6 สุดยอดนักฆ่าล้างบาง จากจักรวาล MARVEL
6 สุดยอดนักฆ่าล้างบาง จากจักรวาล MARVEL

6 สุดยอดนักฆ่าล้างบาง จากจักรวาล MARVEL

6 สุดยอดนักฆ่าล้างบาง จากจักรวาล MARVEL

จัดเต็มความมันส์ กับ 6 สุดยอดนักฆ่าล้างบาง จากจักรวาล MARVEL ทางช่อง MONO29 ใน

Deadpool เดดพูล วันอาทิตย์ที่ 14 มกราคมนี้ หลังข่าวภาคค่ำ (เวลาประมาณ 21.00 น.)

และ Elektra สวยสังหาร วันอังคารที่ 30 มกราคมนี้ เวลา 23.15 น.

 

 

1. Logan / Wolverine

วูล์ฟเวอรีนมีกรงเล็บอะดาแมนเทียม ซึ่งแข็งแกร่งคงกระพัน ไม่สามารถทำลายได้ กรงเล็บคู่บุญนี้ช่วยชีวิตโลแกนมานักต่อนัก แต่ก็ปลิดชีพใครมานักต่อนักเช่นกัน ไม่ใช่แค่กรงเล็บ แต่กระดูกภายในตัวของเขายังถูกแทนที่ด้วยอะดาแมนเทียมทั้งตัวจากการทดลองในโครงการ Weapon X จนทำให้เขาเป็นเสมือนบุรุษผู้แข็งแกร่งดังเหล็กกล้าอีกความสามารถของเขาคือการรักษาเยียวยาบาดแผลในร่างกายแม้ว่าบาดแผล รุนแรงสักแค่ไหน เขาถึงสามารถทนต่อความเจ็บปวดขณะที่ร่างกายรับเอาอะดาแมนเทียมเข้าไปในร่างกาย  เขายังมีสัญชาตญาณสัตว์ป่า รู้สึกถึงอันตรายได้จากการดมกลิ่น และได้ยินเสียงจากประสาทหูที่ดีเยี่ยมราวกับหมาป่า

สร้างสรรค์โดย Stan Lee ปรากฏตัวครั้งแรกในหนังสือการ์ตูน The X-Men เมื่อเดือนกันยายน ปี 1963 ภาพยนตร์รับบทโดย Hugh Jackman ใน X-Men (2000), X2 (2003), X-Men: The Last Stand (2006), X-Men Origins: Wolverine (2009), The Wolverine (2013), X-Men: Apocalypse (2016), Logan (2017)

 

 

2. T’Challa / Black Panther

พลังของ Black Panther นั้นได้มาจากเทพเจ้า Bast ทำให้เค้ามีประสาทสัมผัสที่เฉียบคม มีความเเข็งเเกร่งของร่างกายเเละความรวดเร็วในระดับสูง ทั้งยังได้รับการถ่ายทอดความรู้ ความเเข็งเเกร่งเเละประสบการณ์จากเเบล็คเเพนเทอร์คนก่อนทุกคน มีความสามารถในศิลปะการต่อสู้ มีเทคโนโลยีที่คอยสนับสนุน มีกรงเล็บ Vibranium เป็นอาวุธหลักในการต่อสู้

สร้างสรรค์โดย Stan Lee ปรากฏตัวครั้งแรกในหนังสือการ์ตูน Fantastic Four เล่มที่ 52 เมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 1966 ภาพยนตร์รับบทโดย Chadwick Boseman ใน Captain America: Civil War (2016), Black Panther (2018)

 

 

3. Wade Wilson / Deadpool

พลังความสามารถพิเศษของ Deadpool มีความสามารถในการรักษาและฟื้นฟูตัวเอง พลังที่ทำให้อายุยืนยาวและไม่มีวันตาย นอกจากนี้ยังมีความสามารถในด้านการต่อสู้ด้วยดาบและปืนขั้นสูง Deadpool ยังมีอุปกรณ์ที่คอยช่วยเหลืออยู่อีกเล็กน้อยเช่น เครื่องย้ายมวลสารหรือเทเลพอต์ส่วนตัวขนาดเล็ก (Personal teleportation devices) เครื่องปลอมตัวด้วยภาพโฮโลกราฟิก ทำให้ Deadpool สามารถปลอมแปลงตัวได้อย่างดี สามารถดึงสิ่งของต่างๆ จากที่วางเปล่าได้ด้วย เช่นดึงดาบหรือปืนออกมาจากอากาศและสามารถพูดได้หลายภาษาเช่น ภาษาเยอรมัน ภาษาสเปน ภาษาญี่ปุ่น

