จากเรื่องจริงสู่หนังสยอง บ้านผีดุแห่งรัฐจอร์เจีย
จากเรื่องจริงสู่หนังสยอง บ้านผีดุแห่งรัฐจอร์เจีย

จากเรื่องจริงสู่หนังสยอง บ้านผีดุแห่งรัฐจอร์เจีย

จากเรื่องจริงสู่หนังสยอง บ้านผีดุแห่งรัฐจอร์เจีย

ประวัติศาสตร์ของประเทศสหรัฐอเมริกา เต็มไปด้วยเรื่องราวของวิญญาณและภูติผีปีศาจ เรื่องเล่าของบ้านผีสิงและตำนานเล่าขานถึงเบื้องหลังของบ้านแต่ละหลังอันน่าสยดสยอง ก็สามารถอ่านได้ตามหลักฐานที่มีการบันทึกเอาไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องราวที่เกิดขึ้นในรัฐทางตอนใต้ของอเมริกา

รัฐคอนเน็คติกัต ปี 1987 ฝันร้ายก็ได้เดินทางมาสู่ครอบครัวหนึ่งในเซาท์ธิงตัน รัฐคอนเน็คติกัต ที่เพิ่งย้ายเข้ามาในบ้านเปล่าที่ตั้งอยู่ในเมอร์ริเดียน อเวนิว หลังจากที่ครอบครัวแคมพ์เบลล์ได้ย้ายเข้ามาแล้ว พวกเขาก็ค้นพบว่ามีป่าช้าขนาดย่อมตั้งอยู่หลังบ้าน มีห้องโถงสำหรับทำการดองศพในชั้นใต้ดิน และในลิ้นชักห้องนอนก็ยังมีรูปของคนตายบรรจุอยู่เป็นจำนวนมาก… ใช่แล้ว เพราะบ้านหลังใหม่ของพวกเขา เคยเป็นสถานที่ใช้ในการจัดงานศพมาตั้งแต่ทศวรรษที่ 20 และไม่นานนัก พวกเขาก็ได้สัมผัสได้ถึงประสบการณ์เหนือธรรมชาติ เช่น เสียงแปลกๆ, กลิ่นที่ไม่คุ้นจมูก, อุณหภูมิของห้องที่เปลี่ยนแปลงฉับพลัน, การปรากฏตัวของร่างลึกลับ ทุกเหตุการณ์เกิดขึ้นอย่างรุนแรงขึ้นตามลำดับ และเกือบที่จะพรากสมาชิกคนหนึ่งของครอบครัว ซึ่งพวกเขาก็ไม่ทราบมาก่อนเลยว่า ตัวเองจะต้องมาประสบเคราะห์ชะตากรรม ในเหตุการณ์เหนือธรรมชาติที่รุนแรงที่สุด เท่าที่เคยถูกบันทึกกันในประวัติศาสตร์เรื่องเล่าบ้านผีสิง

 

 

รัฐจอร์เจีย ปี 1988 ณ บ้านกลางป่าที่เจ้าของเก่าได้ปล่อยทิ้งร้างเอาอย่างไร้สาเหตุ ไม่นานหลังจากครอบครัวไวริคย้ายเข้ามาอยู่ “ไฮดี้” ลูกสาววัย 4 ขวบได้เห็นวิญญาณคนดำ จากนั้นเธอก็หายไปจากบ้าน และเมื่อพ่อแม่ต้องออกตามหา ก็พบว่าเธอมาอยู่ในหลุมหลบภัยแห่งหนึ่งในยุคค้าทาส ซึ่งเจ้าของบ้านคนก่อนได้นำคนดำมาซ่อนเอาไว้

เรื่องราวชวนขนหัวลุกนี้เริ่มต้นจากการบันทึกเอาไว้ในรูปแบบของสารคดีที่ชื่อ A Haunting in Georgia ที่เผยแพร่ทางช่อง Discovery Channel ในปี 2002 และต่อมา ลูกสาวของเจ้าของบ้านหลังนี้ นั่นก็คือไฮดี้ในปัจจุบัน ได้เปิดเผยเรื่องราวสุดสะพรึงจากประสบการณ์ตรงที่เธอไม่เคยเปิดเผยที่ไหน ลงในหนังสือชื่อ The Veil – Heidi Wyrick’s Story ซึ่งได้รับความนิยมทั่วสหรัฐอเมริกา

 

 

จากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับทั้ง 2 รัฐ เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างหนังทั้ง 2 ภาค อย่าง The Haunting in Connecticut ที่เกิดขึ้นในคอนเน็คติกัต และ The Haunting in Connecticut 2: Ghosts of Georgia ที่เกิดขึ้นในจอร์เจีย แต่ที่จงใจใส่ชื่อภาคแรก ก็เพื่อจะบอกให้รู้ว่าเป็นหนังที่เล่าเรื่องบ้านผีดุในรัฐทางตอนใต้ของอเมริกาและสร้างด้วยทีมงานเดียวกันเฉยๆ

ติดตามชม “The Haunting in Connecticut 2: Ghosts of Georgia คฤหาสน์…ช็อค 2” จากเรื่องจริงสุดสยองของบ้านผีดุแห่งรัฐจอร์เจียได้ พฤหัสบดีที่ 7 กันยายนนี้ เวลา 23.40 น. ทางช่อง MONO29 ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด

 

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>