของพวกเขาก็เริ่มต้นขึ้น พวกเขาเริ่มสร้างบ้านจากวัสดุที่หาได้ในป่า รวมถึงเสื้อผ้าก็ใช้พวกเปลือกไม้ใบหญ้ามาทำเอา สำหรับเรื่องอาหารก็ประทังชีวิตด้วยการล่าหนู หรือกินพวกแมลง ซึ่งทั้งหมดนี้ นายโฮ วัน เทือง ได้สอนให่แก่ โฮ วัน ลัง ผู้เป็นลูกชายด้วยเช่นกัน

ด้วยเหตุนี้ โฮ วัน ลัง จึงกลายเป็คนป่าตั้งแต่ยังเด็ก เขาไม่มีความทรงจำเกี่ยวกับโลกภายนอกเลย เพราะเขาเกิดมาและได้ใช้ชีวิตในสังคมมนุษย์เพียง 3 ปี เท่านั้น อีกทั้งพ่อของเขาก็ไม่ได้เล่าเรื่องโลกภายนอกให้ฟัง เด็กน้อยสนใจก็เพียงแต่เครื่องบินที่บินผ่านบนท้องฟ้าซึ่งก็ไม่รู้ว่ามันคืออะไร ชีวิตของเขามีเพียงออกหาอาหารให้อยู่รอดต่อไปก็เท่านั้น..

จนเมื่อปี 2556 ได้มีชาวบ้านมาพบพวกเขา จึงได้พาทั้งสองออกจากป่าสู่สังคมมนุษย์ พวกเขาตื่นตา ตื่นใจกับเทคโนโลยีมากมายที่ได้พบเจอ แต่ท้ายที่สุดแล้ว สองพ่อลูกก็สามารถปรับตัวและใช้ชีวิตอยู่ต่อไปได้อย่างมีความสุข.. ก็จบแฮปปี้กันไปสำหรับพ่อลูกทาร์ซานคู่นี้ล่ะนะ^^

                                                                        

จากบ้านป่า..สู่บ้านเมือง.. ชีวิตก็ยังแฮปปี้

 

2. ทาร์ซานผู้ใฝ่ฝันอยากใช้ชีวิตในป่า ‘DeWet Du Toit’

เขาคนนี้เคยเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในเมืองแมนเชสเตอร์ แต่แล้ววันดีคืนดี เขาก็หันหลังให้อาชีพของตัวเอง แล้วตัดสินใจไปใช้ชีวิตในป่าลึกประเทศนามีเบียซะงั้น..
นายดีเวต์ คนนี้ได้เล่าให้ฟังว่า ใครๆ อาจจะคิดว่าผมบ้า แต่ผมมั่นใจเลยว่า ผมเกิดมาเพื่อเป็นทาร์ซานโดยแท้จริง! ผมมีช้างเพื่อนซี้ชื่อ ‘ชาก้า’ และผมใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับพวกฝูงม้าลาย ฝูงลิง แน่นอนว่าฝูงจระเข้ก็ด้วย.. คนอื่นอาจจะกินเหล้า เบียร์ มีปาร์ตี้กัน แต่ผมไม่ใช่คนชอบสังสรรค์  กลับกันผมชอบไปหาผลไม้ต่างๆ มากินและสนุกกับฝูงสัตว์มากกว่า นี่แหล่ะความสสุขของผม 

..สำหรับทาร์ซานคนนี้ เขาได้ค้นพบความสุขที่สุดของเขาแล้ว..น่าอิจฉาเหมือนกันนะเนี่ย~  ก็หวังว่าใครหลายๆคน จะได้ค้นพบความสุขในแบบฉบับของตัวเองเช่นกันนะจ๊ะ ^^

                                              

ชีวิตดี ๆ ที่ลงตัวกลางพงไพร

 

3. วิถีชีวิตสไตล์ทาร์ซาน ‘ชนเผ่า Korowai’

พวกเขาเป็นชนเผ่าที่อาศัยในป่าลึก และตัดขาดจากโลกภายนอก โดยได้สร้างบ้านพักพิงสูงกว่า 50 ฟุต แล้วบางบ้านก็ไม่มีบันไดนะเอ้อ..ต้องปีนขึ้นไปอย่างเดียวเท่านั้น

 

สูงแค่ไหนถามใจเธอดู…

 

ชนเผ่า Korowai นั้นเป็นชนเผ่าดั้งเดิม ซึ่งจะสวมเครื่องประดับตกแต่ง มีการปกปิดร่างกายด้วยเข็มขัดขนาดยาวเท่านั้น ส่วนผู้หญิงและเด็กจะมีเครื่องนุ่งห่มคล้ายสำหรับปกคลุมกายคล้ายกระโปรงที่ทำจากใบไม้ ใช้หอกละธนูทำเองล่าสัตว์เป็นอาหาร พวกเขายังมีความเชื่อในแบบของตนเองเกี่ยวกับเรื่อง Khakhua หรือก็คือพ่อมด ซึ่งนี่เป็นสิ่งที่ชนเผ่านี้หวาดกลัวอย่างมาก หากมีชายใดที่ต้องสงสัยว่าเป็นพ่อมด คนผู้นั้นจะถูกฆ่าและเนื้อจากตัวเขาจะถูกหั่นแบ่งให้แก่ทุกคนในเผ่าทันที แถมบางคนในเผ่ายังเอาส่วนกระโหลกมนุษย์ไปทำข้าวของเครื่องใช้ด้วยนะ… อื้อหือ~ ทาร์ซานเวอร์ชั่นนี้ก็สยองเกิ๊นนนนน. . .

 

ภาพชนเผ่า Korowai

 

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>