4 มายาสุดอลัง กลไหนกัน ที่คุณต้องตะลึง
4 มายาสุดอลัง กลไหนกัน ที่คุณต้องตะลึง

4 มายาสุดอลัง กลไหนกัน ที่คุณต้องตะลึง

4 มายาสุดอลัง กลไหนกัน ที่คุณต้องตะลึง

ก่อนจะไปชมภาพยนตร์ปี 2013 ที่นำแสดงโดย Jesse Eisenberg, Mark Ruffalo, Dave Franco, Isla Fisher, Michael Caine, Morgan Freeman ทำรายได้จากทั่วโลกราวกว่า 351 ล้านเหรียญ และเป็นภาพยนตร์ลำดับที่ 27 ที่ทำรายได้สูงสุดในสหรัฐในปีที่เข้าฉาย ชนะรางวัลภาพยนตร์ระทึกขวัญยอดเยี่ยมจากเวที People’s Choice Awards ปี 2014 อย่าง Now You See Me อาชญากลปล้นโลก” ในวันศุกร์ที่ 18 พฤษภาคมนี้ เวลา 20.45 น. ทางช่อง MONO29 ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด เราขอพาทุกท่านมาเรียกน้ำย่อยด้วย 4 มายาสุดอลังที่คุณต้องตะลึงของ 4 นักเล่นกล ฉายา The Four Horseman (จตุรอาชา)

 

 

1. ไพ่บนตึก

กลเปิดตัว Jesse Eisenberg เป็นกลในฉากแรกของเรื่อง ซึ่งแอทลาสให้หญิงสาวเลือกไพ่ในสำรับไว้หนึ่งใบแล้วให้จำไว้ว่าเลือกใบไหน หลังจากนั้นเขาก็ได้คลี่ไพ่ทั้งหมดให้หญิงสาวดูว่ายังคงเห็นไพ่ใบที่เธอเลือกไว้หรือไม่ หญิงสาวได้ตอบว่าไม่เห็น แต่แอทลาสกลับเสกให้รูปไพ่ไปปรากฎบนตึกใกล้ๆแทน โดยกลนี้แอทลาสได้เฉลยว่า เกิดจากการติดสินบนช่างไฟของตึกนั้นนั่นเอง

 

 

2. ไขกุญแจออกจากตู้ปลาปิรันย่า

กลเปิดตัว Isla Fisher โดยเธอจะต้องดำลงไปในตู้กระจกที่เธอถูกล่ามโซ่ไว้ โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาทีเพื่อปลดล็อค มิฉะนั้นตู้ปลาปิรันย่าที่แขวนอยู่ด้านบนจะถูกเทลงมา ความน่าตื่นตาตื่นใจของโชว์นี้อยู่ที่เสี้ยววินาทีที่สามารถปลดล็อคได้กลับหมดเวลาและปลาปิรันย่าถูกเทลงมาในตู้กระจกกัดกินร่างของเธอจนเลือดท่วม แต่เธอก็รอดมาได้เพราะว่า เธอหนีออกจากตู้ปลาได้ตั้งนานแล้ว

 

 

3. ปล้นเงินจากธนาคารในปารีส

กลเปิดตัวร่วมกันของจตุรอาชา ด้วยการเลือกคนดูในฮอลล์ที่ลาสเวกัสขึ้นมาบนเวทีจากนั้นให้เขาสวมหมวกและวาร์ปผ่านเครื่องไปโผล่ในธนาคารกลางกรุงปารีส โดยให้ผู้ชายคนนั้นกวาดเงินมาแล้ววาร์ปกลับมายังเวกัสภายในเวลาไม่ถึง 5 นาที ความเจ๋งของโชว์นี้อยู่ที่ทุกอย่างเป็นสิ่งลวงตา ชายคนที่ถูกเลือกก็ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่ถูกกำหนดไว้แล้วตั้งแต่ต้น และอีกอย่าง ชายคนนี้ไม่ได้ผ่านเครื่องวาร์ปแต่อย่างใด เพียงแต่เขาหล่นลงไปในห้องใต้ดินที่ถูกเซ็ตฉากจัดเตรียมไว้อยู่แล้ว

 

 

4. กลโกงเงินจากบัญชี

จตุรอาชาให้ผู้คนในฮอลล์เขียนเงินในบัญชีลงในกระดาษ พร้อมกับสอบถามจำนวนเลขเงินในบัญชีว่าเหลือกันคนละเท่าไหร่ ก่อนจะเชิญ อาร์เธอร์ ผู้อุปถัมภ์การแสดงของพวกเขาขึ้นมาบนเวทีพร้อมกับโชว์เงินในบัญชีของเขา จากนั้นก็ได้ให้ผู้ชมใช้ไฟฉายส่องลงบนกระดาษที่เขียนเงินในบัญชี ปรากฎว่า เงินในบัญชีของผู้ชมเพิ่มขึ้น แต่ของอาร์เธอร์กลับลดลง ก่อนจะจากไป จตุรอาชาได้เฉลยว่าทุกอย่างไม่ใช่เรื่องบังเอิญ เพราะคนดูทุกคนคือเหยื่อจากบริษัทประกันของอาร์เธ่อร์ที่เคยโกงพวกเขาทุกคนในฮอลล์จากการประสบภัยพายุแล้วบริษัทประกันชักดาบไม่ยอมจ่ายเงินนั่นเอง ความเจ๋งอีกอย่างหนึ่งของกลนี้คือมีอีกหลายกลซ้อนอยู่ในตัวของมัน และมีการสะกดจิตคนดูกลุ่มหนึ่งให้กลายเป็นนักอเมริกันฟุตบอลเพื่อสกัดการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย

 


Tag :
Dave Franco
Isla Fisher
Jesse Eisenberg
Mark Ruffalo
Michael Caine
Morgan Freeman

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>