เจ้าพ่อหนังโลกาวินาศ พาสัตว์ที่สาบสูญกลับมามีชีวิตอีกครั้งใน 10,000 BC
เจ้าพ่อหนังโลกาวินาศ พาสัตว์ที่สาบสูญกลับมามีชีวิตอีกครั้งใน 10,000 BC

เจ้าพ่อหนังโลกาวินาศ พาสัตว์ที่สาบสูญกลับมามีชีวิตอีกครั้งใน 10,000 BC

เจ้าพ่อหนังโลกาวินาศ พาสัตว์ที่สาบสูญกลับมามีชีวิตอีกครั้งใน 10,000 BC

ในชีวิตการทำหนังของ โรแลนด์ เอเมอริช (Roland Emmerich) เขาได้ทลายขีดจำกัดการทำหนังมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นหนังมนุษย์ต่างดาวบุกโลก ใน Independence Day การสร้างสัตว์ประหลาดที่ใหญ่โตกว่าทุกครั้งใน Godzilla (1998) รวมถึงการสร้างมหันตภัยธรรมชาติใน The Day After Tomorrow และ 2012 เมื่อมาถึง 10,000 BC เขาก็พาเรากลับไปสู่ยุคก่อนประวัติศาสตร์ และสร้างโลกที่สาบสูญไปแล้วให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง

 

 

เอเมอริช เรียกใช้บริการของ คาเรน กูเลกาส (Karen Goulekas) วิชวลเอ็ฟเฟ็กต์ซูเปอร์ไวเซอร์ ที่ร่วมหัวจมท้ายกับเขามาตั้งแต่ Godzilla และ The Day After Tomorrow มาช่วยกันสร้างโลกในจินตนาการของเอเมอริชให้เป็นจริง โดยเอเมอริชให้เหตุผลว่า “คาเรนเป็นเพื่อนร่วมงานที่ละเอียดลออและชอบสร้างอะไรใหม่ๆ ที่สุดคนหนึ่ง เท่าที่ผมเคยทำงานมา สำหรับเธอ ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ แม้ว่าผมจะมาพร้อมความทะเยอทะยานขั้นไหน เธอก็จะเติมเต็มมันด้วยการสร้างความบรรเจิดให้เกิดขึ้นบนจอได้สำเร็จทุกที”

 

 

จุดเด่นของหนังคือการสร้างสัตว์ดึกดำบรรพ์ให้กลับมาโลดแล่นบนจออีกครั้ง ซึ่งพวกเขาใช้วิธีอ้างอิงจากสัตว์ปัจจุบันที่มีอยู่จริง “เราอ้างอิงจากฟุตเตจสัตว์ต่างๆ เยอะมาก ทั้งช้าง เสือ รวมถึงนกกระจอกเทศ เพราะเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าสัตว์อย่างแมมมอธมันเคลื่อนไหวอย่างไร สิ่งที่ทำได้คือใช้สัตว์ปัจจุบันอ้างอิงมันขึ้นมา” นอกจากนี้ทีมงานยังรีเสิร์ชอย่างหนักหน่วงเพื่อศึกษาพฤติกรรมของสัตว์นานาชนิตก่อนจะนำมาพัฒนาเป็นสัตว์ที่โลดแล่นอยู่ในหนัง ไม่ว่าจะเป็นการศึกษาจากหลักฐานมากมายจากพิพิธภัณฑ์สัตว์ดึกดำบรรพ์ในแอลเอ รวมไปถึงการบุกไปยังแอฟริกาใต้เพื่อถ่ายฟุตเตจของสัตว์ป่าศึกษาท่วงท่าในอิริยาบถต่างๆ ของพวกมัน ก่อนจะร่างเป็นสตอรี่บอร์ดและแปลงมันออกมาเป็น 3D แล้วส่งต่อให้นักแสดงไปศึกษาเพื่อประกอบจินตนาการในการแสดงต่อไป

 

 

ติดตามชม “10,000 BC บุกอาณาจักรโลก 10,000 ปี” ได้

ในวันศุกร์ที่ 12 มกราคมนี้ เวลาประมาณ 18.00 น. เป็นต้นไป

ทางช่อง MONO29 ฟรีที่วีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด

 

 

ขอขอบคุณ Entertainment Magazine มา ณ โอกาสนี้

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Roland Emmerich


Tag :
Roland Emmerich

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>