คุณคือทีมไหนใน Divergent
คุณคือทีมไหนใน Divergent

คุณคือทีมไหนใน Divergent

คุณคือทีมไหนใน Divergent

จากนวนิยายขายดีอันดับหนึ่งของนิวยอร์ก เรื่อง ไดเวอร์เจนท์ มายาเร้นโลก (เล่ม 1 Divergent) อินเซอร์เจนท์ ปริศนาสยบโลก (เล่ม 2 Insurgent) อัลลีเจนท์ แผนลับดับโลก (เล่ม 3 Allegiant) และ โฟร์ (เล่ม 4 Four) โดย Veronica Roth สู่การเป็นหนัง “Divergent ไดเวอร์เจนท์ คนแยกโลก” ในวันเสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์นี้ หลังข่าวภาคค่ำ เวลาประมาณ 20.30 น. เป็นต้นไป ทางช่อง MONO29 ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด มาดูกันก่อนดีกว่าว่าลักษณะนิสัยของคุณ จะได้ไปอยู่กับทีมไหน ในโลกไดเวอร์เจนท์

 

(คลิกเพื่อดูภาพใหญ่)

 

เรื่องราวในอนาคตของสังคมเมืองชิคาโก ที่มนุษย์ต้องแบ่งออกแบบ 5 กลุ่มตามลักษณะนิสัยและแต่ละกลุ่มก็จะมีหน้าที่และลักษณะการดำเนินชีวิตที่แตกต่างกัน นั่นก็คือ

 

 

กลุ่มผู้ปกครอง Abnegation

นิสัย: เน้นในเรื่องของการละทิ้งตัวตนคำนึงถึงผู้อื่นมากกว่าตัวเอง คนที่อยู่กลุ่มนี้จะใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายไม่ส่งเสียงดัง วิธีการทักทายจะไม่จับมือแต่จะก้มหัวให้เพื่อแสดงความเคารพต่อกันและกัน

การแต่งกาย: ใส่เสื้อผ้าสีเทาคล้ายๆกัน เรียบง่ายเครื่องประดับชนิดเดียวที่ใส่ได้คือนาฬิกา ผู้หญิงจะมัดผมและทุกคนจะได้รับอนุญาตให้ส่องกระจก 3 เดือน ครั้งเพื่อไม่ให้หมกหมุ่นกับตัวเองและเอาเวลาไปช่วยเหลือผู้อื่น

หน้าที่: เนื่องจากคนกลุ่มนี้จะเห็นประโยชน์ของผู้อื่นมากกว่าตัวเองจึงได้รับความไว้วางใจให้ทำงานในรัฐบาล บริหารประเทศเพื่อคนหมู่มาก

ศัตรู:  กลุ่ม Erudite

—————————————–

 

 

กลุ่มรักสันติ Amity

นิสัย: เน้นความมีสันติความดีงาม ความเข้าใจเพื่อนมนุษย์ รักศิลปะ ดนตรี ความสนุกสนาน และเสียงหัวเราะใช้ชีวิตอยู่อย่างสงบสุข วิธีการทักทายคือการกอด

การแต่งกาย: สวมใส่เสื้อผ้าสบายๆที่มีสีแดงหรือเหลือง

หน้าที่: เป็นที่ปรึกษา คอยให้คำแนะนำผู้คน

ศัตรู: กลุ่ม Candor เพราะกลุ่มนี้เน้นความซื่อสัตย์ ไม่โกหกในขณะที่ Amity เชื่อว่าการโกหกเพื่อให้อีกฝ่ายสบายใจหรือหลีกเลี่ยงความรุนแรงเป็นสิ่งที่ไม่ผิด

—————————

 

 

กลุ่มทรงปัญญา Erudite

นิสัย: ให้ความสำคัญกับการมีความรู้ การใฝ่หาความรู้อยู่เสมอและการมีสติปัญญาที่เฉียบแหลม คนในกลุ่มนี้มักจะรักการอ่านการหาความรู้ใหม่ๆและนำมาถกเถียงแลกเปลี่ยนกัน ทุกๆคนมีวาทศิลป์เป็นเลิศพวกเขามีความสามารถในการจดจำที่ดีมาก สามารถจำแผนที่เมืองทั้งหมดได้

