รู้หรือไม่ หนังเหล่านี้สร้างมาจากมังงะญี่ปุ่นนะ

รู้หรือไม่ หนังเหล่านี้สร้างมาจากมังงะญี่ปุ่นนะ

รู้หรือไม่ หนังเหล่านี้สร้างมาจากมังงะญี่ปุ่นนะ

เมื่อพูดถึงประเทศญี่ปุ่น หนึ่งในสิ่งที่ขึ้นชื่อคงไม่พ้นมังงะ หรือหนังสือการ์ตูนที่เปี่ยมไปด้วยภาพสวยๆและเนื้อหาเร้าอารมณ์ จนหลายเรื่องถูกค่ายหนังมากมายซื้อลิขสิทธิ์นำไปสร้างเป็นหนังที่ใช้คนแสดงเรียบร้อยแล้ว ด้วยเหตุนี้ MONO 29 เลยถือโอกาสแนะนำภาพยนตร์สุดเจ๋งส่วนหนึ่งที่สร้างจากมังงะ ดังนี้

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ city hunter

1. City Hunter ใหญ่ไม่ใหญ่ข้าก็ใหญ่ (1993)

ดัดแปลงมาจากการ์ตูนชื่อดังของ ซึกาสะ โฮโจ และมีการนำการ์ตูนเรื่องนี้มาดัดแปลงหลายต่อหลายครั้ง ทั้งที่เป็นอนิเมชั่นญี่ปุ่น และซีรีส์เกาหลี แต่ที่โด่งดังที่สุดเห็นจะเป็นเวอร์ชั่นที่ เฉินหลง แสดงเอาไว้เมื่อปี 1993 โดยบอกเล่าเรื่องราวของนักสืบเอกชนอย่าง ซาเอบะ เรียว ที่ตกลงรับงานเพราะความเจ้าชู้ของตัวเอง ทำให้ คาโอริ ผู้ช่วยสาวของเขา ต้องคอยควบคุมพฤติกรรมเขาอยู่เรื่อย

2. Paradise Kiss เส้นทางรัก…นักออกแบบ (2005)

การ์ตูนตาแบ๋วฝีมือ ยาซาวะ ไอ ที่ตีพิมพ์ลงในนิตยสารแฟชั่นขวัญใจวัยรุ่นอย่าง Zipper ก่อนจะมาดังที่ไทยเมื่อปี 2001 เรื่องราวของ ยูคาริ ฮายาซากะ หรือ แคโรลีน นักเรียนมัธยมปีสุดท้ายที่เหน็ดเหนื่อยกับชีวิตประจำวัน เพราะเธอต้องเตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัย วันหนึ่งเธอพบกับ จอร์จ สมาชิกคนหนึ่งของ Paradise Kiss ที่ขอให้เธอไปเป็นนางแบบในงานออกแบบเสื้อผ้าของพวกเขา และนั่นทำให้เธอได้พบกับอีกด้านหนึ่งของชีวิต

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 200 pounds beauty

3. 200 Pounds Beauty ฮันนะซัง สวยสั่งได้ (2006)

มังงะของ Suzuki Yumiko ที่ชื่อ Kanna-san Daiseikou desu! หรือที่คนไทยรู้จักกันในชื่อของ คันนะซัง คนจะสวยช่วยไม่ได้ ที่พูดถึงสาวอ้วนสุดขี้เหร่ที่ต้องการเป็นที่ยอมรับของสังคมรวมถึงชายในฝันของเธอ เธอจึงไปศัลยกรรมตัวเองใหม่จนสวยทั้งตัว แต่ทัศนคติและจิตใจของเธอยังคงเดิม เธอเชื่อว่าสาวสวยจะต้องมีนิสัย เจ้าชู้ จับปลาสองมือ หยิ่ง ทำตัวไม่ว่าง ทำอะไรไม่ต้องแคร์สังคม เธอจึงพยายามเปลี่ยนทัศนคติให้เป็นเหมือนสาวสวยในแบบที่เธอเชื่อ แต่เมื่อเธอทำสิ่งเหล่านั้น ผู้คนรอบข้างกลับยิ่งเหินห่างออกไปทุกที แม้ในเวอร์ชั่นหนังเกาหลีจะมีการดัดแปลงเนื้อหา รวมถึงสถานที่และตัวละครไปบ้าง แต่ความเฮฮาและแฝงข้อคิดก็ยังคงอยู่

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 20 century boy

4. 20th Century Boys มหาวิบัติดวงตาถล่มล้างโลก (2008)

