จับตาดูความปราดเปรียว-โฉบเฉี่ยว-ไฉไล ไปกับขบวนรถใน Transformers 4
จับตาดูความปราดเปรียว-โฉบเฉี่ยว-ไฉไล ไปกับขบวนรถใน Transformers 4

จับตาดูความปราดเปรียว-โฉบเฉี่ยว-ไฉไล ไปกับขบวนรถใน Transformers 4

หลังจากมีการนำเรื่องราวของการ์ตูนทีวีรถแปลงร่างได้มาสร้างเป็นหนังจนดังระเบิดระเบ้อไม่รู้กี่ภาคต่อกี่ภาค คงจะดีไม่น้อยถ้าได้รู้ว่าหุ่นแต่ละตัวคือรถรุ่นใด โดยเฉพาะใน Transformers 3: Dark of the Moon (ทรานส์ฟอร์เมอร์ส ภาค 3) และ Transformers 4: Age of Extinction (ทรานส์ฟอร์เมอร์ส ภาค 4: มหาวิบัติยุคสุญพันธุ์) ผลงานการกำกับของ ไมเคิล เบย์

 

 

ออพติมัส ไพร์ม (Optimus Prime)

ผู้นำฝ่ายออโต้บอท (Autobots) ถูกออกแบบให้คล้ายกับรถบรรทุก Western Star 4900 SB truck ส่วนลำตัวที่เป็นห้องคนขับถูกทำให้คล้ายกับของเดิมในการ์ตูน Transformer (1984)

 

 

บัมเบิ้ลบี (Bumblebee)

บัมเบิ้ลบีคือหุ่นยนต์ที่จงรักภักดีต่อออพติมัส และสาบานว่าจะร่วมกันปกป้องเผ่าพันธุ์มนุษย์  ถึงแม้ว่าระบบการพูดของเขาจะเสียหายเกินกว่าจะซ่อมแซมได้ แต่บัมเบิ้ลบียังคงสามารถสื่อสารได้ โดยการเล่นเพลงต่าง ๆ ที่มีความหลากหลายจากคลื่นวิทยุเพื่อใช้ในการสื่อสารนั่นเอง โดยบัมเบิ้ลบีปรากฏตัวครั้งแรกในมาของรถยนต์ Chevrolet Camaro 1967 และถูกเปลี่ยนแปลงในภายหลังเป็น Chevrolet Camaro 2014

 

 

แรทเชท (Ratchet)

แรทเชทมีบทบาทสำคัญในฐานะแพทย์ประจำฝ่ายออโต้บอท จึงทำให้เขาไม่มีทักษะการต่อสู้โดยธรรมชาติ สาเหตุที่ทำให้เขาเลือกภักดีกับฝ่ายนี้เป็นเพราะเขาเชื่อว่าออโต้บอทคือหุ่นยนต์ฝ่ายเดียวที่จะนำสันติภาพมาสู่โลกนี้ และสันติภาพคือสิ่งเดียวที่เขาสนใจ ส่วนรูปลักษณ์ของเขาถูกดัดแปลงมาจากรถพยาบาล Hummer H2 รุ่นปี 2004

 

 

ฮาวด์ (Hound)

ร่างเดิมของหุ่นยนต์ Hound ในการ์ตูน Transformers (1984) คือรถจิ๊ปทหาร Mitsubishi J59 แต่ในภายหลังถูกปรับเปลี่ยนให้เป็นรถบรรทุกรุ่น Oshkosh Defense MTV ที่จะว่าไปก็คล้ายหุ่นยนต์ Bulkhead ใน Transformers: Animated (2007) และ Transformers Prime (2010) ไม่น้อยเลยเหมือนกัน

 

 

ดริฟท์ (Drift)

รูปลักษณ์ดังเดิมคือรถสปอร์ตคาร์นิสสันรุ่น Silvia 615 แต่ภายหลังถูกเปลี่ยนเป็นรถสปอร์ตคาร์ Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse ปี 2013 ยิ่งไปกว่านั้น หุ่นยนต์ตัวนี้ยังสวมชุดเกราะซามูไรสีดำเช่นเดียวกับที่หุ่นยนต์ Prowl เคยสวมใน Transformers เวอร์ชั่นการ์ตูนเมื่อปี 2007 ซึ่งนอกจากร่างแปลงที่เป็นรถยนต์แล้ว ดริฟท์ยังสามารถแปลงร่างเป็นเฮลิคอปเตอร์จู่โจมขนาดเล็กได้อีกด้วย

 

 

กัลวาทรอน (Galvatron)

สำหรับฝ่ายดีเซปติคอนส์ (Decepticons) หุ่นยนต์ Galvatron เวอร์ชั่นนี้เป็นผลผลิตจากการนำหุ่นยนต์ Nemesis Prime ในการ์ตูน Transformers Prime (2010) และคาแรคเตอร์ดังเดิมของ Galvatron ใน The Transformers : The Movie (1986) มารวมเข้าไว้ด้วยกัน กลายเป็นรถบรรทุก Freightliner Argosy ซึ่งจะว่าไปแล้วก็ดูคล้ายกับออพติมัส ไพร์มอยู่ไม่น้อย

 

 

ล็อคดาวน์ (Lockdown)

นักล่าค่าหัวคู่ปรับใหม่ตัวฉกาจของออพติมัส ไพร์ม ล็อคดาวน์ไม่ได้สังกัดอยู่ในฝ่ายไหนทั้งนั้น ซึ่งจุดประสงค์ของการเดินทางมายังโลกเพื่อมากวาดล้างเหล่าออโต้บอทตามคำสั่งของ “ผู้สร้าง” ซึ่งเขาจะได้รับ “ของที่ระลึก” เป็นการตอบแทน โดยล็อคดาวน์มีร่างแปลงเป็น Lamborghini Aventador LP 700-4 รุ่นปี 2013

 

 

นอกจากเหล่าหุ่นยนต์ที่พาเหรดกันมาสร้างความมันส์ในครั้งนี้แล้ว ยานพาหนะต่าง ๆ ที่ปรากฏในเรื่องก็เป็นส่วนประกอบที่น่าสนใจอีกเช่นกัน โดยผู้ชมจะได้เห็นทั้งรถยนต์และเครื่องบินแบบต่าง ๆ อย่างจุใจและนี่เป็นรายชื่อของยานพาหนะที่ปรากฏโฉมในหนังภาค 4 อาทิ รถยนต์ Aston Martin DBS V12 สีขาว รถยนต์ Chevy Sonic RS สีขาว รถยนต์ Aston Martin DBS V12 สีส้ม รถยนต์ Trumpchi E-jet สีเงิน รถยนต์ Lamborghini Gallardos จำนวน 3 คัน รถยนต์ Chevy Camaro สีขาว รถยนต์ Ferrari 430 Spider สีดำ รถแข่งแรลลี่ และรถขยะ!!

 

 

จับตาดูความปราดเปรียว-โฉบเฉี่ยว-ไฉไล ไปกับรถต่างๆใน Transformers 3: Dark of the Moon (ทรานส์ฟอร์เมอร์ส ภาค 3) และ Transformers 4: Age of Extinction (ทรานส์ฟอร์เมอร์ส ภาค 4: มหาวิบัติยุคสุญพันธุ์) ไปด้วยกันในวันเสาร์ที่ 21 และ 28 เมษายนนี้ เวลา 8.00 น. ทางช่องโมโน29 ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด

 

 

ขอบคุณเรื่องและภาพจาก screenrant.com และ transformers.wikia.com

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>