Arrow จอมคนธนูมหากาฬ ปี 5
Arrow จอมคนธนูมหากาฬ ปี 5

Arrow จอมคนธนูมหากาฬ ปี 5

ซีรีส์ค่าย DC Comics ไม่ว่าจะเป็น Arrow, The Flash, Supergirl, Legends of Tomorrow แม้ว่าจะเป็นซีรีส์ที่ดำเนินเรื่องในตัวเอง แต่ก็จะมีเหตุการณ์เชื่อมโยงระหว่างกัน โดยเฉพาะ Arrow กับ The Flash จะมาร่วมแจมกันบ่อย แต่ที่พีคสุดก็คืออีเวนท์พิเศษประจำซีซั่นที่จะรวมทีมฮีโร่ทุกตัว ทำให้ยิ่งดูสนุก มีความดราม่า และค่อนข้างดำมืดมากขึ้น อำนวยการสร้างโดย เกร็ก เบอร์ลันที (Greg Berlanti) มาร์ค กักเกนไฮม์ (Marc Guggenheim) และ แอนดริว ไคลส์เบิร์ก (Andrew Kreisberg) ทีมงานผู้สร้างเดียวกับซีรีส์ The Flash และ Supergirl ได้ดำเนินเรื่องมาถึงซีซั่น 5 แล้ว

 

 

จากเหตุเรืออับปางกลางทะเล แต่ โอลิเวอร์ ควีน (Oliver Queen) สามารถรอดชีวิตมาได้และไปติดเกาะแห่งหนึ่ง ที่นั่นเขาได้เรียนรู้ทักษะการเอาตัวรอด และฝึกปรือวิชาการต่อสู้ เมื่อเวลาผ่านไป 5 ปี เขากลับมาอีกครั้งในฐานะฮีโร่นักธนูเขียว Arrow ผู้ผดุงความยุติธรรมที่มีความสามารถในการยิงธนูอย่างแม่นยำ พร้อมทักษะการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยม และปฏิญาณตนที่จะปราบปรามกำจัดเหล่าร้ายคืนความสุขสู่เมืองสตาร์ลิง ซิตี้ ด้วยเหตุนี้เขาจึงต้องปะทะกับบรรดาเจ้าพ่อวายร้าย ไม่ว่าจะเป็น ราส์ อัล กูล (Ra’s al Ghul) เดเมียน ดาร์ก (Damien Darhk) เดธสโตร๊ค (Deathstroke) ฯลฯ

 

 

แรกเริ่ม โอลิเวอร์ ควีน สวมบทฮีโร่ฉายเดี่ยว Arrow แต่เมื่อกาลเวลาผ่านไป เขาก็มีเพื่อนร่วมอุดมการณ์เข้ามาร่วมทีม ได้แก่ ลอเรล แลนซ์ หรือ Black Canary, จอห์น ดิกเกิล หรือ Spartan, เทีย ควีน หรือ Speedy, รอย ฮาร์เปอร์ หรือ Arsenal, เฟลิซิตี้ สโมล์ค หรือ Overwatch, เคอร์ติส โฮลท์ หรือ Mister Terrific และยังมี เอเวอลิน ชาร์ป หรือ Artemis และ แจ็ค วีลเลอร์ หรือ Wild Dog

 

 

ในซีซั่น 5 มีวายร้ายตัวใหม่ฝีมือฉกาจ เขาคือ นักธนูสายดาร์คโพรมิทิอุส (Prometheus) แถมยังมีเรื่องราวย้อนอดีตความขัดแย้งระหว่างโอลิเวอร์ ควีน กับ เจ้าพ่อขาใหญ่มาเฟียรัสเซีย คอนสแตนติน โควาร์ (Konstantin Kovar) อีกทั้งยังเซอร์ไพรส์ด้วยการกลับมาจากความตายของ ลอเรล แลนซ์ ทว่าเธอไม่ใช่คนเดิมอีกต่อไป แต่เธอกลับกลายเป็นตัวตนอีกคน

 

 

ติดตามชมครั้งแรกในฟรีทีวีของ Arrow จอมคนธนูมหากาฬ ปี 5 ได้

ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 19.10 น. เริ่มอาทิตย์ที่ 14 มกราคมนี้ ทางช่อง MONO29


Tag :
David Ramsey
Echo Kellum
Emily Bett Rickards
John Barrowman
Katie Cassidy
Paul Blackthorne
Stephen Amell
Willa Holland

FaceBook Comment

ซีรีส์แนะนำ

เพิ่มเติม >>