ด้วยเรื่องราวที่ซับซ้อนอย่างกับดูหนังสืบสวน เมื่อเป็นหนัง มังงะของ นาโอกิ อุราซาว่า จึงได้มีการสร้างออกมา 3 ภาค เรื่องราวของเด็กกลุ่มหนึ่งที่วาดฝันเอาไว้ว่าอยากครองโลก แต่แล้วเมื่อพวกเขาโตขึ้นก็พบว่าสิ่งที่พวกเขาคิดในวัยเด็กนั้นกำลังจะเกิดขึ้นจริง ด้วยฝีมือของคนที่เรียกว่า “เพื่อน” ทำให้ เคนจิ ตัวหัวโจ๊กของแก็งต้องตามล่าและหยุดยั้งแผนการของเพื่อนก่อนที่มันจะสายไปมากกว่านี้

5. Higanjima เกาะกระหายเลือด (2009)

การ์ตูนญี่ปุ่นแนวหนีตายออกจากเกาะที่มีพล็อตเรื่องที่แปลกใหม่น่าสนใจโดยใส่ความสยองขวัญและฉากแอ๊คชั่นในเรื่อง จนทำให้ใครหลายคนอ่านไปจิกหมอนไปเนื่องจากความระทึกขวัญ ลึกลับ ชวนติดตาม ผลงานของ โคจิ มาซึโมโต้ ที่ว่าด้วยเรื่องราวหลังการหายตัวไปเมื่อสองปีก่อนของพี่ชาย อคิระ ได้พบกับหญิงสาวแสนสวยคนหนึ่งที่ยื่นบัตรประชาชนของพี่ชายให้ดู ด้วยเหตุนี้เขากับกลุ่มเพื่อนๆ จึงถูกล่อลวงให้เข้าไปในเกาะแห่งหนึ่งชื่อว่า ฮิแกนจิม่า และในไม่ช้าพวกเราก็รู้ความจริงว่าคนในหมู่บ้านเป็นแวมไพร์ ที่ล่อลวงให้มนุษย์เข้าไปในเกาะ ก่อนจะดูดเลือดและฆ่าทิ้ง

6. Gantz สาวกกันสึ พันธุ์แสบสังหาร (2011)

มังงะของ ฮิโรยะ โอคุ ที่นำแสดงโดย คาซุนามิ นิโนะมิยะ นักร้องวง Arashi ในบท คุโรโนะ ที่ตายเพราะลงไปช่วยคนจากรางรถไฟพร้อมกับ กาโต้ เพื่อนสมัยเด็กของเขา แต่แล้วพวกเขาก็ได้โอกาสกลับมาชีวิตอีกครั้ง เมื่อเขาฟื้นขึ้นในห้องสี่เหลี่ยมที่มีลูกบอลกลม ๆ ที่อยู่ตรงหน้าพร้อมกับอุปกรณ์ไฮเทค ที่นั้นคุโรโนะต้องต่อสู้กับเอเลี่ยนร่วมกับคนอื่น ๆ เพื่อจะสะสมคะแนนให้ครบ 100 แต้ม และกลับไปใช้ชีวิตตามเดิม

7. Space Brothers สองสิงห์อวกาศ (2012)

พี่น้องที่ใฝ่ฝันจะเหยียบดวงจันทร์ให้ได้ครั้งหนึ่งในชีวิต โดย นัมบะ ฮิบิโตะ น้องชายของตระกูลได้เดินตามความฝันเป็นนักบินอวกาศไปเป็นที่เรียบร้อย ทิ้งให้ นัมบะ มุตตะ พี่ชายของตัวเองเดินตามอยู่ด้านหลัง และมีหรือที่คนเป็นพี่จะยอมตามหลังน้องชายไปตลอด

ผลการค้นหารูปภาพ

8. Lesson of The Evil คุณครูพันธุ์อำมหิต (2012)

เซย์จิ ฮาซูมิ ครูสอนภาษาอังกฤษดีกรีมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ใครจะรู้ว่าแท้จริงแล้วภายใต้รอยยิ้มชวนหลงใหลนี้เขาคือฆาตกรเลือดเย็น

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

9. Rurouni Kenshin Samurai X เคนชิน ซามูไรพเนจร (2012)

เรื่องราวเกิดขึ้นในยุคเมจิ ซึ่งระบอบศักดินาของญี่ปุ่นล่มสลาย ชายหนุ่มพเนจรที่มีชื่อว่า ฮิมุระ เคนชิน (รับบทโดย ทาเครุ ซาโต้ จาก Masked Rider Den-O) ผู้มีอดีตเคยเป็นนักฆ่าผู้โด่งดังนามว่า บัตโตไซ ภายหลังจากสงครามสิ้นสุดลง เขาเดินทางร่อนเร่ไปยังเมืองต่าง ๆ ตามชนบท เสนอตัวที่จะใช้ทักษะของเขาในการปกป้องผู้คน เพื่อเป็นการไถ่บาปให้กับหลายที่ชีวิตที่เขาเคยฆ่าทิ้งไปและปฏิญาณกับตนเองว่าจะไม่มีทางคร่าชีวิตผู้อื่นอีก แต่เมื่อบรรดาผู้คนที่เขารักถูกทำร้ายและทรมาน เคนชินต้องยอมเผชิญหน้ากับอดีตอันดำมืดของเขาอีกครั้ง เพื่อช่วยเหลือผู้คนเหล่านั้น

