10 บทสุดเพี้ยนของป๋าเดปป์สุดซ่า บ้าแค่ไหนทั้งโลกก็ยังรัก
10 บทสุดเพี้ยนของป๋าเดปป์สุดซ่า บ้าแค่ไหนทั้งโลกก็ยังรัก

10 บทสุดเพี้ยนของป๋าเดปป์สุดซ่า บ้าแค่ไหนทั้งโลกก็ยังรัก

10 บทสุดเพี้ยนของป๋าเดปป์สุดซ่า บ้าแค่ไหนทั้งโลกก็ยังรัก

เราขอแนะนำ 10 คาแรคเตอร์สุดเพี้ยนของ จอห์นนี่ เดปป์ (Johnny Depp) ดาราเจ้าบทบาทที่รับบทตัวละครสุดประหลาดและทำให้คนดูหลงรักมาแล้วทั่วโลก

 

 

1. จอห์น ดิลลิงเจอร์ (John Dillinger) จากภาพยนตร์เรื่อง Public Enemies (2009)

ในภาพยนตร์เรื่องนี้เขารับบทเป็น “จอห์น ดิลลินเจอร์” ซึ่งถูกยกให้เป็นตำนานของจอมโจรชื่อดังกระฉ่อนในยุค 1930 จอห์น ดิลลินเจอร์ ที่ถูกตีตราให้เป็น อาชญากรหมายเลขหนึ่งของหน่วย FBI เนื่องจากเขาได้ทำการปล้นธนาคารมากมายในช่วงยุคเศรษฐกิจตกต่ำ แต่อย่างไรก็ตามการลงมือปล้นของเขานี้กลับสามารถสร้างเสียงชื่นชมให้กับประชาชนทั่วไปคนอื่น ๆ เป็นอย่างมาก เนื่องจากเคยถูกจับแค่ 3 ครั้ง แต่ก็ยังสามารถแหกคุก หลบหนีออกมาได้ทุกครั้ง! ถือได้ว่าเป็นการพลิกบทบาทที่น่าสนใจ เนื่องจากว่านี่เป็นภาพยนตร์แนว Drama – Gangster ที่ได้ ไมเคิล มานน์ ผู้กำกับยอดฝีมือ มาสร้างสรรค์ผลงาน นอกจากนี้ จอห์นนี่ เดปป์ ยังได้ร่วมประชันบทบาทกับ คริสเตียน เบล อีกด้วย ซึ่งก็ถือว่าเป็นดาราที่มีพลังด้านการแสดงทั้งคู่ หนำซ้ำทั้งคู่ยังมอบการแสดงที่มีเคมีอันแสนลงตัวกันดีจริงๆ (จากรูป ซ้ายคือ จอห์น ดิลลินเจอร์ ตัวจริง ขวาคือ ป๋าเดปป์ ผู้รับบท)

 

 

2. เอ็ด วู๊ด (Ed Wood) จากภาพยนตร์เรื่อง Ed Wood (1994)

นี่ก็อีกเรื่องที่สร้างมาจากเรื่องจริง แต่เป็นเรื่องจริงของคนวงการหนัง “เอ็ด วู๊ด” ว่าที่ผู้กำกับที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “สุดห่วย” ตลอดกาล จอห์นนี่ เดปป์ ยังคงมอบการแสดงอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ใส่ทั้งความเพี้ยน ความฮา ซึ่งก็สามารถสร้างเสียงหัวเราะให้กับคนดูในบทบาทของหนังเรื่องนี้ได้อย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้ นี่ยังเป็นภาพยนตร์นี่นำเสนอให้เห็นถึงความสัมพันธ์ มิตรภาพ และความรักในศิลปะภาพยนตร์ได้อย่างงดงาม และน่าจับใจมากที่สุดเรื่องหนึ่ง

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Ed Wood vs depp

 

3. อิคาบอด เครน (Ichabod Crane) จากภาพยนตร์เรื่อง Sleepy Hollow (1999)

จอห์นนี่ เดปป์ แท็กทีมกับผู้กำกับคู่บุญ Tim Burton อีกครั้ง ในบรรยากาศของสไตล์แบบโกธิค เรื่องราวฆ่าตัดหัวในเมือง “สลีปปี้ ฮอลโลว์” โดยชาวบ้านได้ร่ำลือกันว่านี่เป็นฝีมือของ “ผีขี่ม้าหัวขาด” เดปป์รับบทบาทเป็นนายตำรวจนักสืบอาชญากรรมผู้ซึ่งต้องมาไขคดีค้นหาความจริงว่าใครเป็นผู้ลงมือด้วยวิธีการสุดโหดแบบนี้ เขาไม่เชื่อในเรื่องราวที่ชาวบ้านร่ำลือกัน

 

 

4. เอ็ดเวิร์ด มือกรรไกร (Edward Scissorhands) จากภาพยนตร์เรื่อง Edward Scissorhands (1990)