การแต่งกาย: ใส่เสื้อผ้าที่มีสีน้ำเงินอย่างย้อย 1 ชิ้นเพราะสีน้ำเงินคือสีที่ส่งผลดีต่อการทำงานของสมอง ช่วยให้จิตใจสงบส่วนมากคนในกลุ่มนี้จะชอบใส่แว่น แม้พวกเขาจะไม่ได้มีปัญหาทางสายตาก็ตาม

หน้าที่: เป็นครู เป็นหมอ เป็นนักวิชาการ นักวิทนาศาสตร์ซึ่งมีบทบาทสำคัญอย่างมากในการเก็บรักษาข้อมูลสถิติของผู้คนทั้งเมืองนอกจากนี้พวกเขายังคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ๆและคิดค้นเซรัมที่ใช้ในการทดสอบการคัดเลือกเข้ากลุ่มอีกด้วย

ศัตรู: กลุ่ม Abnegation เพราะพวกเขาไม่เชื่อว่าคนกลุ่มนี้เสียสละจริงๆและคิดว่าวิธีการบริหารประเทศของคนกลุ่มนี้นั้นไม่ถูกต้อง

—————————

 

 

กลุ่มผู้คุมกฎ Candor

นิสัย: ให้ความสำคัญกับความซื่อสัตย์ยุติธรรม ตรงไปตรงมา ปราศจากอคติ คนในกลุ่มนี้จะไม่พูดโกหก เก่งกาจในการอ่านภาษากายผู้อื่นว่าอีกฝ่ายโกหกหรือไม่พวกเขาเชื่อว่าการที่มนุษย์เปิดเผยและจริงใจต่อกันจะทำให้สังคมสงบสุข

การแต่งกาย: ใส่เสื้อผ้าที่มีสีดำ-ขาว แต่งตัวภูมิฐาน ผู้มักจะชอบใส่สูทสีดำและผูกเนคไทสีขาว

หน้าที่: ทำงานในด้านกฏหมาย

ศัตรู: กลุ่ม Amity

————————

 

 

กลุ่มผู้กล้า Dauntless

นิสัย: ให้ความสำคัญกับความกล้าหาญ ไม่หวั่นเกรงต่อความยากลำบากและความอันตรายคนกลุ่มนี้จะฝึกฝนทักษะด้านการต่อสู้มาตั้งแต่เด็ก ชอบท้าทายตนเอง ชอบความเสี่ยงและมักจะเสียงดังโผงผาง

การแต่งกาย: ใส่เสื้อผ้าที่มีสีดำ มักจะสักและเจาะตามร่างกายชอบย้อมสีผม

หน้าที่: รักษาความปลอดภัย ป้องกันประเทศจากอันตราย

ศัตรู: ไม่ได้เป็นศัตรูกับกลุ่มไหนเป็นพิเศษ

————————–

 

 

ติดตามชมเรื่องราวของ ทริซ ไพร์เออร์ ที่เมื่อถึงวัยต้องเข้ารับการทดสอบเลือกเผ่า เธอกลับไม่ถูกจัดอยู่ใน 5 เผ่าข้างต้น เพราะเธอคือ ไดเวอร์เจนท์ หรือผู้ที่ไม่อาจตกอยู่ภายใต้การควบคุมใดๆ และถือเป็นภัยคุกคามต่อระบอบการปกครองนั่นเอง เธอต้องสืบว่าอะไรคือสิ่งที่ทำให้ไดเวอร์เจนท์เป็นอันตรายถึงขั้นต้องถูกกำจัด เป็นอันตรายต่อใครหรืออะไรกันแน่ ก่อนจะสายเกินไปใน “Divergent ไดเวอร์เจนท์ คนแยกโลก” ในวันเสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์นี้ หลังข่าวภาคค่ำ เวลาประมาณ 20.30 น. เป็นต้นไป ทางช่อง MONO29

 

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>