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

10. Lupin the 3rd ลูแปง ยอดโจรกรรมอัจฉริยะ (2014)

ผลงานการสร้างของ “Monkey Punch” นามปากกาของ คาโตะ คาซูฮิโกะ ตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร มังงะแอ็คชั่น ในปี 1967 รวมพิมพ์เป็นเล่มได้ 14 เล่ม ก่อนที่จะเป็นภาพยนตร์ซึ่งผู้รับบทนำก็ไม่ใช่ใครที่ไหน โอกุริ ชุน ผู้รับบทโคนันตอนโตในภาพยนตร์ที่สร้างจากมังงะญี่ปุ่นอีกเรื่องอย่าง Detective Conan ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน 2 ภาคแรกนั่นเอง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ bakuman คนแสดง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ bakuman คนแสดง

11. Parasyte ปรสิตเพื่อนรักเขมือบโลก (2015)

ไม่บอกก็รู้กันดีว่าการ์ตูนเรื่อง ปรสิตเดรัจฉาน โด่งดังขนาดไหน ด้วยยอดขายทะลุ 10 ล้านเล่ม นำมาสร้างเป็นอนิเมชั่น และกวาดรายได้จากภาพยนตร์ภาคแรกไปอย่างถล่มทลายทั้งญี่ปุ่นและไทย ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ โชตะ โซเมะทานิ ที่เคยแสดงในภาพยนตร์ที่สร้างจากมังงะญี่ปุ่นมาแล้วถึง 2 เรื่องอย่าง Himizu รักรากเลือด และ As the Gods Will เกมเทวดา มารับบท โดยแบ่งออกมาเป็น 2 ภาคเพื่อให้เนื้อหาครบถ้วน ไม่ต้องตัดถอนประเด็นสำคัญใดๆ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Himizu

12. Bakuman วัยซนคนการ์ตูน (2015)

เรื่องราวของ 2 คู่หูที่ทำตามความฝันของตัวเองในการเป็นนักเขียนการ์ตูน จากมังงะและอนิเมะชื่อดังโดยผู้เขียน Death Note สมุดโน้ตกระชากวิญญาณ ที่ถูกดัดแปลงเป็นทั้งอนิเมชั่น นวนิยาย ทีวีซีรีส์ เกม รวมถึงหนังที่มีต่อมาอีกหลายภาคและอีกหลายเวอร์ชั่น

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ poison berry in my brain

13. Poison Berry In My Brain (2015)

จากมังงะเรื่อง Nounai Poison Berry ซึ่งตีพิมพ์เมื่อปี 2010 ผลงานของ เซโทนะ มิสุชิโระ เจ้าแม่การ์ตูนผู้หญิงแนวจิตวิทยา เนื้อหาอาจทำให้รู้สึกว่าเลียนแบบหนังเรื่อง Inside Out (2015) ที่จะมีความคิดในหัวของตัวเอกออกมาควบคุมการกระทำ แต่จริงๆแล้วเรื่องนี้มีมาก่อน และไม่ได้คล้ายกันเลยสักนิด เพราะให้แง่คิดที่เป็นผู้ใหญ่กว่าในแง่ความรักและการดำรงชีวิตนั่นเอง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Ghost in the Shell

14. Ghost in the Shell (2017)

สร้างจากมังงะของ ชิโระ มาซามูเนะ ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 1989 จากนั้นต่อมาถูกสร้างเป็นแอนิเมชั่น 2 ภาคชื่อ Ghost in the Shell และ Ghost in the Shell 2: Innocence ในปี 2004 และล่าสุดผลงานการสร้างของฝั่งฮอลลีวู้ด โดยได้สาวสุดเซ็กซี่อย่าง Scarlett Johansson มารับบทตัวเอกของเรื่อง

15. Old Boy (2013)

เป็นเวอร์ชั่นฮอลลีวู้ดที่รีเมคหนังเกาหลีในชื่อเดียวกันเมื่อ 10 ปีก่อนหน้านั้น ซึ่งดัดแปลงจากมังงะรางวัล Eisner Award โดย Garon Tsuchiya และ Nobuaki Minegishi

16. Attack On Titan ผ่าพิภพไททัน (2015)

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>