5 ฉากแอคชั่นสุดเจ๋งของ Jason Statham
5 ฉากแอคชั่นสุดเจ๋งของ Jason Statham

5 ฉากแอคชั่นสุดเจ๋งของ Jason Statham

5 ฉากแอคชั่นสุดเจ๋งของ Jason Statham

หากพูดถึงนายแบบอดีตนักกีฬากระโดดน้ำอันดับ 12 ของโลกที่ผันตัวมาเป็นนักแสดงสายบู๊ชั้นแนวหน้าระดับฮอลลีวู้ด คงจะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากหนึ่งเดียวคนนี้ เจสัน สเตแธม ต้องติดอันดับต้น ๆ เป็นแน่ ด้วยลีลาการบู๊สุดเถื่อนอันเป็นเอกลักษณ์จึงทำให้ใครหลายคนชื่นชอบนักแสดงผู้นี้ได้ไม่ยาก วันนี้ MONO 29 จึงได้รวบรวม 5 ฉากสุดเด็ดของเจสัน สเตแธมมาเรียกน้ำย่อยกัน

 

 

1. “มึงมีมีดเหรอ กูมีช้อน” Hummingbird (2013)

เริ่มต้นด้วยฉากแอคชั่นแบบซอฟท์ ๆ ก่อนจาก Hummingbird คนโคตรระห่ำ แม้ไม่หวือหวาอะไรมาก แต่เชื่อว่าหากใครได้ชมคงตรึงตรากับฉากดังกล่าวแน่ เนื่องจากทีมพากย์ไทยได้สอดแทรกมุกเรียกเสียงฮาได้ตลอด

 

7777

 

2. “ฉันไม่เคยเก็บขยะ ฉันทำลายขยะ” Safe (2013)

ในภาพยนตร์เรื่องนี้เจสัน สเตแธม ต้องรับบทเป็นอดีตตำรวจนครนิวยอร์กที่จับพลัดผลูไปช่วยเด็กสาวคนอัจฉริยะคนหนึ่งที่จดจำรหัสตู้เซฟได้ เธอจึงถูกตามล่าจากแก๊งมาเฟียเพื่อที่จะใช้เธอไขรหัสตู้เซฟดังกล่าว ซึ่งในฉากนี้ก็เป็นการเจอกันครั้งแรกของเด็กหญิงกับเจสัน สเตแธม ซึ่งเขาก็ได้ช่วยเธอให้รอดพ้นจากอันตรายด้วยลีลาบู๊สุดมัน

 

 

3. “ทำต่อไปที่รัก ดีมาก” Crank 2: High Voltage (2009)

หลังจากมีฉากบู๊ผาดโผนบนเฮลิคอปเตอร์ในภาคแรกของ Crank เจสัน สเตแธม กลับมาอีกครั้ง แต่จะบอกว่านี่คือฉากแอคชั่นก็คงไม่ถูกนัก แต่มันเป็นฉากหนึ่งที่จะมากระตุ้นต่อมอะดรีนาลีนคนดูไม่แพ้ฉากแอคชั่น ซึ่งในภาพยนตร์เรื่อง Crank 2: High Voltage (2009) คนคลั่ง ไฟแรงสูง ภาค 2 เจสัน สเตแธม ถูกผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจเป็นหัวใจเทียม และนั่นก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เขาต้องหาอะไรมาเสียดสีเพื่อไปกระตุ้นประจุไฟฟ้าและทำให้หัวใจเทียบของเขาเต้น จึงทำให้เกิดฉาก 18+ ดั่งเช่นฉากนี้

 

 

4. โชว์บู๊ทั้งที่ถูกมัดกับเก้าอี้ Killer Elite (2011)

ใน Killer Elite 3 โหดโคตรพันธุ์ดุ เจสัน สแตแธม รับบทนักฆ่ามหากาฬที่ลาวงการไปไม่นานก็ต้องกลับมาอีกครั้ง เมื่อคู่หูของเขาถูกกลุ่มผู้มีอิทธิพลจับตัวไป โดยยื่นข้อเสนอให้เขาต้องไปลอบฆ่าผู้พันคนหนึ่งของอังกฤษเพื่อแลกกับการปล่อยตัวคู่หูของเขา

 

 

5. “แกมีเวลา 5 วินาทีเอามือออกไป” Transporter 3 (2008)

อีกหนึ่งฉากสุดเท่ใน The Transporter 3 ภาพยนตร์แฟรนไชส์ที่ทำให้ เจสัน สเตแธม โด่งดังยิ่งขึ้น เรื่องราวของ แฟรงค์ มาร์ติน นักส่งของสุดบู๊ที่รับงานทุกอย่าง โดยมีกฎเหล็กเพียง 3 ข้อเท่านั้น

 

 

ติดตามชมฉากเหล่านั้นได้ใน “Safe โคตรระห่ำ ทะลุรหัส” วันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 11.45 น. และ “Crank 2 : High Voltage คนคลั่ง ไฟแรงสูง ภาค 2” วันพฤหัสบดีที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 23.25 น. ทางช่อง MONO29

 

 

ที่มา: MONOMAXX


Tag :
Jason Statham

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>