ทำความรู้จักกับผู้รับบท Johnny English และ Mr. Bean
ทำความรู้จักกับผู้รับบท Johnny English และ Mr. Bean

ทำความรู้จักกับผู้รับบท Johnny English และ Mr. Bean

ทำความรู้จักกับผู้รับบท Johnny English และ Mr. Bean

โมโน 29 ขอเสนอภาพยนตร์สายลับจอมป่วนประจำวงการกับ Johnny English พยัคฆ์ร้ายศูนย์ ศูนย์ ก๊าก” วันอาทิตย์ที่ 25 ธันาคม 2559 เวลา 20.30 น. และต่อเนื่องความฮากันด้วย Johnny English Reborn พยัคฆ์ร้ายศูนย์ ศูนย์ ก๊าก สายลับกลับมาป่วน” วันอาทิตย์ที่ 1 มกราคม 2560 เวลา 9.00 น. ซึ่งนักแสดงที่รับบทสายลับจอมกวนคนนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เขาคือ โรวัน แอดคินสัน ผู้รับบท “มิสเตอร์บีน” ซีรีส์ตลกจากเกาะอังกฤษสุดฮือฮานั่นเอง

2

วันนี้ เราจะมาทำความรู้จักกับเขากัน

โรวัน แอตคินสัน เป็นนักแสดงและนักเขียนบทชาวอังกฤษ ชื่อจริงของเขาคือ โรวัน เซบัสเตียน แอลคินสัน เกิดวันที่ 6 มกราคม 1955 ปัจจุบันนี้เขามีอายุ 61 ปี เห็นเขาแสดงบทตลกได้เก่งแบบนี้ แต่เขาจบการศึกษาคณะวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์ จากมหาวิทยาลัยนิวคาสเซิลเชียวนะ แถมยังต่อปริญญาโทที่ควีนส์คอลเลจ มหาวิทยาลัยอ็อกฟอร์ดอีก ที่นั่นเขาได้เข้าชมรมการแสดงและพบกับ ริชาด เคอร์ทิส ซึ่งเป็นผู้สร้างซีรีส์ มิสเตอร์บีน นั่นเอง

In this film image released by Universal Pictures, Rowan Atkinson, left, and Rosamund Pike are shown in a scene from "Johnny English Reborn". (AP Photo/Universal Pictures, Giles Keyte)

เขาเริ่มเขาสู่วงการการแสดงจากการเป็นนักแสดงรับเชิญจากเรื่อง เจมส์ บอนด์ ตอนพยัคฆ์เหนือพยัคฆ์ ซึ่งตอนนั้นยังคงนำแสดงโดย ฌอน คอนเนอรี่ จากนั้นก็เริ่มเป็นนักแสดงตลก ผลงานสุดโด่งดังและทำให้เขามีชื่อเสียงที่สุดคือ Mr. Bean และ Johnny English

โรวัน ได้ถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในนักแสดงตลกชั้นนำของประเทศอังกฤษเมื่อปี 2005 เห็นเขาฮาๆ แบบนี้ แต่ของสะสมของเขาคือ รถสปอร์ตเลยนะ อย่างพวกแอสตัน มาร์ติน หรือแมคลาเรน อะไรประมาณนั้น แถมยังเคยนำไปเข้าฉากในภาพยนตร์เรื่อง Johnny English อีกด้วย

5 ข้อที่คุณอาจจะไม่เคยรู้กับ โรวัน แอตคินสัน

4

1 โรวันถือได้ว่าเป็นเด็กเรียนคนหนึ่งของห้องเลยก็ว่าได้ ในสมัยที่เขายังเรียนอยู่มัธยม แถมยังเคยเรียนห้องเดียวกับอดีตนายกรัฐมนตรีของอังกฤษ โทนี่ แบร์ อีกด้วย

2 อย่างที่บอกไปตั้งแต่ต้นว่า เขานั้นเป็นพวกชอบความเร็ว ซึ่งเขาเคยนำรถแมคลาเรนของเขาไปประสบอุบัติเหตุถึงสองครั้ง ครั้งหนึ่งชนต้นไม้ อุบัติเหตุครั้งนั้น ทำให้เขาไหล่หลุดเลยทีเดียว ในขณะที่รถพังยับเยิน

3 ความหลงใหลกับรถของเขายังไม่หมดแค่นั้น เขายังเขียนคอลัมน์ลงในนิตยสาร Car ของประเทศอังกฤษอีกด้วยแน่ะ

5

4 เขามีอาการพูดติดอ่างเล็กน้อย โดยเฉพาะกับตัวอักษร B เมื่อเขาจะต้องพูดคำที่มีมันขึ้นต้น โรวันต้องหยุดเล็กน้อย กว่าที่จะพูดมันออกมาได้ อาการดังกล่าวทำให้เขาไม่ค่อยชอบที่จะให้สัมภาษณ์กับสื่อเท่าไหร่นัก

5 มีเหตุการณ์ครั้งหนึ่งขณะที่เขาบินไปแอฟริกากับครอบครัว นักบินบนเครื่องหมดสติ เขาต้องพยายามควบคุมเครื่องบินด้วยตัวเอง รอจนกระทั่งนักบินตื่นขึ้นมาอีกครั้ง (สุดยอด…ยังกับในหนังแน่ะ)

ใครที่ชื่นชอบการแสดงชองเขาหรือมาทางสายฮาแล้วล่ะก็ พลาดไม่ได้เชียวล่ะกับ Johnny English พยัคฆ์ร้ายศูนย์ ศูนย์ ก๊าก” วันอาทิตย์ที่ 25 ธันาคม 2559 เวลา 20.30 น. และต่อเนื่องความฮากันด้วย “Johnny English Reborn พยัคฆ์ร้ายศูนย์ ศูนย์ ก๊าก สายลับกลับมาป่วน” วันอาทิตย์ที่ 1 มกราคม 2560 เวลา 9.00 น. ทางช่อง MONO 29 ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด รับประกับความฮาแน่นอนจ้า

Image may contain: 1 person, text

IMG_4444

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>