ตี๋งานดีต้องตี๋เหรินเจี๋ย MONO29 ชวนมาส่องตี๋งานละมุนใน ‘Detective Dee’
ตี๋งานดีต้องตี๋เหรินเจี๋ย MONO29 ชวนมาส่องตี๋งานละมุนใน ‘Detective Dee’

ตี๋งานดีต้องตี๋เหรินเจี๋ย MONO29 ชวนมาส่องตี๋งานละมุนใน ‘Detective Dee’

ตี๋งานดีต้องตี๋เหรินเจี๋ย MONO29 ชวนมาส่องตี๋งานละมุนใน ‘Detective Dee’

ภาพยนตร์เรื่อง Detective Dee and the Mystery of the Phantom Flame ตี๋เหรินเจี๋ย ดาบทะลุคนไฟ (2010) นำศิลปะป้องกันตัวแบบจีนกลับเข้าสู่หัวใจคนดูอีกครั้ง ถึงขั้นได้รับคัดเลือกให้เข้าฉายในสายประกวดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองเวนิสครั้งที่ 67 และชนะรางวัลระดับโลกมากมาย อาทิ ผู้กำกับยอดเยี่ยม (Best Director) และ นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (Best Actress) จากเทศกาลภาพยนตร์ฮ่องกงครั้งที่ 30

 

 

ภาคต่ออย่าง Young Detective Dee: Rise of the Sea Dragon ตี๋เหรินเจี๋ย ผจญกับดักเทพมังกร (2013) ติดท็อป 5 หนังทำเงินสูงสุดในปีที่ออกฉาย รายได้รวมกับภาคที่แล้วสูงถึง 200 ล้านเหรียญสหรัฐจากการเข้าฉายในหลายประเทศทั่วโลก

 

 

และสำหรับภาคล่าสุด ฉายในบ้านเกิด 2 วัน ก็กวาดรายได้ไป 200 ล้านหยวนแล้ว กับภาค 3 ที่มีชื่อว่า Detective Dee and the Four Heavenly Kings ตี๋เหรินเจี๋ย ปริศนาพลิกฟ้า 4 จตุรเทพ (2018) พร้อมนักแสดงนำชุดเดิมที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จดังกล่าว MONO29 จึงไม่พลาดที่จะเอา 3 หนุ่ม 3 มุมสุดหล่อมาแนะนำให้คุณผู้ชมรู้จักกัน

 

 

นักสืบตี๋เหรินเจี๋ย (Detective Dee) รับบทโดย เจ้าโย่วถิง (Mark Chao) หลังจบการศึกษาจาก University of Victoria ประเทศแคนาดา เขาก็ได้รับบทที่สร้างชื่อให้เขาทันทีในละครทีวีเรื่อง Black & White ที่ทำให้เขาได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากงาน Golden Bell Award ในส่วนของหนัง เรื่อง Monga ทำให้เขาได้รางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมในงาน Asian Film Award ครั้งที่ 5

 

 

ซาถัว จง (Shatuo Zhong) หมอผู้เก่งกาจ แต่ขี้อาย เพื่อนสนิทของตี๋เหรินเจี๋ย รับบทโดย หลินเกิงซิน (Lin Gengxin) จบการศึกษาจาก Shanghai Theater Academy ในปี 2013 เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม จากงาน Hong Kong Film Awards ครั้งที่ 33 จากการรับบทนำในตี๋เหรินเจี๋ยนี่แหละ

 

 

อวี้จื้อเจินจิน (Yuchi Zhenjin) ครูสอนกังฟู รับบทโดย เฝิงเส้าเฟิง (Feng Shaofeng) จบการศึกษาจาก Shanghai Theater Academy ได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมของ Hundred Flowers Award ครั้งที่ 33 จากการแสดงนำในหนังเรื่อง Wolf Totem

 

 

ติดตามชม “Young Detective Dee: Rise of the Sea Dragon ตี๋เหรินเจี๋ย ผจญกับดักเทพมังกร”

ได้ในวันศุกร์ที่ 1 พฤษจิกายนนี้ เวลา 8.35 น.

และ “Detective Dee and the Four Heavenly Kings ตี๋เหรินเจี๋ย ปริศนาพลิกฟ้า 4 จตุรเทพ”

ในวันพุธที่ 6 พฤษจิกายนนี้ เวลา 18.00 น. ทางช่อง MONO29

 

 

เพิ่มเติมที่ dramafever actorfengshaofeng

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>