รู้หรือไม่ ในจักรวาลของเราไม่ได้มี Supergirl แค่คนเดียว!!
รู้หรือไม่ ในจักรวาลของเราไม่ได้มี Supergirl แค่คนเดียว!!

รู้หรือไม่ ในจักรวาลของเราไม่ได้มี Supergirl แค่คนเดียว!!

รู้หรือไม่ ในจักรวาลของเราไม่ได้มี Supergirl แค่คนเดียว!!

เรื่องราวของ Supergirl ซูเปอร์ฮีโร่สาวจากต่างดาวที่แฟนๆชาว MONO29 รับชมกันมาตลอดในซีรีส์ “Supergirl ซุเปอร์เกิร์ล สาวน้อยจอมพลัง ปี 3” ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 18.20 น. ญาติสนิทของ Superman ที่เรารู้จักกันดี (แต่ถ้าไม่คุ้น MONO29 ก็นำเรื่องราวของเขามาให้ชมเช่นกันในวันจันทร์ที่ 17 กันยายนนี้ เวลา 18.20 น. พบกับ “Man of Steel บุรุษเหล็กซูเปอร์แมน”) สาวก DC ทั้งหลายรู้กันบ้างไหมว่าก่อนจะเป็น Kara Zor-El (คาร่า ซอร์-เอล) เรามี Supergirl มาแล้วถึง 4 คน!!

 

 

Lois Lane คือ Supergirl คนแรก!

จริงๆ ควรจะเรียกว่า Superwoman มากกว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน Action Comics เล่มที่ 60 (ตีพิมพ์เมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 1943) เรื่องมีอยู่ว่า ลูอิส เลน เกิดป่วยขึ้นมากระทันหัน คลาร์ก เคนท์ พาเธอส่งโรงพยาบาล ระหว่างที่นอนรักษาตัวอยู่นั้น ลูอิส ฝันว่าเธอได้รับการถ่ายเลือดจาก Superman ทำให้เธอมีพลังพิเศษแบบเดียวกัน และยังได้ช่วย Superman สู้กับเหล่าร้ายซะด้วย แถมยังต้องช่วย คลาร์ก จากอันตรายอีกต่างหาก (ช่วงนั้น ลูอิส ยังไม่รู้ว่า คลาร์ก คือ Superman เธอจึงมองว่า คลาร์ก เป็นเพื่อนจอมเซ่อและซื่อบื้ออยู่ตลอด น่าสงสารจริงๆ)

 

 

ภายหลัง ลูอิส ได้เป็น Superwoman จริงๆ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน Action Comics เล่ม 156 (ตีพิมพ์เมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 1951) สาเหตุเกิดจากความผิดพลาดของสิ่งประดิษฐ์ของ Lex Luther ทำให้เธอได้รับพลังของ Superman มาไว้ในร่าง เวลาจะออกปราบเหล่าร้ายเธอจะใส่วิกผมสั้นสีบลอนด์เพื่อปลอมตัว แถมยังพยายามขโมยซีน Superman ด้วยการแย่งปราบผู้ร้ายด้วย เนียนจริงๆ และภาพลักษณ์นี้ถูกพัฒนาไปเป็นคาแร็คเตอร์ Supergirl จริงๆ ในเวลาต่อมาของคอมมิค โดยให้ชื่อว่า Kara Zor-El (คาร่า ซอร์-เอล)

 

 

Supergirl คนที่ 2 เป็นรักแรกของ Superboy แห่งทีวีซีรีส์ Smallville (ก่อนโตมาเป็น Superman)

Queen Lucy (ราชินีลูซี่) สาวน้อยจาก Borgonia (บอร์โกเนีย ประเทศเล็กๆ แถบอเมริกาใต้ เป็นประเทศสมมติ) เป็นเด็กสาวที่มีความสามารถด้านกีฬาสูง และเป็นนักเรียนทุนที่เรียนเก่งสุดๆ แต่ลูซี่เกิดเบื่อหน่ายราชวงศ์และอยากใช้ชีวิตแบบคนธรรมดา จึงเดินทางมายัง Smallville(หมู่บ้านที่ Superman อาศัยอยู่ในช่วงวัยรุ่น) เมื่อทั้งคู่พบกัน คลาร์กก็ชอบลูซี่ในทันที และยังเผลอโชว์พลังเหนือมนุษย์ให้เธอเห็นด้วย คลาร์กให้ลูซี่ใส่ชุดพร้อมผ้าคลุมสีน้ำตาลแถมยังมีสัญลักษณ์ S บนหน้าอกและเรียกเธอว่า Super-Girl อีกด้วย (ประมาณว่าอยากใส่เสื้อคู่) ภายหลังมีเหตุการณ์ลูซี่ถูกปองร้าย คลาร์ก ในฐานะ Superboy จึงต้องช่วยเหลือ หลังจากนั้น ลูซี่ ก็กลับประเทศเพื่อครองบัลลังก์ รักแรกของ Superboy จึงจบลงแบบเหงาๆ ตามประสาวัยรุ่น เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน Superboy เล่ม 5 (ฉบับรายเดือน พฤศจิกายน-ธันวาคม ปี 1949)

