เทพประยุทธ์พิชิตฟ้า

เทพประยุทธ์พิชิตฟ้า

เทพประยุทธ์พิชิตฟ้า

ตำนานความเชื่อเรื่องการสร้างโลกของจีน ยักษ์ผานกู่ใช้อิทธิฤทธิ์เหยียดกายค้ำระหว่างฟ้ากับดินโดยได้ขว้างขวานเบิกฟ้าปลุกเสกให้เป็นภูเขาปู้โจว ขณะเดียวกันเทพอัคคีกับเทพวารีได้ต่อสู้จนชนภูเขาปู้โจวถล่มลงมาส่งผลให้ฟากฟ้าแตกเป็นรูโพรงเจ้าแม่หนี่วาต้องการช่วยเหลือโลกมนุษย์ให้พ้นภัยพิบัติจึงเนรมิตศิลาห้าสีเพื่ออุดรอยรั่วบนฟากฟ้าแต่ด้วยเหตุบังเอิญได้มีเศษศิลาพลัดตกหล่นลงมาบนโลกมนุษย์

กาลเวลาล่วงเลยผ่านมาเข้าสู่ยุคสมัยของอ๋องตี้ซิน วันหนึ่งพระองค์ได้เสด็จไปสักการะรูปสลักของเจ้าแม่หนี่วา อ๋องตี้ซินทรงเห็นรูปสลักอันงดงามจึงเขียนโคลงกลอนแทะโลมลบหลู่เจ้าแม่หนี่วาไว้บนเสาหลักในอาราม การกระทำอันจาบจ้วงของอ๋องตี้ชินสร้างความขุ่นเคืองโกรธาให้กับเจ้าแม่หนี่วาเป็นอันมาก

เฉินเจี้ยนฟง รับบท เจียงจื่อหยา

เฉินเจี้ยนฟง รับบท เจียงจื่อหยา

เจ้าแม่หนี่วาจึงมีบัญชาให้สามปีศาจสาวสยบความเหิมเกริมของอ๋องตี้ชิน ขณะที่เจียงจื่อหยาถูกเสิ่นกงเป้าน้องร่วมสาบานหักหลังจึงโดนสามปีศาจสาวรุมลอบทำร้ายจนเจียงจื่อหยาถึงแก่ความตาย แต่โชคดีที่ได้อาจารย์ง่วนสีเทียนจุนชุบชีวิตและรับเจียงจื่อหยาเข้ามาเป็นศิษย์เอก ทางด้านเสิ่นกงเป้าได้วางแผนให้ปีศาจจิ้งจอกเก้าหางเข้าสิงร่างของต๋าจี่ สาวงามผู้เลื่องชื่อเพื่อที่จะได้ใช้มารยาหญิงล่อลวงให้อ๋องตี้ชิน ลุ่มหลงหน้ามืดตามัวจนสร้างความหายนะในการปกครองแผ่นดิน

จางซินอวี่ รับบท ปีศาจจิ้งจอกเก้าหาง

จางซินอวี่ รับบท ปีศาจจิ้งจอกเก้าหาง

พบกับการต่อสู้อันดุเดือดของเหล่าเทพและภูตผีปีศาจได้ในสุดยอดซีรีส์จีน เทพประยุทธ์พิชิตฟ้า

ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14:00-15:00 น. เริ่มวันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคมนี้

FaceBook Comment

ซีรีส์แนะนำ

เพิ่มเติม >>