เรื่องดี ๆ ในสังคม ที่เกิดขึ้นเพราะ “Supergirl”
เรื่องดี ๆ ในสังคม ที่เกิดขึ้นเพราะ “Supergirl”

เรื่องดี ๆ ในสังคม ที่เกิดขึ้นเพราะ “Supergirl”

เรื่องหนึ่งที่มีคนพูดถึงเป็นอย่างมากใน Season 2 ของซีรีส์ซูเปอร์ฮีโร่อย่าง “Supergirl” ก็คือการให้ Alex เปิดเผยตัวว่าเป็นเลสเบี้ยน และมีใจให้กับ Maggie โดยคู่ของ Maggie Sawyer กับ Alex Danvers มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า Sanvers และต่อไปนี้คือเรื่องดี ๆ ในสังคม ที่เกิดขึ้นเพราะ “Supergirl”

เรื่องมีอยู่ว่ามีพนักงานที่ทำงานในร้านขายหนังสือการ์ตูนแห่งหนึ่งในเมืองอินเดียน่า เธอชื่อว่า Mary วันหนึ่ง มีเด็กสาววัยรุ่นเข้ามาด้อม ๆ มอง ๆ สินค้าในร้าน แบบคนไม่เคยเข้า เธอก็เลยเข้าไปถามลูกค้ารายนั้นว่าหาอะไรอยู่เหรอ น้องคนนั้นก็สะดุ้งตกใจ แล้วตอบเสียงเบา ๆ ว่า Supergirl ค่ะ Mary ก็เลยถามว่าดูซีรีส์รึเปล่า น้องก็บอกว่าดู ชอบ Alex ที่สุด ทีนี้ Mary เลยบอกว่านางก็เหมือนกัน นางชอบคู่ Sanvers มาก จู่ ๆ น้องก็ร้องไห้โฮออกมา Mary ก็ทำตัวไม่ถูกเพราะตกใจ ไม่รู้ว่าตัวเองทำอะไรให้น้องกลัวรึเปล่า พอตั้งสติได้ก็เข้าใจเลยว่า น้องคนนี้เป็นเลสเบี้ยนแน่ แต่คงอึดอัดเพราะไม่กล้าบอกใคร เธอเลยบอกว่าตอนเธอเปิดเผยตัวมันยากเหมือนกันนะ

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ lgbt supergirlผลการค้นหารูปภาพสำหรับ supergirl alex and maggie

 

จากนั้น Mary เลยพาน้องคนนี้ไปนั่งที่ร้านกาแฟ น้องก็เล่าให้ฟังว่า เธออึดอัดมาก ๆ อยากฆ่าตัวตาย เพราะเธอรู้สึกว่าทุกคนคงจะรังเกียจเธอ แต่พอหลังจากเธอได้ดูเส้นเรื่องของ Alex เธอก็ทำความเข้าใจกับตัวเองว่า เธอมีสิทธิที่จะมีความสุขเหมือนคนอื่น และเธอเชื่อว่า จะมีคนรักเธอในแบบที่เธอเป็น เธอไม่อยากฆ่าตัวตายแล้ว เธออยากอยู่เพื่อจะดูการเดินทางบทใหม่ของ Alex

เธอไม่รู้มาก่อนว่าในการ์ตูนคอมมิคก็มีฮีโร่ที่เป็นเลสเบี้ยนอยู่หลายคน Mary ได้แนะนำ Batwoman และหยิบ Adventure of Supergirl ให้น้องคนนั้นไปฟรี ๆ โดยมีข้อแม้ว่า อีก 10 ปี น้องจะต้องช่วยเด็กคนอื่นที่เป็น LGBT หรือคนที่มีความหลากหลายทางเพศ แล้วกำลังเผชิญอะไรที่เธอกำลังเจออยู่ตอนนี้

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ supergirl invasion

 

จากนั้น Mary เข้าไปร้องไห้ในห้องน้ำ คิดถึงสมัยตอนเธอเป็นวัยรุ่นที่ Batwoman ช่วยให้เธอผ่านจุดนั้นมาได้ และขอบคุณซีรีส์ Supergirl ที่ให้ความหวังเด็กสาวอีกหลาย ๆ คนที่กำลังอึดอัดในเรื่องเพศสภาพของตน

พอเรื่องนี้ถูกแชร์ออกไป Chyler Leigh ผู้รับบท Alex ก็ส่งข้อความส่วนตัวไปหา Mary เลยว่า “นี่ Chyler ตัวจริงนะ เรื่องของคุณวิเศษมาก ฉันภูมิใจมาก ที่พวกเราทีมงาน Supergirl ได้ทำในสิ่งที่มีอิมแพ็คขนาดนี้ สิ่งที่คุณทำให้เด็กผู้หญิงคนนั้นมันเจ๋งมาก ๆ ขอบคุณที่เป็นตัวอย่างนะคะ”

 

 

มีหลายคนที่เสนอจะจ่ายค่าคอมมิค 60 ดอลลาร์คืนให้ Mary แต่เธอบอกว่า ให้นำเงิน 60 ดอลลาร์นั้นไปบริจาคที่มูลนิธิ Equality Florida (มูลนิธิเพื่อความเท่าเทียมทางเพศจากเหตุการณ์กราดยิงที่บาร์เกย์ในฟลอริด้าเมื่อปลายปี 2016 ที่ผานมา) ดีกว่า

ขอบคุณข้อมูลจาก BLEEDINGCOOL และ Supergirl + Ranting Feminist & LGBTQ สำหรับอีกหนึ่งเรื่องราวดี ๆ ที่ช่วยเปลี่ยนโลกให้น่าอยู่ขึ้น ติดตามชม Supergirl สาวน้อยจอมพลัง ปี 3 ได้ ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ 18.20 น. ทางช่อง MONO29


Tag :
“Supergirl”

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>