 

 

Superman เคยเป็น Supergirl มาแล้ว

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วง Superman เป็นวัยรุ่นอีกเช่นกัน ลงตีพิมพ์ใน Superboy เล่ม 78 เหตุการณ์มีอยู่ว่าสมัยเป็น Superboy คลาร์ก เคยช่วย Shar-La (แชร์-ร่า) มนุษย์ต่างดาวผู้หญิงไว้จากยานอวกาศที่กำลังจะตกลงพื้นโลก ด้วยความห้าวแบบเด็กผู้ชาย คลาร์ก นึกดูถูกแชร์-ร่าในใจว่าผู้หญิงจะขับพาหนะอะไรก็ห่วยแบบนี้แหละ เผอิญว่าแชร์-ร่าดันมีพลังในการอ่านใจคนได้ เมื่อรู้ว่า Superboy ดูถูก แชร์-ร่าโกรธมาก จึงสาปให้ Superboy กลายเป็นผู้หญิงเพื่อเป็นการลงโทษ คลาร์ก จำใจยอมรับสภาพผู้หญิง เปลี่ยนชื่อเป็น Claire Kent (แคลร์ เคนท์) เป็นลูกพี่ลูกน้องกับ Superman เวลาปราบผู้ร้ายก็เรียกตัวเองว่า Super-Sister หลังๆ เริ่มสำนึกผิด จึงตั้งใจจะเป็นสุภาพบุรุษ ปฏิบัติตัวดีกับผู้หญิง ไม่ดูถูกผู้หญิงอีกแล้ว แชร์-ร่า จึงถอนคำสาปและพบว่าทั้งหมดเป็นภาพหลอนจากการสะกดจิตเพื่อสั่งสอนให้ Superboy สำนึกผิด

 

 

Supergirl คนที่ 4 เกิดจากพลังเวทย์มนต์

Jimmy Olsen (จิมมี่ โอลเซ่น) ช่างภาพประจำหนังสือพิมพ์ Daily Planet เพื่อนสนิทของ ลูอิส และ คลาร์ก ครั้งหนึ่งเคยไปทำข่าวภัยพิบัติน้ำท่วมแผ่นดินถล่มซากโบราณสถานของอินเดียนแดง จิมมี่บอก Superman ว่ายังมีนักโบราณคดีติดอยู่ข้างใน หลังจากการช่วยเหลือ นักโบราณคดีคนนั้นจึงให้คทาเวทมนตร์ที่พบในซากโบราณสถานแก่จิมมี่เป็นการขอบคุณ จิมมี่เคยได้ยิน Superman พูดกับ ลูอิส ว่าคนที่จะคู่กับเขาได้ก็คงมีแต่ Supergirl เท่านั้น จิมมี่จึงคิดอยากให้มี Supergirl เพื่อมาช่วยเหลือ Superman คทาเวทมนตร์จึงทำให้ความปรารถนาของจิมมี่เป็นจริงโดยการทำให้ Supergirl มีตัวตนขึ้นมาจริงๆ ซึ่งเธอมีพลังเหมือน Superman ทุกอย่างแตกต่างอย๋างเดียวคือความโก๊ะ ในขณะที่เธอกำลังจะตาย Supergirl กลับไปหาจิมมี่และขอให้เขาทำให้เธอหายไป เพราะเธอไม่อยากเป็นภาระให้กลับ Superman อีกต่อไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน Superman เล่ม 123 (ตีพิมพ์เดือนสิงหาคม ปี 1958)

 

 

ติดตามชมเรื่องราวของเธอและเขาได้ในซีรีส์ “Supergirl ซุเปอร์เกิร์ล สาวน้อยจอมพลัง ปี 3” ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 18.20 น. 

และ “Man of Steel บุรุษเหล็กซูเปอร์แมน” วันจันทร์ที่ 17 กันยายนนี้ เวลา 18.20 น. ทางช่อง MONO29

 

 

ขอขอบคุณ หนุ่มรถไฟ และ MThai Cartoon สำหรับความใจกว้างในการนำข้อมูลดีๆมาเผยแพร่แก่เราในวันนี้

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>