7 ภาพยนตร์เครื่องบินสุดมันส์ที่คุณต้องดู

หมวด : Movie-Series Talk
รายละเอียด :

อย่าคิดว่าจะมีแต่ท่านผู้นำไทยเท่านั้นที่เอาเวลางานมาออกกำลังกาย เพราะก่อนหน้านั้นในปี 1997 ท่านผู้นำสหรัฐในขณะนั้นอย่าง บิล คลินตัน ก็เอาเวลาราชการมาออกกำลังใจให้ตัวเองด้วยการดูหนังเรื่อง Air Force One (1997) ในทำเนียบขาวซ้ำถึง 2 รอบ แน่นอนว่าเหตุผลหนึ่งที่หนังเรื่องนี้ดีต่อใจท่านก็เพราะว่าพระเอกของเรื่องมีอาชีพเป็นประธานาธิบดีสหรัฐ (รับบทโดย แฮริสัน ฟอร์ด) ที่อยู่ดีๆก็ถูกยึดทำเนียบลอยฟ้ากันซะอย่างนั้น แต่หนังเรื่องนี้มีดีแค่นั้นจริงหรือ ช่องโมโน 29 ขอท้าคุณผู้ชมทุกท่านให้มาพิสูจน์ร่วมกันใน

Premium Blockbuster วันพุธที่ 30 พฤศจิกายนนี้ เวลา 20:30 น. กับภาพยนตร์สุดมันส์อย่าง Air Force One ผ่านาทีวิกฤติกู้โลก

แต่จะให้เหินฟ้าไปกับหนังเรื่องเดียวก็คงอารมณ์ค้างแย่ วันนี้โมโน 29 จึงขอแนะนำหนังเกี่ยวกับเครื่องบินที่ควรค่าแก่การหามาชมพ่วงไปด้วยซะเลย แต่นอกจาก Air Force One แล้วจะมีเรื่องไหนอีกบ้างนั้น ไปดูกันเลย

2

1

Topgun ฟ้าเหนือฟ้า (1986) หน้าป๋า ทอม ครูซ ลอยแวบเข้ามากันเลยใช่มั้ยล่ะ คงจะปฏิเสธไม่ได้จริงๆว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์สุดคลาสสิก กับผู้นำฝูงบินขับไล่กองทัพอากาศสหรัฐสุดเท่ กับเพลงประกอบภาพยนตร์ฝีมือวง Berlin ที่แค่ได้ยินอินโทรก็เป็นต้องร้องอ๋อกันอย่างแน่นอนอย่างเพลง Take My Breath Away

Behind Enemy Lines แหกมฤตยูแดนข้าศึก (2001) ผลงานเรื่องเยี่ยมของหนุ่ม โอเวน วิลสัน ที่ทำให้เราได้รู้ว่า นอกเหนือจากบทคอมเมดี้ที่เราเห็นเป็นประจำ เขาก็สามารถเล่นบนอื่นๆ ได้ดีเช่นกัน ในบทนักบินมือฉกาจของกองทัพเรือ แน่นอนว่า แม้ภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่ใช่แนวเครื่องบินจ๋าซะทีเดียว แต่ก็ต้องยอมรับว่าฉากของเรือบรรทุกเครื่องบินและเครื่องบินที่สมจริงเลยทีเดียว แถมดูไปนี่แทบนั่งไม่ติดเก้าอี้เลยล่ะ

4

flyboys

Fly boy คนบินประจัญบาน (2006) ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย เจมส์ ฟรังโก สร้างจากเรื่องจริงในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 เรื่องราวของอาสาสมัครอเมริกันกลุ่มหนึ่งที่ตั้งหน่วยเครื่องบินรบของตนเอง เพื่อเข้าช่วยเหลือสัมพันธมิตร อังกฤษและฝรั่งเศส ทำสงครามกับเยอรมัน ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวของกลุ่มนักบินรบกลุ่มแรกของโลกที่เกิดขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งนี้ บอกเลยว่าเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่คุณต้องห้ามพลาดเลยล่ะ

United 93 ดิ่งนรก 11 กันยา (2006) สร้างจากเรื่องจริงของเช้าวันที่ 11 กันยา เมื่อเที่ยวบินที่ 93 ของสายการบิน united airline ออกจากสนามบินล่าช้ากว่ากำหนดเล็กน้อย ท้องฟ้าปลอดโปร่ง เหมาะแก่การเดินทาง เช้านั้นไม่มีใครรู้เลยว่าพวกเขาจะไปไม่ถึงจุดหมายปลายทาง เพราะในเที่ยวบินนั้น มีผู้ก่อการร้ายสี่คนขึ้นเครื่องไปด้วย พวกเขามีระเบิดผูกติดตัว จี้ และสังหารนักบิน โดยมีเป้าหมายจะพาเครื่องบินพุ่งชนสถานที่สำคัญในอเมริกา อย่างไรก็ดี พวกเขาทำไม่สำเร็จ เครื่องบินตกลงบนทุ่งหญ้าในเพนซิลวาเนีย และเป็นเครื่องบินลำเดียวที่ไปไม่ถึงจุดหมาย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ united 93

Snakes on a Plane เลื้อยฉกเที่ยวบินระทึก (2006) หนุ่มนักโต้คลื่นนายหนึ่งบังเอิญไปเห็นเหตุการณ์ฆาตกรรมอำมหิต เจ้าหน้าที่เอฟบีไอ (รับบทโดย ซามูเอล แอล แจ็กสัน) จึงต้องพาเขาขึ้นเครื่องไปให้การที่ LA แต่ระหว่างทางกลับมีงูพิษจำนวนมหาศาลขึ้นเครื่องมาด้วย โดยความพิเศษของเรื่องนี้ก็คือ การเป็น reference ให้กับมุกตลกในสื่อต่างๆมากมาย อาทิ ภาพยนตร์ตลกล้อเลียนเรื่อง Epic Movie ยำหนังฮิต สะกิดต่อมฮา (2007) และปิดท้ายด้วยภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องที่โมโน 29 นำมาให้ชมกันใน

Premium Blockbuster วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคมนี้ เวลา 12:00 น. วันพุธที่ 30 พฤศจิกายนนี้ เวลา 20:30 น. กับภาพยนตร์สุดมันส์อย่าง Stealth ฝูงบินมหากาฬถล่มโลก

หนังปี 2005 เรื่องนี้ก็มันส์หยดไม่แพ้กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ชมท่านใดที่ชอบเครื่องบิน Stealth น่าจะถูกใจกันไม่ใช่น้อย กับเรื่องราวของนักบินของฝูงบิน Stealth แห่งกองทัพอากาศสหรัฐ ที่ต้องทำการต้อนรับน้องใหม่ของฝูงซึ่งเป็นปัญญาประดิษฐ์ เรียกว่าเป็นแนวคิดที่แหวกแนวไม่เหมือนใครเลยล่ะ แถมยังได้ เจมี่ ฟอกซ์, จอร์จ ลูคัส, เจสสิก้า บีล (เรียงตามลำดับในโปสเตอร์ด้านล่าง) มารับบทนักบินอากาศยานสุดไฮเทคอีกด้วย รีบจดกันไว้เลยนะ ว่าใครยังไม่ได้ดูเรื่องไหน แต่รับรองได้เลยว่าแต่ละเรื่องนั้น สนุกสุดๆไม่แพ้เรื่องใดเลยล่ะ

3

ดูตอนล่าสุด

FaceBook Comment