เจาะโครง(คน)เหล็ก ‘อาร์โนลด์ ชวาร์เซเนกเกอร์’ ยอดคนมหาอึด!!
เจาะโครง(คน)เหล็ก ‘อาร์โนลด์ ชวาร์เซเนกเกอร์’ ยอดคนมหาอึด!!

เจาะโครง(คน)เหล็ก ‘อาร์โนลด์ ชวาร์เซเนกเกอร์’ ยอดคนมหาอึด!!

เจาะโครง(คน)เหล็ก ‘อาร์โนลด์ ชวาร์เซเนกเกอร์’ ยอดคนมหาอึด!!

อาร์โนลด์ ชวาร์เซเนกเกอร์ (Arnold Schwarzenegger) คือหนึ่งในบุคคลที่มีคนรู้จักและจดจำได้มากที่สุดในโลก เขามีชีวิตที่น่าทึ่ง และประสบความสำเร็จเกินความฝันในฮอลลีวู้ด ผลงานด้านเพาะกาย และงานรับใช้สังคม นักกีฬา นักแสดง และนักการเมืองผู้มีชื่อเสียงระดับโลกผู้นี้ เกิดในเมืองธัล ประเทศออสเตรีย ในปี 1947

 

 

เมื่ออายุครบ 20 ปี ชวาร์เซเนกเกอร์มีชื่อเสียงโด่งดังในกีฬาเพาะกาย เขากลายเป็นคนอายุน้อยที่สุดที่คว้าตำแหน่ง Mr. Universe โดยชวาร์เซเนกเกอร์สามารถสร้างฐานคนดูกลุ่มใหม่ให้กับกีฬาเพาะกายได้ จนเขามีชื่อเสียงโด่งดังในแวดวงกีฬา และเมื่อตั้งเป้าหมายจะมาเป็นนักแสดงในฮอลลีวู้ด เขาได้เดินทางมาอเมริกาในปี 1968 และคว้าตำแหน่ง Mr. Universe ถึงห้าปี และคว้าตำแหน่ง Mr. Olympia ถึงเจ็ดครั้ง ก่อนจะเกษียณตัวเองและหันมาทุ่มเทให้กับการแสดง

 

 

ภายใต้ชื่อ อาร์โนลด์ สตรอง ในภาพยนตร์เรื่องแรก “Hercules in New York” สร้างชื่อเสียงในฮอลลีวู้ดได้อย่างรวดเร็ว จนในปี 1977 ทางสมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศในฮอลลีวู้ดได้มอบตำแหน่ง New Male Star of the Year ให้เขาจากบทบาทในภาพยนตร์เรื่อง “Stay Hungry” ที่เขาร่วมแสดงกับ แซลลี่ ฟิลด์ แต่บทแจ้งเกิดของเขามาถึงในปี 1982 เมื่อหนังย้อนยุคฟาดฟันดาบอย่าง “Conan the Barbarian” กลายเป็นภาพยนตร์ทำเงิน

 

 

ในปี 1984 ชวาร์เซเนกเกอร์ทำให้ตัวเองโด่งดังจนได้จารึกชื่อในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์เมื่อเขารับบทเป็นตัวละครเอกในภาพยนตร์ไซไฟทริลเลอร์ของ เจมส์ คาเมรอน เรื่อง “The Terminator” เขาคือนักแสดงชายเพียงคนเดียวเท่านั้นที่ได้รับการจารึกชื่ออยู่ทั้งในหมวดฮีโร่และผู้ร้ายในหนังสือ American Film Institute’s Hundred Years of Heroes and Villains

 

 

จนถึงทุกวันนี้ ผลงานภาพยนตร์ของเขาสามารถทำรายได้จากทั่วโลกไปมากกว่า $3 พันล้านและเพื่อจะตอบแทนให้กับอเมริกาที่กลายเป็นสถานที่สร้างชื่อเสียงให้กับเขา ชวาร์เซเนกเกอร์ได้ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนียคนที่ 38 เมื่อดำรงตำแหน่งนี้ เขาได้ทำงานกับผู้นำจากพรรคการเมืองทั้งสองฝ่าย เพื่อจัดการกับปัญหาความท้าทายที่รัฐแห่งนี้เผชิญอยู่

 

 

ล่าสุดเมื่อเดือนมีนาปี 2018 Daniel Ketchel ตัวแทนของนักแสดงอาวุโสวัย 70 ปีได้ออกมาให้รายละเอียดการผ่าตัดที่โรงพยาบาลลอสแองเจลิสผ่านทางทวิตเตอร์ว่า อาร์โนลด์ ชวาเซเน็กเกอร์ เข้ารับการผ่าตัดเปลี่ยนลิ้นหัวใจ หลังจากที่เขาเคยเข้ารับการผ่าตัดหัวใจพิการตั้งแต่กำเนิด เมื่อปี 1997 ตอนนี้อาร์โนลด์ได้ฟื้นขึ้นมา และคำแรกที่เขาพูดคือ ‘ผมกลับมาแล้ว’

 

 

Daniel Ketchel ให้สัมภาษณ์ว่า “ในปี 1997 ไม่ใช่การผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจแบบถาวร ดังนั้นเขาเลยเลือกเข้ารับการผ่าตัดอีกครั้งในเมื่อวานนี้ ซึ่งเป็นกระบวนการผ่าตัดแบบส่องกล้อง และตอนนี้การผ่าตัดผ่านไปได้ด้วยดี อาโนลด์กำลังเข้ารับการฟื้นฟูหลังผ่าตัด ทางเราอยากขอบคุณทีมแพทย์ สำหรับความพยายามรักษาอย่างสุดความสามารถ”

 

 

อาร์โนลด์เคยให้สัมภาษณ์ถึงสุขภาพของเขาด้วยว่า “ผมไม่เคยรู้สึกป่วยหรือมีอาการใดๆ เลย แต่มันรู้ดีว่าผมจะต้องดูแลตัวเองตามเงื่อนไขเหล่านี้ ผมบอกกับหมอว่า ทำตอนนี้เลย ตอนที่ผมยังเป็นหนุ่มและสุขภาพแข็งแรง และเราต่างเข้าใจในเส้นทางที่เราจะดำเนินต่อไป”

 

 

อย่างไรก็ตาม คนเหล็กก็คือคนเหล็ก Terminator 6 ได้รับการยืนยันว่าเปิดกล้องแล้ว โดย เจมส์ คาเมรอน (James Cameron) ยืนยันว่าจะกลับมาสร้างหลังเพิ่งได้ลิขสิทธิ์คืน

 

 

วันศุกร์ที่ 11 พฤษภาคมนี้พบกับหนังของเขาได้ใน
“The Last Stand นายอำเภอคนพันธุ์เหล็ก” เวลา 18.00 น.
และ “The 6th Day วันล่าคนเหล็กอหังการ” เวลา 20.45 น. ทางช่อง MONO29

 

 

ที่มา

mono29.com/program/191120.html

www.majorcineplex.com/news/arnold-bio

http://gossipstar.mthai.com/hollywood/inter/67971

 


Tag :
Arnold Schwarzenegger
James Cameron

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>