Arrow จอมคนธนูมหากาฬ ปี 4
Arrow จอมคนธนูมหากาฬ ปี 4

Arrow จอมคนธนูมหากาฬ ปี 4

หลังจากมหาเศรษฐีเพลย์บอย Oliver Queen และพ่อของเขา รวมทั้ง Sarah น้องสาวของ Laurel ที่ Oliver เป็นชู้ด้วย ได้ประสบเหตุเรือล่ม ทุกๆคนต่างคิดว่าเขาตายไปแล้ว แต่เมื่อเวลาผ่านไป 5 ปี ชาวประมงได้ไปพบเขาที่เกาะร้างแห่งหนึ่งชื่อ Lian Yu ทำให้ Oliver ได้กลับสู่บ้านเกิดอีกครั้ง ณ Starling City และได้พบกับครอบครัวของเขา ทั้งแม่และ Thea น้องสาวของ Oliver

 

 

แต่ตลอด 5 ปีที่ผ่านมานั้น มีบางสิ่งทำให้เขาเปลี่ยนไป จากขี้เล่น ไม่เอาไหน เป็นเงียบขรึม จริงจัง อีกทั้งยังมีความสามารถในการยิงธนูได้อย่างแม่นยำ และมีทักษะการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยม เขามีรายชื่อคนจำนวนหนึ่งจากสมุดโน้ตที่พ่อของเขาได้ทิ้งไว้ให้ก่อนตาย ที่เขาต้องคิดบัญชีด้วย โดยสถาปนาตัวเองเป็นศาลเตี้ยออกปราบปรามเหล่าร้ายและนั่นคือจุดเริ่มต้นของ Arrow

 

 

ซีซั่นนี้เปิดฉากด้วย โอลิเวอร์ ควีน วิ่งยิ้มอย่างมีความสุข เข้าไปในบ้าน และพบกับคู่หมั้น เฟลิซิตี้ สโมล์ค ซึ่งกำลังนั่งอ่านหนังสือพลางทำกับข้าวไป ก่อนที่จะตัดไปที่ภาพจูบอันแสนดูดดื่ม นี่คือชีวิตอันแสนเรียบง่าย และสงบสุขตามแบบที่พระเอกนักยิงธนูต้องการ หลังจากตอนสุดท้ายของซีซั่น 3 โอลิเวอร์ ตัดสินใจบอกลาสมาชิกทีม Arrow และขอวางมือมาใช้ชีวิตแบบคนธรรมดากับ เฟลิซิตี้ แต่ผ่านไปไม่นาน ภัยร้ายก็กลับมาคุกคาม Star City อีกครั้ง เมื่อ H.I.V.E. กลุ่มปฎิบัติการลับด้วยอาวุธครบมือพร้อมกับหัวหน้าวายร้ายตัวใหม่ที่มีพลังพิเศษ Damien Darhk ต้องการที่จะควบคุมเมืองไว้ในกำมือ ด้วยแผนที่ซ่อนเร้นอยู่

 

 

Arrow เป็นซีรีส์ที่เริ่มต้นออกฉายในปี 2012 ทางช่อง CW ที่อเมริกาจนถึงปัจจุบัน โดย Marc Guggenheim และ Greg Berlanti ถือเป็นจุดเริ่มต้นของซีรีส์อื่นๆจากค่าย DC Comics ที่ตามออกมา เช่น The Flash, DC’s Legends of Tomorrow, Supergirl โดยซีรีส์นี้ได้รับความนิยมอย่างสูงและประสบความสำเร็จซึ่งถือว่าเป็นซีรีส์ Superheroes ที่กลับมารุ่งเรืองอีกครั้งนับตั้งแต่ซีรีส์ Smallville โดยการทำซีรีส์ Crossover ระหว่างฮีโร่อื่นๆนั้น ถือเป็นการออกอากาศซีรีส์รูปแบบใหม่ที่สามารถขยายเนื้อเรื่องให้กว้างและสนุกขึ้น สามารถใช้ตัวละครต่างๆเพื่อเพิ่มอรรถรส เอาใจแฟนๆหนังสือการ์ตูน เมื่อตัวละครที่ชื่นชอบได้เจอกับฮีโร่อื่นๆ และเนื้อเรื่องที่เป็นจักรวาลเดียวกันของ CW Superheroes series

 

 

ความพิเศษคือ การกลับมาของ Black Canary และ THE A.T.O.M! รวมถึงการ Crossover The Flash, DC’s Legends of Tomorrow, Supergirl และการมาของ จอห์น คอนสแตนติน (Matt Ryan) หลังจากซีรีส์นักล่าผี Constantine ถูกถอดจากช่อง NBC ทีมผู้สร้าง Arrow จึงถือโอกาสดึงตัวพ่อหมอล่าปีศาจมาสร้างสีสันให้กับช่อง CW ซึ่งจะปรากฏตัวอย่างเป็นทางการในตอนที่ 5 ของซีซั่นนี้

 

 

ติดตามชมครั้งแรกในฟรีทีวีของ Arrow จอมคนธนูมหากาฬ ปี 4 ได้

ทุกวันจันทร์และอังคาร เวลา 14.30 น. เริ่มจันทร์ที่ 8 พฤษภานี้ ทางช่อง MONO29

 

FaceBook Comment

ซีรีส์แนะนำ

เพิ่มเติม >>