ถ้านับกันตามเวลาปีที่ออกฉายแล้ว นี่ถือได้ว่าเป็น ภาพยนตร์เรื่องแรกที่ จอห์นนี่ เดปป์ และผู้กำกับอย่าง Tim Burton ได้ทำงานร่วมกัน ซึ่งก็ถือว่าเป็นนิมิตรหมาย และจุดเริ่มต้นที่ดี เพราะว่าหลังจากนั้นทั้งคู่ก็ได้ร่วมงานกันอยู่บ่อยๆ จนกลายเป็นนักแสดง ผู้กำกับคู่บุญ คู่หนึ่งแห่งวงการ เดปป์รับบทเป็นชายหนุ่มนามว่า “เอ็ดเวิร์ด” เขาถูกสร้างขึ้นมาโดยนักวิทยาศาสตร์คนหนึ่ง แต่เหตุการณ์กลับมาพลิกผันตรงที่ว่า นักวิทยาศาสตร์ยังสร้างมือของเขาไม่ทันเสร็จ ก็ดันเสียชีวิตไปซะก่อน นั่นจึงทำให้เอ็ดเวิร์ดจึงต้องใช้ “กรรไกร” แทนมือทั้งสองข้าง ถ้าภาพลักษณ์อันติดตาของ จอห์นนี่ เดปป์ คือตัวละครอันสุดเพี้ยน และแปลกประหลาด เป็นบทบาทที่ชวนให้คนดูน้ำตานองได้อย่างง่ายดายมากที่สุดเรื่องหนึ่งของเขา

 

 

5. แจ็ค สแปร์โรว์ (Jack Sparrow) จากภาพยนตร์ชุด The Pirate of the Caribbean (2003 -)

แทบจะไม่ต้องบอกกล่าวอะไรกันมากเลย สำหรับการบทสมทบสุดเพี้ยนแห่งมหาสมุทร ตัวประกอบอย่าง “กัปตันแจ็ค สแปร์โรว์” ที่มาแค่ภาคเดียวก็กลายเป็นตัวเด่นไปซะแล้ว กับบทบาทที่ทำให้ป๋าเดปป์ได้รับการเสนอชื่อให้เข้าชิงรางวัลออสการ์และลูกโลกทองคำสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Charlie and the Chocolate Factory

 

6. วิลลี่ วองก้า (Willy Wonka) จากภาพยนตร์เรื่อง Charlie and the Chocolate Factory (2005)

จากวรรณกรรมเยาวชนของ Roald Dahl ที่ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 1964 สู่ภาพยนตร์เพลงปี 1971 ในชื่อ Willy Wonka & the Chocolate Factory กลับมาสู่ชื่อเดิมอีกครั้งโดยผู้กำกับ Tim Burton อีกครั้ง แน่นอนว่านักแสดงนำในภาพไม่ใช่ จินตะหรา พูลลาภ นะจ๊ะ

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ johnny depp sweeney todd

 

7. สวีนี่ย์ ทอดด์ (Sweeney Todd) จากภาพยนตร์เรื่อง Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street (2007)

หนังเพลงเรื่องนี้เป็นตัวส่งให้เขาได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ และรางวัลลูกโลกทองคำ ซึ่งสุดท้ายแล้วเดปป์ก็สามารถคว้ารางวัลลูกโลกทองคำในสาขา “นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ประเภทตลก และเพลง” กลับไปนอนกอดได้ในที่สุด! จอห์นนี่ เดปป์ รับบทเป็น ชายหนุ่มช่างตัดผมที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความแค้นในหัวใจ เนื่องจากว่าเขานั้นเคยโดน “ผู้พิพากษาเทอร์ปิน” พรากลูก และเมียไปอย่างต่อหน้าต่อตา วันหนึ่งเขาจึงตัดสินใจมาเปิดร้านตัดผมเพื่อที่จะได้รอการชำระแค้นให้กับผู้พิพากษาเทอร์ปินอย่างสาสม สิ่งที่เซอไพรส์ในหนังเรื่องนี้ก็คือ การที่ได้เห็นเดปป์เอ่ยปากร้องบทเพลง แถมเสียงของเขาก็ยังไพเราะน่าฟังอีกด้วย นอกจากนี้เรายังจะได้เห็นเดปป์แสดงสีหน้า และแววตาสุดจะเคร่งเครียด พร้อมกับการลงมือฆ่าแบบเลือดสาดแทบจะตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งนี่ก็ถือว่าเป็นอีกสีสันหนึ่งที่เปล่งประกายเอามากๆ ในบทบาทการแสดงของเขา

 

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

 

8. แมด แฮทเทอร์ (Mad Hatter) จากภาพยนตร์เรื่อง Alice in Wonderland (2010) และ Alice Through the Looking Glass (2016)

