ใครเป็นใครใน “The Last Airbender มหาศึก 4 ธาตุ จอมราชันย์”
ใครเป็นใครใน “The Last Airbender มหาศึก 4 ธาตุ จอมราชันย์”

ใครเป็นใครใน “The Last Airbender มหาศึก 4 ธาตุ จอมราชันย์”

จากการ์ตูนทีวีทางช่อง Nickelodeon ที่ชนะรางวัลมากมายในช่วงปี 2005 – 2008 อย่าง เณรน้อยเจ้าอภินิหาร Avatar: The Last Airbender โดย Michael Dante DiMartino และ Bryan Konietzko ที่ว่าด้วยโลกซึ่งถูกแบ่งออกเป็นสี่ดินแดนตามชื่อธาตุทั้งสี่คือ อาณาจักรแห่งดิน ชนเผ่าแห่งน้ำ เผ่าเร่ร่อนแห่งลม และอาณาจักรไฟ ซึ่งแต่ละดินแดนจะมีผู้ที่เกิดมาพร้อมพลังนั้นๆ และทุกๆยุคจะมีหนึ่งคนที่มีพลังทั้งสี่อยู่ในตัว เรียกว่า Avatar (อวตาร) วิญญาณแห่งดวงดาว ทุกครั้งเมื่ออวตารเสียชีวิตลง วิญญาณจะกลับมาเกิดใหม่อีกครั้งในร่างของเด็กทารกของชนเผ่าต่อไป โดยจะวนเวียนกันไปทั้งสี่เผ่า กลายเป็นวัฏจักรที่ไม่มีสิ้นสุด ก่อให้เกิดเป็นฤดูกาลต่างๆ ทำให้ความสมดุลของพลังทั้งสี่เท่าเทียมกัน

สู่หนังสือการ์ตูน วิดีโอเกมส์ และภาพยนตร์ที่กำกับและเขียนบทโดย เอ็ม ไนท์ ชยามาลาน ที่ให้สัมภาษณ์ตามสื่อต่างๆว่า เขาต้องการที่จะทำหนังให้ลูกๆ ของเขาได้ดู “The Last Airbender มหาศึก 4 ธาตุ จอมราชันย์” เรื่องนี้จึงถือกำเนิดขึ้น ติดตามชมได้วันศุกร์ที่ 30 มีนาคม เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ทางช่อง MONO 29 ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด แต่ก่อนจะไปชมกัน เรามารู้จักกับผู้ควบคุมอำนาจในแต่ละธาตุกันก่อน ดูซิว่าใครเป็นใครกันบ้าง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ The Last Air bender

โนอาห์ ริงเกอร์ รับบท แอง ร่างอวตารคนล่าสุด และเป็นคนชนเผ่าผู้ควบคุมลมที่เหลือรอดชีวิตคนสุดท้าย เขาหายตัวไปจากโลก 100 ปี ก่อนที่จะตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าโลกนี้กำลังเผชิญสงครามครั้งใหญ่ที่อาณาจักรไฟก่อไว้ แต่แองเป็นเพียงเด็กชายวัย 12 ที่ไม่ค่อยจะรู้เรื่องราวความเป็นไปเท่าไหร่ การเป็นอวตารนั้นถือเป็นภารกิจอันหนักอึ้งเกินกว่าเด็กอย่างเขาจะแบกรับไว้คนเดียว แต่ก็ถึงเวลาแล้วที่เขาจะต้องเผชิญกับมันสักที เพื่อนำความสมดุลกลับมายังโลก โชคดีที่แอง มองโลกในแง่ดี รักสนุก เข้ากับคนง่าย การเดินทางของเขาถึงไม่ลำบากนัก เพราะมีเพื่อนฝูงคอยอยู่ข้างกายอย่าง โมโม่ ตัวลีเมอร์ค้างคามเป็นสัตว์เลี้ยง อัพป้า ควายไบซันบินได้เป็นเพื่อนคู่ใจ และยังมีไม้เท้าพิเศษที่เปลี่ยนเป็นเครื่องร่อนได้ ไว้ใช้พาบินไปไหนต่อไหนได้สะดวก อย่างไรก็ตาม ภารกิจแรกที่แองต้องทำก็คือต้องเรียนรู้การควบคุมธาตุอีก 3 อย่างให้ครบ ทั้ง ดิน น้ำ ไฟ เขาจึงต้องออกเดินทางไปหาอาจารณ์ที่จะมาช่วยสอนให้ทันเวลา ก่อนจะถึงวันที่อาณาจัรไฟจะทำลายทุกอย่างให้สิ้นหมด