สร้างสรรค์โดย Fabian Nicieza และ Rob Liefeld ปรากฏตัวครั้งแรกในหนังสือการ์ตูน The New Mutants เล่มที่ 98 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 1991 ภาพยนตร์รับบทโดย Ryan Reynolds ใน Deadpool (2016), Deadpool 2 (2018)

 

 

4. Eric Brooks / Blade

มีความสามารถเช่นเดียวกันกับพวกแวมไพร์ สัมผัสได้ถึงสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นกลิ่น เสียงหรือความรู้สึกได้ในระยะไกล มีชีวิตที่อมตะ มีเขี้ยวที่แหลมคม มีความแข็งแรงคล่องแคล่วว่องไวเหนือกว่ามนุษย์ธรรมดาสามารถยกของได้หนักถึง 1 ตัน ชำนาญในศิลปะการต่อสู้ด้วยมือเปล่าและอาวุธทุกชนิด แต่เขาก็มีจุดอ่อนตรงที่เขาจำเป็นต้องดื่มเลือดสดๆเป็นประจำเพื่อให้มีชีวิตอยู่ได้ อย่างไรก็ตามแทนที่จะต้องดื่มเลือดจากมนุษย์ เบลดได้ดื่มเซรุ่มที่สกัดมาเป็นพิเศษแทน นอกจากนั้นเบลดยังมีความสามารถในการฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว แต่ก็ไม่มีความสามารถที่จะสร้างอวัยวะใหม่ได้

สร้างสรรค์โดย Marv Wolfman ปรากฏตัวครั้งแรกในหนังสือการ์ตูน The Tomb of Dracula เล่มที่ 10 เมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 1973 ภาพยนตร์รับบทโดย Wesley Snipes ใน Blade (1998), Blade II (2002), Blade: Trinity (2004)

 

 

5. Frank Castle / The Punisher

ความสามารถทางร่างกายเป็นเลิศ เชี่ยวชาญศิลปะการต่อสู้หลายแขนง รวมถึงทักษะในด้านต่างๆมากมาย เช่น การแพทย์ การประดิษฐ์และพัฒนาอาวุธยุทโธปกรณ์ ฝึกฝนทักษะการรบ ลอบเร้น การใช้อาวุธอยู่ในระดับสุดยอด มีความอดทนต่อความเจ็บปวดในระดับสุดยอด (ประมาณว่าผ่าตัดไม่ต้องใช้ยาชาหรือยาสลบช่วย) มีความต้านทานการถูกควบคุมจิตใจจากพลังจิต (อารมณ์ประมาณเป็นคนที่คุมสติตัวเองได้ดีมากๆ เลยมีผลทำให้ความสามารถประเภท Mind Control ใช้กับ The Punisher ไม่ค่อยได้)

สร้างสรรค์โดย Gerry Conway ปรากฏตัวครั้งแรกในหนังสือการ์ตูน The Amazing Spider-Man เล่มที่ 129 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 1974 รับบทโดย Dolph Lundgren ในภาพยนตร์ The Punisher (1989) และ Jon Bernthal ในทีวีซีรีส์ Daredevil (2016 -) และ The Punisher (2017 -)

 

 

6. Matt Murdock / Daredevil

Matt Murdock ที่วัยเด็กประสบอุบัติเหตุโดนสารพิษบางอย่างจนทำให้ตาบอดทั้งสองข้าง ก่อนที่ตัวเขาจะมีพลังพิเศษในการใช้สัมผัสเหนือธรรมชาติรับรู้สิ่งรอบข้างจากคลื่นเสียงแทนการมองเห็น ก่อนที่พ่อของเขาจะถูก คิงพิน สังหาร เมอร์ด็อคจึงตัดสินใจออกตามล้างแค้นในนาม Daredevil รับบทโดย Ben Affleck ในภาพยนตร์และ Charlie Cox ในทีวีซีรีส์

ความสำเร็จของ Daredevil ถูกสานต่อด้วยภาคแยกของซูเปอร์ฮีโร่อีกคนที่ปรากฏในเรื่องอย่างสาวชุดแดง Elektra รับบทโดย Jennifer Garner ในภาพยนตร์และ Élodie Yung ในทีวีซีรีส์

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>