นี่ก็เป็นหนังอีกเรื่องจากวรรณกรรมเยาวชนและสร้างมาหลายครั้ง โดยครั้งนี้ เมื่อมีผู้กำกับอย่าง Tim Burton และนักแสดงคู่บุญอย่างภรรยาของเขา Helena Bonham Carter แล้วจะพลาดป๋าเดปป์ของเราไปได้ไง แค่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าบ้าบอแค่ไหน

 

 

9. ทอนโต้ (Tonto) จากภาพยนตร์เรื่อง The Lone Ranger (2013)

เสน่ห์สำคัญของ The Lone Ranger ต้องยกให้ 2 ตัวละครหลักที่ดูพอเหมาะเข้ากัน คนหนึ่งก็คือ จอห์น รีด (Armie Hammer) คาวบอยพิทักษ์ธรรมที่สวมหน้ากากขี่ม้าอย่างองอาจไล่ปราบผู้ร้าย คอยประเมินสถานการณ์ วางแผน และพอถึงคราวลงมือก็จะมอบหมายหน้าที่ให้กับทอนโต้ อินเดียนแดงคู่ใจที่เป็นผู้ช่วยแสนซื่อสัตย์ ทำงานเข้าขากันอย่างดี

 

 

10. ชาลี มอร์ตเดอไค (Charles Mortdecai) จากภาพยนตร์เรื่อง Mortdecai (2015)

จอห์นนี่ เดปป์ ขอกระดิกหนวดกลับมากวนโลก! ในมาดของคาแรคเตอร์นักสืบมาดกวนป่วนแสบที่พร้อมจะจัดเต็มทั้งเสน่ห์แพรวพราว และเล่ห์เหลี่ยมเหนือชั้น พร้อมสร้างคาแรกเตอร์ที่ไม่เหมือนใครให้ผู้ชมต้องคลั่งไคล้อีกครั้ง นอกจากนี้หนังยังร่วมนำแสดงโดยดารามากฝีมืออีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กวินเนธ พัลโทรว์ (Iron Man, Shakespeare in Love), ยวน  แมคเกรเกอร์ (Star Wars, Trainspotting), พอล เบททานีย์ (A Beautiful Mind, The Da Vinci Code), โอลิเวยีย มุนน์ (Iron Man 2, Magic Mike) และ ออเบรย์ พลาซ่า (Scott Pilgrim VS the World) Mortdecai เป็นเรื่องราวของสายลับในคราบนักซื้อขายงานศิลปะมาดผู้ดี “ชาร์ลี มอร์ตเดอไค” (จอห์นนี เดปป์) ที่มีภรรยาสวยเริ่ดแต่จอมเหวี่ยงอย่าง “โจฮันนา” (กวินเนธ พัลโทรว์) และคนรับใช้ขาโหดคู่ใจอย่าง “จ็อค” (พอล เบททานีย์) ออกตะลุยภารกิจระดับโลก เมื่อเขาได้รับมอบหมายจาก “สารวัตรมาร์ตแลนด์” (ยวน แมคเกรเกอร์) ให้ งัดเอาเสน่ห์ ใช้ทุกเล่ห์กล ในการตามหาภาพเขียนล้ำค่าที่ถูกขโมยไป ซึ่งร่ำลือกันว่ามีรหัสลับซ่อนไว้ซึ่งอาจนำไปสู่ขุมสมบัติล้ำค่าจำนวนมหาศาลของพวกนาซี! หนังเป็นผลงานการกำกับโดย David Koepp ซึ่งเป็นผู้เขียนบทหนังดัง ๆ อย่าง Mission: Impossible (1996), Spider-Man (2002), War of the Worlds (2005) และ Jack Ryan: Shadow Recruit (2014) นอกจากนี้ยังเคยกำกับ และร่วมงานกับเดปป์ในหนังระทึกขวัญซ่อนเงื่อนอย่าง Secret Window (2004) และเคยกำกับหนังแอ๊คชั่น มันส์สุดแนวอย่าง Premium Rush  (2012) มาแล้ว

 

 

ดร. วิล แคสเตอร์ (Dr. Will Caster) จากภาพยนตร์ชุด Transcendence (2014)

Transcendence แปลว่า การอยู่นอกเหนือ นั่นคือที่มาของการที่ตัวละครตัวนี้อยู่นอกเหนือจากทั้ง 10 ตัว เพราะเขาไม่ได้แสดงเป็นคน แต่เขาแสดงเป็นคอมพ์!!

โมโน29 ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด นำมาให้ชมกันถึงบ้านแล้วกับ “Pirates of the Caribbean 4 : On Stranger Tides ผจญภัยล่าสายน้ำอมฤตสุดขอบโลก” เสาร์ที่ 9 และ “The Lone Ranger หน้ากากพิฆาตอธรรม” เสาร์ที่ 16 กันยายนนี้ หลังข่าวภาคค่ำ เวลาประมาณ 20.30 น. เป็นต้นไป

 


Tag :
Johnny Depp
Tim Burton

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>