นิโคล่า เพลท์ซ รับบท คาทาร่า เธอเป็นผู้มีพลังควบคุมน้ำคนสุดท้ายของเผ่าทางใต้ เพราะที่นี่ถูกรุกรานจากอาณาจักรไฟ ทำให้เธอต้องสูญเสียแม่ เหลือแค่ของดูต่างหน้าเป็นสร้อยคอที่ตกทอดกันมานาน เธอพบแองที่ติดอยู่ในน้ำแข็งโดยบังเอิญ เธอตัดสินใจที่จะเดินทางไปขั่วโลกเหนือกับแอง เพราะว่าที่นั้นมีเมืองของเผ่าน้ำทางเหนืออยู่ และเธอก็อาจจะมีโอกาสเรียนรู้วิชาควบคุมน้ำไป

เซย์เชลี เกเบรียล รับบท เจ้าหญิงยูเอ เจ้าหญิงแห่งเผ่าน้ำทางเหนือ เธอเกิดมาพร้อมโรคประหลาดและกำลังจะตาย พ่อของเธอจึงนำตัวไปขอพรกับโอเอซิสศักดิ์สิทธิ์ประจำเผ่า เพื่อให้เธอมีชีวิตรรอด ทันใดนั้น ผมของเธอกลายเป็นสีขาวเพราะได้รับพลังจากดวงจันทร์และกลับมามีชีวิต ดังนั้น พ่อเธอจึงตั้งชื่อว่ายูเอ ซึ่งหมายความว่าพระจันทร์ ด้วยความสวยไม่เหมือนใครของเธอ ทำให้โซกะเห็นแล้วปิ๊งตั้งแต่แรกพบ

แจ็คสัน แร็ธโบน รับบท โซกะ พี่ชายของคาทาร่า เป็นคนธรรมดาที่ไม่มีพลังการควบคุมธาตุใดๆ แต่เขาก็เชื่อในพลังของความคิด มากกว่าพลังวิเศษ โซกะดูแล้วเหมือนจะเป็นคนทึ่มๆ แต่จริงๆแล้วเขาฉลาดมากกว่าที่เห็น เขาเป็นนักรบเผ่า มีความเป็นผู้นำและชอบวางแผนมีอาวุธคู่กายเป็นบูมเมอแรง แม้ว่าจะชอบทะเลาะกับน้องสาวบ่อยๆ เพราะนิสัยชอบเสียดสีเหน็บแนมของเขา แต่โซกะก็ให้ความสำคัญกับเพื่อนและครอบครัวมาก พร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อปกป้องคนที่เขารัก

เดฟ พาเตล รับบท เจ้าชายซูโก เจ้าชายจากอาณาจักรไฟ เขาออกเดินทางมากับ ไอโร ลุงของเขา เพราะถูก โอโซ ประมุขไฟ พ่อของเขาเนรเทศออกมา และสิ่งเดียวที่จะทำให้เขากลับไปยังอาณาจักรไฟได้อีก ก็คือการจับตัวอวตารมาให้ได้ เพื่อฟื้นศักดิ์ศรีของเขา ในใจของซูโกนั้นครุกรุ่นด้วยปมปัญหาในตัวมานาน มีแต่ความรักร้อนแรงด้วยไฟในจิตใจ มักจะระบายอารมณ์กับคนรอบข้างบ่อยๆ แม้ว่าจะกลายเป็นเจ้าชายตกอับไปแล้ว แต่เขาก็ยังมีความทะนงในตัวเองมาก ไม่ยอมให้ใครมาหยามเกียรติง่ายๆ ถึงแม้ภายนอกจะดูเป็นคนแรงๆ แต่ในใจเขานั้นมีความอ่อนไหวซ่อนเร้นอยู่

อาซีฟ แมนดวี รับบท นายพลเชา แม่ทัพใหญ่แห่งอาณาจักรไฟ มักใหญ่ใฝ่สูง เขารู้สึกพอใจที่เจ้าชายซูโกโดนเนรเทศ เพราะเขาจะได้เป็นผู้กุมอำนาจทางทหารของอาณาจักรไฟแบบเบ็ดเสร็จ เขาแอบหวังไว้ว่าตัวเองอาจจะได้ขึ้นครองอำนาจต่อจากโอโซ นอกจากนี้ ยังเป็นศัตรูคนสำคัญของซูโก ในการตามล่าจับตัวอวตารอีกด้วย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ avatar the last airbender movie

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>