10 เรื่องที่คุณอาจจะยังไม่รู้ของ “เดอะร็อค”
10 เรื่องที่คุณอาจจะยังไม่รู้ของ “เดอะร็อค”

10 เรื่องที่คุณอาจจะยังไม่รู้ของ “เดอะร็อค”

10 เรื่องที่คุณอาจจะยังไม่รู้ของ “เดอะร็อค”

นักแสดงตัวพ่อแห่งวงการหนังแอ็คชั่น ที่มีความสามารถด้านการแสดงทุกรูปแบบ มาเจาะลึก 10 เรื่องน่าสนใจที่คุณอาจจะยังไม่รู้ของ ดเวย์น จอห์นสัน (Dwayne Johnson) กว่าจะมาถึงวันนี้ เขาผ่านอะไรมาบ้าง ไปดูกันเลย

1. เคยเป็นนักมวยปล้ำอาชีพและนักแสดงลูกครึ่งแคนาดา-อเมริกัน และมีเชื้อสายซามัว เป็นนักมวยปล้ำของดับเบิลยูดับเบิลยูอี (WWE)ในชื่อที่รู้จักกันอย่างดีว่า เดอะ ร็อก (The Rock) แถมยังเป็นแชมป์ 8 สมัย และเคยถูกจัดอันดับในนิตยสาร TIME ให้เป็นบุคคลผู้ทรงอิทธิพลที่สุดแห่งปี 2016

 

 

2. ซึ่งทั้งตระกูลก็เป็นนักมวยปล้ำ ทั้ง ปู่ ปีเตอร์ มายเวีย (Peter Maivia) และ ร็อคกี้ จอห์นสัน (Rocky Johnson) เป็นอดีตนักมวยปล้ำอาชีพชาวแคนาดา ของสมาคมเวิลด์เรสต์ลิงเฟเดเรชั่น (WWF) แถมยังเคยเป็นอดีตแชมป์โลกแทกทีมคู่กับโทนี แอตลาส

3. เห็นอย่างนี้ก็อายุร่วม 45 ปีแล้ว แต่ยังสามารถเล่นเวทยกน้ำหนักเหมือนเป็นเรื่องที่ทำได้ง่ายๆ

 

 

4. ในคลิปวีดีโอ YouTube ที่ชื่อ “THE ROCK VS. JOE WELLER” เขาเล่าถึงจูบแรกของตัวเองกับอาจารย์ตอนเกรด 4

5. จุดเริ่มต้นในวงการมาจากการออกรายการ Saturday Night Live ที่ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้น และหลังจากปี 2000 เป็นต้นมา เขาก็ไม่เคยได้ค่าตัวต่ำกว่า 120 ล้านเหรียญอีกเลย

 

 

6. เห็นหน้าโหดๆ เล่นบู๊แอ็คชั่นสุดมันส์แบบนี้ แต่มีมุมน่ารักๆ นะ เพราะเขาเป็นคนที่เสียงดีสุดๆ เคยพากย์เสียงในแอนิเมชั่นดิสนีย์เรื่อง Moana แถมร้องเพลงเพราะ เล่นอูคูเลเล่ได้ด้วย ยิ่งตอนยิ้มนี่ มีสเน่ห์สุดๆ

7. เล่นภาพยนตร์ตั้งแต่ปี 1999 โดยเริ่มที่เรื่อง Beyond the Mat จนปัจจุบัน เล่นหนังมาแล้วเกือบ 40 เรื่อง!!

 

 

8. รับบทเป็นราชาแมงป่องในภาพยนตร์ภาคแยกจากเรื่อง The Mummy 2 Return (2001) ได้รับความนิยมสุดๆ จนมีหนังภาคแยกเป็นของตนเองภาพยนตร์เรื่อง The Scorpion King (2002)

9. ในอนาคต เดอะร็อค จะเป็นส่วนหนึ่งของจักรวาลหนัง DC ในบทบาท แบล็คอดัม วายร้ายคู่ปรับของซูเปอร์ฮีโร่ ชาแซม ที่พร้อมใช้อำนาจอันแกร่งกล้าของตัวเองเพื่อให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ อย่างไรก็ตามหลังจากจบเรื่องนี้แล้ว เขาจะมีหนังเดี่ยวเรื่อง Black Adam เป็นของตัวเอง ซึ่งเตรียมเข้าฉายในเดือนเมษายน 2019

 

 

10. แถมยังจะได้เล่นเรื่อง Doc Savage โดยรับบทเป็น คล้าก ซาเวจ จูเนียร์ เจ้าของฉายามนุษย์ทองแดง ผู้มีความแข็งแกร่งทั้งร่างกายและจิตใจ โดยหนังวางแผนเปิดกล้องภายในปี 2017 กำกับโดย เชน แบล็ค (Iron Man 3)

ติดตามชมผลงานของเขาได้ทางช่องโมโน29 “The Game Plan เกมป่วน กวนป๋า” วันพุธที่ 27 กันยายนนี้ เวลา 18.20 น. และ “Welcome to the Jungle คอร์สโหดโค้ชมหาประลัย” วันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคมนี้ เวลา 23.40 น.

https://www.monomaxxx.com/review/detail/10Factsabouttherockdwaynejohnson

 


Tag :
Dwayne Johnson
The Rock

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>