9 ภาพยนตร์เครื่องบินสุดมันส์ที่คุณต้องดู

หมวด : Movie-Series Talk
รายละเอียด :

อย่าคิดว่าจะมีแต่ท่านผู้นำไทยเท่านั้นที่เอาเวลางานมาออกกำลังกาย เพราะก่อนหน้านั้นในปี 1997 ท่านผู้นำสหรัฐในขณะนั้นอย่าง บิล คลินตัน ก็เอาเวลาราชการมาออกกำลังใจให้ตัวเองด้วยการดูหนังเรื่อง Air Force One (1997) ในทำเนียบขาวซ้ำถึง 2 รอบ แน่นอนว่าเหตุผลหนึ่งที่หนังเรื่องนี้ดีต่อใจท่านก็เพราะว่าพระเอกของเรื่องมีอาชีพเป็นประธานาธิบดีสหรัฐ (รับบทโดย แฮริสัน ฟอร์ด) ที่อยู่ดีๆก็ถูกยึดทำเนียบลอยฟ้ากันซะอย่างนั้น แต่ไหนๆจะเหินฟ้ากันแล้ว อย่าให้อารมณ์ค้างเลย วันนี้โมโน 29 จึงขอแนะนำหนังเกี่ยวกับเครื่องบินที่ควรค่าแก่การหามาชมกัน ว่านอกจาก Air Force One แล้ว จะมีเรื่องไหนอีกบ้างนั้น ไปดูกันเลย

2

1

Topgun ฟ้าเหนือฟ้า (1986) หน้าป๋า ทอม ครูซ ลอยแวบเข้ามากันเลยใช่มั้ยล่ะ คงจะปฏิเสธไม่ได้จริงๆว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์สุดคลาสสิก กับผู้นำฝูงบินขับไล่กองทัพอากาศสหรัฐสุดเท่ กับเพลงประกอบภาพยนตร์ฝีมือวง Berlin ที่แค่ได้ยินอินโทรก็เป็นต้องร้องอ๋อกันอย่างแน่นอนอย่างเพลง Take My Breath Away

Behind Enemy Lines แหกมฤตยูแดนข้าศึก (2001) ผลงานเรื่องเยี่ยมของหนุ่ม โอเวน วิลสัน ที่ทำให้เราได้รู้ว่า นอกเหนือจากบทคอมเมดี้ที่เราเห็นเป็นประจำ เขาก็สามารถเล่นบนอื่นๆ ได้ดีเช่นกัน ในบทนักบินมือฉกาจของกองทัพเรือ แน่นอนว่า แม้ภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่ใช่แนวเครื่องบินจ๋าซะทีเดียว แต่ก็ต้องยอมรับว่าฉากของเรือบรรทุกเครื่องบินและเครื่องบินที่สมจริงเลยทีเดียว แถมดูไปนี่แทบนั่งไม่ติดเก้าอี้เลยล่ะ

4

flyboys

Fly boy คนบินประจัญบาน (2006) ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย เจมส์ ฟรังโก สร้างจากเรื่องจริงในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 เรื่องราวของอาสาสมัครอเมริกันกลุ่มหนึ่งที่ตั้งหน่วยเครื่องบินรบของตนเอง เพื่อเข้าช่วยเหลือสัมพันธมิตร อังกฤษและฝรั่งเศส ทำสงครามกับเยอรมัน ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวของกลุ่มนักบินรบกลุ่มแรกของโลกที่เกิดขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งนี้ บอกเลยว่าเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่คุณต้องห้ามพลาดเลยล่ะ

United 93 ดิ่งนรก 11 กันยา (2006) สร้างจากเรื่องจริงของเช้าวันที่ 11 กันยา เมื่อเที่ยวบินที่ 93 ของสายการบิน united airline ออกจากสนามบินล่าช้ากว่ากำหนดเล็กน้อย ท้องฟ้าปลอดโปร่ง เหมาะแก่การเดินทาง เช้านั้นไม่มีใครรู้เลยว่าพวกเขาจะไปไม่ถึงจุดหมายปลายทาง เพราะในเที่ยวบินนั้น มีผู้ก่อการร้ายสี่คนขึ้นเครื่องไปด้วย พวกเขามีระเบิดผูกติดตัว จี้ และสังหารนักบิน โดยมีเป้าหมายจะพาเครื่องบินพุ่งชนสถานที่สำคัญในอเมริกา อย่างไรก็ดี พวกเขาทำไม่สำเร็จ เครื่องบินตกลงบนทุ่งหญ้าในเพนซิลวาเนีย และเป็นเครื่องบินลำเดียวที่ไปไม่ถึงจุดหมาย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ united 93

Snakes on a Plane เลื้อยฉกเที่ยวบินระทึก (2006) หนุ่มนักโต้คลื่นนายหนึ่งบังเอิญไปเห็นเหตุการณ์ฆาตกรรมอำมหิต เจ้าหน้าที่เอฟบีไอ (รับบทโดย ซามูเอล แอล แจ็กสัน) จึงต้องพาเขาขึ้นเครื่องไปให้การที่ LA แต่ระหว่างทางกลับมีงูพิษจำนวนมหาศาลขึ้นเครื่องมาด้วย โดยความพิเศษของเรื่องนี้ก็คือ การเป็น reference ให้กับมุกตลกในสื่อต่างๆมากมาย อาทิ ภาพยนตร์ตลกล้อเลียนเรื่อง Epic Movie ยำหนังฮิต สะกิดต่อมฮา (2007)

Stealth ฝูงบินมหากาฬถล่มโลก (2005) เรื่องนี้ก็มันส์หยดไม่แพ้กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ชมท่านใดที่ชอบเครื่องบิน Stealth น่าจะถูกใจกันไม่ใช่น้อย กับเรื่องราวของนักบินของฝูงบิน Stealth แห่งกองทัพอากาศสหรัฐ ที่ต้องทำการต้อนรับน้องใหม่ของฝูงซึ่งเป็นปัญญาประดิษฐ์ เรียกว่าเป็นแนวคิดที่แหวกแนวไม่เหมือนใครเลยล่ะ แถมยังได้ เจมี่ ฟอกซ์, จอร์จ ลูคัส, เจสสิก้า บีล มารับบทนักบินอากาศยานสุดไฮเทคอีกด้วย

3ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Passenger 57

Passenger 57 คนอันตราย 57 (1992) เวสลีย์ สไนปส์ รับบท จอห์น คัตเตอร์ อดีตตำรวจที่ต้องมาเผชิญกับวายร้ายจอมโรคจิต ที่ยึดเครื่องบินทั้งลำเอาไว้ หนังทำออกมาได้เมามันส์อย่างมาก เน้นเนื้อๆไม่มีการยืดเยื้อให้เสียเวลา เลยทำให้หนังลุ้นมากขึ้นเป็นทวีคูณ

Non-Stop เที่ยวบินระทึก ยึดเหนือฟ้า (2014) นำแสดงโดย เลียม นีสัน และ จูเลียน มัวร์ รีบจดกันไว้เลยนะ ว่าใครยังไม่ได้ดูเรื่องไหน แต่รับรองได้เลยว่าแต่ละเรื่องนั้น สนุกสุดๆไม่แพ้เรื่องใดเลยล่ะ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Non-Stop

FaceBook Comment